ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

พรรคเดโมแครตสหรัฐฯร่าง 'memo' ในพรรคที่ถกเถียงกันมากกว่าโพรบทรัมป์ - รัสเซีย

2019-06-15 แผนผังเว็บไซต์ :222รอง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - คณะกรรมการข่าวกรองสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาเดโมแครตได้ร่าง "บันทึก" ของตนเองเกี่ยวกับการสอบสวนรัสเซียและการเลือกตั้งสหรัฐในปี 2559 หลังจากการเรียกร้องให้มีการบันทึกการลงมติของพรรครีพับลิกัน ในวันพุธ.

รูปถ่าย: Robert Mueller ผู้อำนวยการ FBI ให้การเป็นพยานก่อนที่คณะกรรมการตุลาการบ้านจะพิจารณาคดีเกี่ยวกับการกำกับดูแลสำนักงานสืบสวนกลางของรัฐบาลกลางที่ Capitol Hill ในวอชิงตัน 13 มิถุนายน 2013 REUTERS / Yuri Gripas / File Photo

ท่ามกลางความโกลาหลของพรรคฝ่ายค้านที่มีต่อการสอบสวนการสมรู้ร่วมคิดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กับมอสโคว์พรรครีพับลิกันหลายคนของทรัมป์ได้รับเสียงอึกทึกจากการลงนามในบันทึกความลับของพรรครีพับลิกัน ความยุติธรรม

พรรคเดโมแครตวิพากษ์วิจารณ์บันทึกดังกล่าวว่าเป็น“ จุดพูดคุยที่หลอกลวงสูง” ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อบ่อนทำลายการสอบสวนที่นำโดยโรเบิร์ตมูลเลอร์ที่ปรึกษาพิเศษเข้าไปในทรัมป์และคณะ พวกเขากล่าวหาว่ารีพับลิกันปล่อยข้อมูลลับอย่างไม่เหมาะสมโดยอนุญาตให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกคนอ่าน

มอสโกปฏิเสธความพยายามที่จะมีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดี ทรัมป์ปฏิเสธการสมรู้ร่วมคิดใด ๆ

“ น่าเสียดายที่จำเป็นสำหรับคณะกรรมการพรรคเดโมแครตที่จะร่างบันทึกของเราเองกำหนดข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องและเปิดเผยตัวละครที่ทำให้เข้าใจผิดในเอกสารของพรรครีพับลิกันเพื่อให้สมาชิกของสภาไม่ได้ถูกทิ้งไว้ด้วยความรู้สึกผิดพลาด FBI และ DOJ” อดัมชิฟฟ์ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์อันดับหนึ่งกล่าวในแถลงการณ์

ข้อพิพาทดังกล่าวได้ทำให้เกิดความสงสัยเกี่ยวกับการสอบสวนของสภาผู้แทนราษฎรว่าเป็นเรื่องการเมืองเกินไปที่จะสร้างรายงานที่น่าเชื่อถือหรือไม่ หน่วยสืบราชการลับของบ้านเป็นหนึ่งในสามของคณะกรรมการสภาคองเกรสมองปัญหาพร้อมกับข่าวกรองวุฒิสภาและคณะกรรมการตุลาการวุฒิสภา

ชิฟฟ์กล่าวว่าคณะกรรมการพรรคเดโมแครตจะขอให้มีการบันทึกข้อตกลงเพื่อให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกคนได้ตรวจสอบในวันจันทร์ที่ประชุมปกติของคณะกรรมการ

โฆษกของผู้แทน Devin Nunes ประธานพรรครีพับลิของคณะผู้ทำหน้าที่บันทึกบันทึกของพรรครีพับลิกันไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นในทันที

เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมคนหนึ่งกล่าวกับ Nunes ในจดหมายเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าข้อกล่าวหาเรื่องความไม่เหมาะสมที่แผนกนี้ไม่มีมูลความจริง

“ เราเชื่อว่ามันจะเป็นเรื่องผิดปกติอย่างยิ่งสำหรับคณะกรรมการที่จะเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวต่อสาธารณะโดยไม่ต้องให้โอกาสแก่ภาควิชาและ FBI ในการทบทวนบันทึกและให้คำแนะนำ (คณะกรรมการ) ถึงความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายต่อความมั่นคงแห่งชาติ มาจากการเปิดเผยต่อสาธารณะ” ผู้ช่วยอัยการสูงสุด Stephen Boyd กล่าวในจดหมาย

“ แท้จริงแล้วเราไม่เข้าใจว่าทำไมคณะกรรมการอาจพยายามเปิดเผยข้อมูลที่เป็นความลับและการบังคับใช้กฎหมายโดยไม่ปรึกษากับสมาชิกที่เกี่ยวข้องของชุมชนข่าวกรอง” จดหมายกล่าว

หนังสือพิมพ์เดอะวอชิงตันโพสต์รายงานเมื่อวันพุธว่ามีพรรครีพับลิกันที่อนุรักษ์นิยมได้พูดคุยเกี่ยวกับบันทึกของพรรครีพับลิกันและแผนการของพวกเขาที่จะเผยแพร่กับทรัมป์

ชิฟฟ์และวุฒิสมาชิก Dianne Feinstein โทรไปที่ Twitter Inc ( ) และ Facebook Inc ( ) ในวันอังคารเพื่อตรวจสอบบัญชีที่ส่งเสริมการบันทึกสาธารณรัฐที่เชื่อมโยงกับการดำเนินงานของรัสเซีย

แยกพรรคเดโมแครตในคณะกรรมการตุลาการของวุฒิสภาถามประธาน Chuck Grassley ประธานพรรครีพับลิกันเพื่อแบ่งปันบทสัมภาษณ์ของ Mueller ในการสอบสวนรัสเซีย

Aides to Grassley ไม่ได้ตอบคำขอความคิดเห็นทันที

รายงานโดย Patricia Zengerle; รายงานเพิ่มเติมโดย Mark Hosenball; แก้ไขโดย Grant McCool

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:8