ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

ทรัมป์พิจารณาคำสั่งซื้อขายที่อาจนำไปสู่การปฏิบัติหน้าที่: เป็นทางการ

2019-05-20 แผนผังเว็บไซต์ :31รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์กำลังพิจารณาคำสั่งของผู้บริหารเพื่อเริ่มการสอบสวนการค้าที่อาจนำไปสู่หน้าที่เพิ่มเติมในผลิตภัณฑ์บางประเภทเจ้าหน้าที่บริหารของทรัมป์กล่าวกับรอยเตอร์

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์พูดในระหว่างการแถลงข่าวร่วมกับกษัตริย์อับดุลลาห์ของจอร์แดน (ไม่ใช่ภาพ) ในสวนกุหลาบหลังจากพบกันที่ทำเนียบขาวในวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 5 เมษายน 2560 REUTERS / Yuri Gripas

ทรัมป์ได้ลดการขาดดุลการค้าของสหรัฐซึ่งเป็นจุดสนใจหลักของวาระทางเศรษฐกิจของเขาเพื่อพยายามสร้างงานการผลิตของอเมริกา เขาได้ตั้งเป้าหมายพิเศษในการเจรจาความสัมพันธ์ทางการค้ากับจีนและเม็กซิโก

คำสั่งซื้อใหม่หากออกจะพยายามที่จะตรวจสอบว่าการขาดดุลการค้าของสหรัฐสำหรับสายผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นผลมาจากการทุ่มตลาดผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าต่ำกว่าราคาและเงินอุดหนุนที่ไม่เป็นธรรมโดยรัฐบาลต่างประเทศเจ้าหน้าที่กล่าวว่า

ในที่สุดอาจนำไปสู่หน้าที่นำเข้าเพิ่มเติม แต่การตัดสินใจเกี่ยวกับการลงโทษดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับผลการสอบสวนของโพรบไม่ใช่ "ข้อสรุปที่กำหนดไว้ล่วงหน้า" เจ้าหน้าที่กล่าวซึ่งกล่าวถึงสภาพของการไม่เปิดเผยชื่อเพราะคำสั่งดังกล่าวยังคงพิจารณาอยู่ เจ้าหน้าที่ไม่ได้ระบุสายผลิตภัณฑ์ที่สามารถตรวจสอบได้

“ ฝ่ายบริหารจะใช้ผลการสอบสวนดังกล่าวเพื่อกำหนดเส้นทางที่ดีที่สุดไปข้างหน้าซึ่งอาจรวมถึงทุกอย่างตั้งแต่ไม่มีการกระทำใด ๆ ไปจนถึงการจัดเก็บหน้าที่เสริม” เจ้าหน้าที่กล่าว

ก่อนหน้านี้เว็บไซต์ข่าวของ Axios อ้างคำพูดอย่างเป็นทางการว่าคำสั่งผู้บริหารมีแนวโน้มว่าจะกำหนดเป้าหมายเหล็กและอลูมิเนียมซึ่งเป็นสองอุตสาหกรรมที่ต่อสู้เพื่อปกป้องการนำเข้าจากจีนมากขึ้น Axios กล่าวว่ามันอาจตั้งเป้าเครื่องใช้ในครัวเรือนซึ่งผู้ผลิตเกาหลีใต้ที่มีโรงงานในจีนได้รับส่วนแบ่งการตลาด

เจ้าหน้าที่บริหารของทรัมป์ไม่ได้ให้รายละเอียดใด ๆ กับสำนักข่าวรอยเตอร์ตามกำหนดเวลาของคำสั่งผู้บริหารซึ่งจะแยกออกจากคำสั่งของทรัมป์เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่อนุญาตให้มีการศึกษาในเชิงพาณิชย์ 90 วัน

TRUMP-XI แผน 100 วัน

ข่าวคำสั่งซื้อเพิ่มเติมเกิดขึ้นสองวันหลังจากการพบกันครั้งแรกของทรัมป์กับประธานาธิบดีจีนจินผิงในฟลอริด้าซึ่งผู้นำทั้งสองตกลงที่จะเปิดตัวแผนการเจรจาระยะเวลา 100 วันสำหรับการเจรจาการค้าที่มุ่งส่งเสริมการส่งออกสหรัฐฯไปยังจีน .

ทรัมป์ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งของเขาได้ขู่ว่าจะลงโทษภาษีนำเข้าจากจีนและประกาศใช้สกุลเงินในประเทศจีน เขาไม่ได้ทำตามคำขู่ใด ๆ

อุตสาหกรรมเหล็กของสหรัฐได้รับรางวัลหน้าที่ตอบโต้การทุ่มตลาดและการต่อต้านการอุดหนุนอย่างกว้างขวางสำหรับการนำเข้าจากจีนและประเทศอื่น ๆ และอุตสาหกรรมอลูมิเนียมกำลังมองหาการป้องกันที่คล้ายกัน Whirlpool Corp. ผู้ผลิตเครื่องใช้ในสหรัฐฯได้รับรางวัลหน้าที่ต่อต้านการทุ่มตลาดจาก Samsung Electronics และ LG Electronics ที่ผลิตในประเทศจีน

แต่นายวิลเบอร์รอสส์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐอเมริกาและผู้ได้รับการเสนอชื่อจากทรัมป์เป็นผู้เจรจาการค้าชั้นนำของสหรัฐอเมริกาคือโรเบิร์ตไลท์เซอร์ที่กล่าวว่าพวกเขาจะทำงานเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาทางการค้าใหม่ ๆ

ในบรรดาตัวเลือกที่พวกเขาคาดว่าจะสำรวจคือการกระทำการค้าภายใต้มาตรา 301 แห่งพระราชบัญญัติภาษีปี 1930 บทบัญญัติที่ใช้อย่างกว้างขวางในทศวรรษ 1980 เพื่อเพิ่มอัตราภาษีและโควต้าการนำเข้าสินค้าญี่ปุ่นบางประเภทรวมถึงเหล็กและรถจักรยานยนต์

มาตรา 301 ได้หายไปส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้ตั้งแต่องค์การการค้าโลกเปิดตัวในปี 1995

รายงานโดย David Lawder; แก้ไขโดย Randy Fabi

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:147