ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

การลงทะเบียน W88 :การบริหารของคนที่กล้าหาญกด 'เมืองศักดิ์สิทธิ์' สำหรับเอกสาร

2019-06-15 แผนผังเว็บไซต์ :294รอง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเพิ่มการสู้รบด้วยเมืองที่เรียกว่าวิหารที่ปกป้องผู้อพยพผิดกฎหมายจากการถูกเนรเทศออกนอกประเทศเรียกร้องเอกสารว่าหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายท้องถิ่น

กระทรวงยุติธรรมกล่าวว่ามันกำลังค้นหาบันทึกจาก 23 เขตอำนาจศาล - รวมถึงสามเมืองใหญ่ที่สุดของอเมริกานิวยอร์กลอสแองเจลิสและชิคาโกรวมถึงสามรัฐแคลิฟอร์เนียอิลลินอยส์และโอเรกอน - และจะออกหมายศาลหากพวกเขาไม่ปฏิบัติตามอย่างเต็มที่และโดยทันที .

ฝ่ายบริหารได้กล่าวหาว่าเมืองที่หลบภัยจากการละเมิดกฎหมายของรัฐบาลกลางซึ่งห้ามรัฐบาลท้องถิ่นไม่ให้ จำกัด ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะการเข้าเมืองของผู้ที่ถูกจับกุมจากการถูกใช้ร่วมกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและการบังคับใช้กฎหมายศุลกากร (ICE) ของสหรัฐฯ

เขตอำนาจศาลหลายแห่งได้กล่าวว่าพวกเขาปฏิบัติตามกฎหมายอย่างครบถ้วนแล้ว บางคนฟ้องคณะผู้บริหารหลังจากที่กระทรวงยุติธรรมขู่ว่าจะตัดเงินหลายล้านดอลลาร์ให้กับความปลอดภัยสาธารณะ เมืองต่างๆได้รับชัยชนะในศาลชั้นล่าง แต่การต่อสู้ทางกฎหมายยังดำเนินอยู่

ประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันต่อสู้กับเมืองที่ปกครองโดยประชาธิปไตยซึ่งเป็นปัญหาที่ดึงดูดผู้สนับสนุนหัวโบราณของเขาเริ่มต้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่เขาเข้ารับตำแหน่งเมื่อปีที่แล้วเมื่อเขาลงนามในคำสั่งของผู้บริหารว่าเขาจะปิดกั้นเงินทุนบางส่วน ร่วมมือกับหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองของรัฐบาลกลาง คำสั่งนั้นถูกบล็อกบางส่วนโดยศาลของรัฐบาลกลาง

“ การปกป้องมนุษย์ต่างดาวทางอาญาจากหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองของรัฐบาลกลางต่อต้านสามัญสำนึกและทำลายกฎของกฎหมาย” เจฟฟ์เซสชั่นอัยการสูงสุดกล่าวในแถลงการณ์

นายกเทศมนตรีประชาธิปไตยถูกไล่ออก บางคนรวมถึงนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก Bill de Blasio นายกเทศมนตรี Michael Hancock และนายกเทศมนตรีเมืองนิวออร์ลีนส์ Mitch Landrieu ประท้วงโดยข้ามการประชุม White House ที่วางแผนไว้ก่อนหน้านี้ในวันพุธโดยมี Trump

“ นี่เป็นวิธีการทำลายล้างโดยทนายของทรัมป์เพื่อให้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลเป็นประจำ” Hancock กล่าว “ ฉันปฏิเสธที่จะพบกับประธานาธิบดีภายใต้การคุกคามและความหวาดกลัวเหล่านี้”

รูปถ่าย: ผู้สนับสนุนการประท้วงระหว่างการประชุมสภาเมืองลอสแองเจลิสเพื่อหารือเกี่ยวกับการตอบโต้การตอบโต้การคุกคามของเมืองโดยคณะผู้บริหารทรัมป์เพื่อตัดเงินทุนจากลอสแองเจลิสและเขตอำนาจศาลอื่น ๆ อาชญากรรมในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 30 มีนาคม 2560 REUTERS / Lucy Nicholson / File Photo

'DRIVE A WEDGE'

นายกเทศมนตรีชิคาโก Rahm Emanuel กล่าวเสริมว่า“ การกระทำของผู้บริหารทรัมป์บ่อนทำลายความปลอดภัยสาธารณะโดยทำให้ปรัชญาการรักษาชุมชนของเราแย่ลงขณะที่พวกเขาพยายามขับลิ่มระหว่างชุมชนผู้อพยพและตำรวจที่รับใช้”

De Blasio กล่าวหาว่าฝ่ายบริหารของการต่ออายุ“ การโจมตีชนชั้นในชุมชนผู้อพยพของเรา”

Sarah Sanders โฆษกทำเนียบขาวกล่าวว่านายกเทศมนตรีไม่สามารถ "เลือกและเลือกกฎหมายที่พวกเขาต้องการปฏิบัติตาม"

เขตอำนาจศาลอื่นในรายการกระทรวงยุติธรรมรวมอยู่ด้วย: เดนเวอร์; ซานฟรานซิสโก; เขตรัฐวอชิงตันซึ่งรวมถึงซีแอตเทิล ลุยวิลล์, เคนตักกี้; ซาคราเมนโตเมืองหลวงของแคลิฟอร์เนีย เมืองหลวงของนิวยอร์กออลบานีเมืองแจ็กสันมิสซิสซิปปี เวสต์ปาล์มบีชฟลอริดา; เขตที่มีอัลบูเคอร์คี, นิวเม็กซิโก; และคนอื่น ๆ.

ในปีงบประมาณ 2559 เขตอำนาจศาล 23 เขตได้รับเงินช่วยเหลือด้านความปลอดภัยสาธารณะประมาณ 39 ล้านเหรียญซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงที่มีข้อพิพาทในปัจจุบัน เงินอุดหนุนปีงบประมาณ 2017 ได้รับการหยุดชะงักในการต่อสู้ทางกฎหมายอย่างต่อเนื่อง

กระทรวงยุติธรรมกล่าวว่าเมืองในเขตรักษาพันธุ์บางแห่งเช่นฟิลาเดลเฟียไม่อยู่ในรายชื่อเนื่องจากอยู่ระหว่างการดำเนินคดี

ปัญหานี้เป็นส่วนหนึ่งของการปราบปรามคนเข้าเมืองในวงกว้างของทรัมป์ ในฐานะผู้สมัครเขาขู่ว่าจะขับไล่พวกเขาทั้งหมด 11 ล้านคน ในฐานะประธานเขาได้พยายามที่จะจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายยกเลิกการคุ้มครองผู้อพยพหลายแสนคนที่เข้ามาในประเทศอย่างผิดกฎหมายในฐานะเด็กและออกคำสั่งห้ามไม่ให้มีผู้คนจากประเทศมุสลิมส่วนใหญ่หลายประเทศเข้ามา

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

กระทรวงยุติธรรมในปีที่ผ่านมาขู่ว่าจะระงับความปลอดภัยสาธารณะหากว่าเขตเมืองต่างๆไม่สามารถแบ่งปันข้อมูลกับ ICE ได้อย่างเพียงพอทำให้เกิดการต่อสู้ทางกฎหมายในชิคาโกซานฟรานซิสโกและฟิลาเดลเฟีย

ในกรณีที่ชิคาโกผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางออกคำสั่งห้ามทั่วประเทศซึ่งการบริหารเป็นที่น่าสนใจยกเว้นกระทรวงยุติธรรมจากการระงับเงินทุนนี้ซึ่งโดยปกติจะใช้เพื่อช่วยตำรวจท้องที่ปรับปรุงเทคนิคการต่อสู้อาชญากรรมซื้ออุปกรณ์และช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

รายงานโดย Sarah N. Lynch และ Makini Brice; รายงานเพิ่มเติมโดย Eric Walsh; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:11