ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

การลงทะเบียน W88 :ทริปทรัมป์ที่เป็นไปได้ในซาอุดิอาระเบียกำลังถูกกล่าวถึง: ทางการสหรัฐ

2019-05-20 แผนผังเว็บไซต์ :248รอง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์อาจเพิ่มการเยี่ยมชมซาอุดิอาระเบียในการเดินทางไปยุโรปในเดือนพฤษภาคมในสิ่งที่จะเป็นการเดินทางในต่างประเทศครั้งแรกของเขานับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสกล่าวเมื่อวันพุธ

19 เม.ย. 2017; วอชิงตันดีซีสหรัฐอเมริกา; ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ (M) เดินผ่านโรสการ์เด้นกับเจ้าของโรเบิร์ตคราฟท์ (L) นิวอิงแลนด์ผู้รักชาติผู้รักชาติและหัวหน้าโค้ชบิลเบลิคิค (R) ผู้รักชาติเพื่อเข้าร่วมพิธีเคารพผู้รักชาติ เครดิตที่ได้รับคำสั่ง: Geoff Burke-USA Sports Today

การเดินทางดังกล่าวกำลัง“ พูดคุยกัน” เจ้าหน้าที่กล่าวโดยพูดถึงสภาพการไม่เปิดเผยตัวตน

ทรัมป์กำลังวางแผนที่จะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดนาโตที่กรุงบรัสเซลส์ในวันที่ 25 พฤษภาคมและเดินทางไปยังซิซิลีเพื่อการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มเจ็ดที่กำหนดไว้ในวันที่ 26-28 พฤษภาคม

รัฐมนตรีกลาโหม James Mattis อยู่ในกรุงริยาดเมื่อวันพุธที่พบกับเจ้าหน้าที่อาวุโสซาอุดิอาระเบีย เขาบอกว่าเขาหวังว่าการเดินทางของเขาอาจจะเปิดประตูให้ทรัมป์ไปเยี่ยมซาอุดิอาระเบีย

อดีตประธานาธิบดีบารัคโอบามาพบกับผู้นำของสภาความร่วมมืออ่าวหกประเทศซาอุดิอาระเบียกาตาร์สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์คูเวตบาห์เรนและโอมานเมื่อประมาณหนึ่งปีก่อน

ทรัมป์ได้ทำให้ตะวันออกกลางและการต่อสู้กับรัฐอิสลามเป็นจุดสนใจของประธานาธิบดีหนุ่มของเขา เขาสั่งให้กองทัพเรือสหรัฐฯยิงขีปนาวุธล่องเรือที่สนามบินซีเรียหลังจากการโจมตีด้วยอาวุธเคมีในซีเรียเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ดบินซาลมานแห่งซาอุดีอาระเบียพบกับทรัมป์ในกรุงวอชิงตันเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยมีผู้ให้คำปรึกษาอาวุโสจากซาอุดิอาระเบียเป็นผู้ยกย่อง "จุดเปลี่ยนทางประวัติศาสตร์" ในความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯกับซาอุดิอาระเบีย [

ริยาดมีความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยการบริหารของโอบามาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านในปี 2558

ซาอุดิอาระเบียรู้สึกว่ารัฐบาลโอบามาพิจารณาว่าพันธมิตรของริยาดกับวอชิงตันมีความสำคัญน้อยกว่าการเจรจาข้อตกลงเพื่อนำโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านมาใช้

โฆษกของทำเนียบขาวฌอนสไปเซอร์กล่าวว่าเป็นไปได้ที่ทรัมป์จะเดินทางไปพบวาติกันเพื่อพบปะกับสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสในตารางการเดินทางในยุโรปของเขา

“ เราจะติดต่อกับวาติกัน” เพื่อดูว่าจะมีการจัดการเยี่ยมชมหรือไม่สปิเซอร์บอกกับผู้สื่อข่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Katie Paul และ Idrees Ali ในริยาด; เรียบเรียงโดย Yara Bayoumy และ Alistair Bell

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:49