ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

การขุดค้นใน Agsu เปิดเผยความลับของ Ancient Albania [PHOTO]

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :266รอง

โดย Laman Ismayilova

การศึกษาของ Nargizava necropolis ยังคงดำเนินต่อไปในช่วงทศวรรษที่สามและแต่ละครั้งจะเปิดเผยความลับใหม่ของชาวอาเซอร์ไบจาน

การศึกษาดำเนินการภายใต้การนำของสมาชิกที่เกี่ยวข้องของ National Academy of Sciences (ANAS), Veli Aliyev เริ่มต้นจากเว็บไซต์ใกล้บ้านของถิ่นที่อยู่ในท้องถิ่น Sahib Mirzaliyev, Sputnik.az รายงาน

ระหว่างการทำงานในอาณาเขต 32 ตารางเมตรและที่ระดับความลึก 40 เซนติเมตรพบการค้นพบที่หลากหลายและชิ้นส่วนซากศพมนุษย์

ที่ความลึก 60 เซนติเมตรนักโบราณคดีได้ระบุหลุมศพด้วยโครงกระดูกที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีพร้อมกับอุปกรณ์ประกอบพิธีกรรมผลิตภัณฑ์โลหะและเครื่องประดับ

ในหลุมศพที่บ้านเลขที่สามโครงกระดูกถูกพบในท่างอ (ตัวอ่อนของตัวอ่อน) ที่มุ่งเน้นไปทางทิศใต้

ภาชนะบรรจุไวน์ชนิด Nargizava มีหูหิ้วสี่ชามชนิด Shirvan พร้อมหูหิ้วรูปห่วงภาชนะสำหรับน้ำถูกพบใกล้เท้า หัวเข็มขัดที่มีรูปงูและผู้ชายก็ถูกค้นพบเช่นกัน

ใกล้โครงกระดูกมีหินเหล็กไฟสี เป็นที่น่าสังเกตว่าโครงกระดูกทั้งสองนั้นพบกันใกล้กันโดยมีหัวเข่ายื่นไปที่หน้าอกอย่างแน่นหนาโดยหันไปทางทิศเหนือและทิศตะวันตก

อนุสาวรีย์แห่งนี้เป็นมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวคอเคเชียนแอลเบเนียโบราณ

นาร์กิซาว่าถูกค้นพบในปี 1998 โดยนักศึกษาของมหาวิทยาลัยอาร์เซอร์ไบจัน Pedagogical Fariz Khalili ในระหว่างการก่อสร้างคลองน้ำ Oguz-Gabala-Baku ในปี 2549 พบเหยือก 25 อันที่เป็นของป่าช้า ในปี 2551-2553 นักโบราณคดี Shirzad Ahmadov และ Akif Guliyev ได้ทำการขุดสำรวจในพื้นที่

การขุดค้นในปัจจุบันซึ่งเริ่มต้นโดย Veliyev จะช่วยให้ค้นพบการตั้งถิ่นฐานโบราณในดินแดนของป่าช้า พวกเขาจะจัดหาวัสดุสำหรับการศึกษาเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติของคอเคเชียนโบราณแอลเบเนีย ดังนั้นการศึกษาเพิ่มเติมจะทำให้เข้าใจได้ในหลายแง่มุมของอดีตที่ผ่านมาของอาเซอร์ไบจาน

โปรดทราบว่ามีความช่วยเหลือที่ดีในการศึกษา Nargizava โดยชาวพื้นเมืองของหมู่บ้าน Kegeli, Ph.D. ในประวัติศาสตร์หัวหน้าสมาคมสาธารณะ MIRAS Fariz Khalili

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:173