ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

Icahn ฉีก WSJ อธิบายว่าไม่ได้แสดงในที่ประชุม Yahoo

2019-06-08 แผนผังเว็บไซต์ :112รอง

ความเห็นอกเห็นใจเล็กน้อยที่นี่สำหรับ Carl Icahn มันไม่ง่ายเลยที่จะเป็นนักลงทุนมหาเศรษฐีกิจกรรม

นั่นเป็นรสชาติโดยรวมของการโพสต์บล็อกสองรายการจาก Icahn ในวันพฤหัสบดีซึ่งเขา สำหรับภาพที่ไม่ประจบประแจงสไตล์ของเขาและ ประชุมผู้ถือหุ้นของ Yahoo ในวันศุกร์

หลังจากการต่อสู้ด้วยพร็อกซีที่มีชื่อเสียงสูงซึ่งส่งผลให้อิคาห์และพันธมิตรทั้งสองชนะที่นั่งบนบอร์ดของ Yahoo ตอนนี้อิคาห์คิดว่าคณะละครสัตว์ในการประชุม Yahoo จะไม่เป็นวิธีที่สร้างสรรค์ในการบรรลุเป้าหมายของเขา

“ การต่อสู้ของพร็อกซี่สิ้นสุดลงและจะไม่ทำผู้ถือหุ้นหรือ Yahoo ใด ๆ ที่ดีที่จะทำให้การประชุมประจำปีกลายเป็นเหตุการณ์สื่อโดยไม่มีวัตถุประสงค์” เขากล่าวในการโพสต์เดียว

Carl Icahn
Carl Icahn เข้าร่วมคณะกรรมการของ Yahoo ภายในไม่กี่วัน

และกล่าวย้ำถึงความประนีประนอมที่เขาได้รับตั้งแต่การสู้รบกับ Yahoo เขาเรียกว่านายรอยบอสต็อกประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารเจอร์รี่หยาง "สุภาพบุรุษ" และกล่าวว่าเขาหวังว่าจะทำงานร่วมกัน "จะเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่สวยงาม"

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Yang และสมาชิกคณะกรรมการ Yahoo คนอื่นจะให้ความสำคัญกับ Icahn อย่างจริงจังในบทบาทใหม่ของเขาและ แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะมี Bonhomie มากเพียงใดที่อิคาห์ได้พยายามขับไล่หยางในฐานะซีอีโอ

จาก เขาจะเข้าร่วมคณะกรรมการของ Yahoo ภายในหนึ่งวันหลังจากการประชุมผู้ถือหุ้นในวันศุกร์แทน Robert Kotick จากนั้นเขาและสมาชิกในคณะกรรมการที่เหลือจะเลือกสมาชิกใหม่สองคนจาก เมื่อเขาพยายามเข้าครอบครอง บริษัท ขยายคณะกรรมการจาก 9 เป็น 11 คน

ในการปฏิบัติงาน The Wall Street Journal อิคาห์น ให้เหตุผลว่าผู้ถือหุ้นที่ทำกิจกรรมเป็นพลังในเชิงบวกต่อการเปลี่ยนแปลงขององค์กรและสื่อมีความเป็นมิตรกับการจัดการขององค์กร

"นักประวัติศาสตร์จะประหลาดใจว่าทำไมสื่อมวลชนจะไม่เขียนเกี่ยวกับการละเมิดและการจัดการที่ผิดพลาดอย่างร้ายแรงที่คณะกรรมการ บริษัท ในอเมริกาและบทความ The Wall Street Journal ในวันที่ 22 กรกฎาคมเป็นตัวอย่างที่ดีของการสละราชสมบัตินี้" เขากล่าว “ พวกเขาถูกข่มขู่โดยผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์ที่ใช้เงินของผู้ถือหุ้นเพื่อปกป้องผู้จัดการที่ไม่ดีและการตัดสินใจด้านการจัดการที่ไม่ดีพวกเขากังวลว่าการเข้าถึงการจัดการของพวกเขาจะแห้งหากพวกเขาให้หมึกมากเกินไปต่อนักวิจารณ์ขององค์กรหรือไม่ ของ บริษัท แม่กลุ่ม บริษัท สื่อหรือไม่หรือง่ายกว่าที่จะเขยิบสาย บริษัท

หลังจากปกป้องบันทึกของเขาเขากล่าวเสริมว่า "ไม่ใช่การลงทุนทั้งหมดของฉัน แต่บันทึกของฉันแสดงให้เห็นว่าการเคลื่อนไหวของผู้ถือหุ้นเป็นกลยุทธ์ที่จำเป็น - และสำคัญ - ฉันปรบมือผู้ที่ทำมันหากทำอย่างชาญฉลาดและไม่ประมาท หรือไร้ความรับผิดชอบมันจะเป็นวันที่ดีสำหรับสื่ออเมริกันเมื่อการเคลื่อนไหวของ บริษัท ที่สะดุดไม่ได้รับการปรบมือและไม่ได้เข้าใจผิดหรือแสดงความคิดเห็นในแง่ลบ - เหมือนทุกครั้ง - บ่อยเกินไป "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:200