ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

ผู้นำบ้านไรอันกล่าวว่าสหรัฐต้องการให้ยุโรปเข้าร่วมคว่ำบาตรอิหร่าน

2019-06-15 แผนผังเว็บไซต์ :181รอง

ABU DHABI (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สหรัฐฯกำลังเจรจากับสหภาพยุโรปเกี่ยวกับการคว่ำบาตรอิหร่านอย่างเข้มงวดเกี่ยวกับโครงการขีปนาวุธและนโยบายต่างประเทศนายพอลไรอันประธานสภาผู้แทนราษฎรกล่าวในการประชุมที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมื่อวันพฤหัสบดี

ลำโพงของสภาผู้แทนราษฎรพอลไรอัน (R-WI) ถามคำถามในระหว่างการแถลงข่าวประจำสัปดาห์ของเขาที่หน่วยงานของรัฐในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 18 มกราคม 2561

ไรอันกล่าวว่าสาธารณรัฐอิสลามในเมืองหลวงอาบูดาบีกล่าวว่าสาธารณรัฐอิสลามกำลังพยายามที่จะขยายอิทธิพลในภูมิภาคโดยมีค่าใช้จ่ายในการหยุดยั้งพันธมิตรสหรัฐเช่นสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และซาอุดิอารเบีย

สหรัฐอเมริกาและมหาอำนาจอื่น ๆ ได้ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านในวงกว้างหลังจากที่มีการทำข้อตกลงหลักในโครงการนิวเคลียร์ในปี 2558 แต่วอชิงตันได้ทำการตบตาเตหะรานด้วยการคว่ำบาตรใหม่สำหรับโครงการขีปนาวุธระยะยาว

ไรอันกล่าวว่าสหภาพยุโรปควรทำตามความเหมาะสมตอกย้ำคำขาดประธานาธิบดี 120 วันประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ให้รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรยุโรปอังกฤษฝรั่งเศสเยอรมนีเพื่อหาแนวทางที่เข้มงวดยิ่งขึ้นต่ออิหร่านหรืออื่น ๆ ดูประธานาธิบดีจัดเต็ม การลงโทษ

“ ดูการละเมิดการทดสอบขีปนาวุธของพวกเขาดูสิ่งที่พวกเขาทำในภูมิภาคดูสิ่งที่พวกเขากำลังทำในซีเรียดูสิ่งที่พวกเขาทำในเยเมน” ไรอันกล่าว

“ มีมากกว่าที่เราสามารถทำได้จากด้านเศรษฐกิจ เรามีเครื่องมือที่เราสามารถใช้ร่วมกับพันธมิตรของเรา ... นั่นคือการสนทนาที่เรามีเกี่ยวกับการคว่ำบาตรที่เข้มงวดและพยายามให้ยุโรปมีส่วนร่วมในสิ่งนั้น "เขากล่าวเสริม

ทรัมป์เตือนว่าสหรัฐฯจะไม่ยอมทำตามข้อตกลงนิวเคลียร์ซึ่งเขาเรียกว่า“ การเจรจาที่เลวร้ายที่สุดที่เคยเจรจามา” และอังกฤษฝรั่งเศสและเยอรมนีเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับแผนการที่จะทำให้เขาพอใจด้วยการทดสอบขีปนาวุธอิหร่านและ การกระทำในระดับภูมิภาค

อิหร่านเป็นหนึ่งในโปรแกรมขีปนาวุธที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลางและขีปนาวุธนำทางที่แม่นยำบางชนิดมีระยะยิงอิสราเอล เตหะรานได้กล่าวซ้ำ ๆ ว่าโครงการขีปนาวุธของตนนั้นมีการป้องกันและไม่สามารถต่อรองได้

สุหนี่มุสลิมซาอุดิอารเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และประเทศอาหรับอื่น ๆ กล่าวหาอิหร่านในเรื่องสงครามและความวุ่นวายทางการเมืองทั่วภูมิภาคโดยสนับสนุนผู้นับถือศาสนานิกายชีอะอิ

เตหะรานปฏิเสธข้อกล่าวหาและกล่าวโทษรัฐอ่าวอาหรับว่าเป็นผู้มีอำนาจทางตะวันตกที่พยายามจะครอบครองดินแดนและพัฒนาผลประโยชน์ของศัตรูของอิสราเอล

เขียนโดย Noah Browning, แก้ไขโดย William Maclean

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:80