ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

โครงการใหม่ที่เปิดตัวในพิพิธภัณฑ์พรม [ภาพ]

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :83รอง

โดย Laman Ismayilova

“ พรมบากู โครงการแต่งเพลงใหม่ได้ถูกนำเสนอในพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจาน

หนังสือที่มีชื่อเดียวกันก็นำเสนอให้แขก

โครงการดังกล่าวดำเนินการโดยสมาคมพัฒนาสาธารณะภูมิภาคของมูลนิธิ Heydar Aliyev กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์พรมแห่งชาติและศูนย์วัฒนธรรม Zira

เหตุการณ์ถูกเข้าร่วมโดยผู้ช่วยรองประธานาธิบดีคนแรกของสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานผู้อำนวยการบริหารของมูลนิธิ Heydar Aliyev มูลนิธิ Anar Alakbarov หัวหน้าสำนักเลขาธิการรองประธานาธิบดีคนแรกของสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานอัลไตฮะซันอฟอาเซอร์ไบจานรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม และการท่องเที่ยว Abulfas Garayev รัฐมนตรีว่าการกระทรวงภาษี Mikayil Jabbarov ประธาน CJSC อาเซอร์ไบจานรถไฟ Javid Gurbanov เลขาธิการ UNWTO Zurab Pololikashvili บุคคลสาธารณะที่มีชื่อเสียงตัวแทนผู้มีชื่อเสียงด้านวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ผู้มีความคิดสร้างสรรค์เชิงสร้างสรรค์และผู้แทนทางการทูต

ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ Shirin Melikova กล่าวในงานนี้ว่าโครงการนี้กำลังดำเนินการโดยได้รับการสนับสนุนจากรองประธานาธิบดีคนแรกของอาเซอร์ไบจานประธาน Heydar Aliyev Foundation Mehriban Aliyeva

เมื่อพูดถึงประวัติของการทอพรมในประเทศเธอพูดถึงพัฒนาการของศิลปะนี้ในเวลาปัจจุบัน สังเกตว่ารัฐแสดงความสนใจอย่างมากต่อการทอพรม Melikova ตั้งข้อสังเกตว่าทุกวันนี้พรมอาเซอร์ไบจันเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

Abulfas Garayev แสดงความขอบคุณต่อมูลนิธิ Heydar Aliyev ซึ่งเน้นถึงความสำเร็จในการดำเนินโครงการในทุกด้านของวัฒนธรรม

เขาแจ้งให้แขกผู้เข้าพักทราบเกี่ยวกับการโอนพรมแห่งชาติ "คาไต" ย้อนหลังไปถึงศตวรรษที่ 17 ไปที่พิพิธภัณฑ์โดยได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิ Heydar Aliyev

“ ด้วยค่าใช้จ่ายของตัวเองมูลนิธิดำเนินงานเกี่ยวกับการคืนพรมอาเซอร์ไบจันให้กับประเทศของเราและประสบความสำเร็จในเรื่องนี้ วัฒนธรรมของเราในวันนี้กำลังข้ามเส้นแบ่งระดับชาติและนำเสนอในประเทศต่างๆ นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาที่ประเทศของเราและสิ่งอำนวยความสะดวกที่พวกเขาคุ้นเคยคือพิพิธภัณฑ์พรม” รัฐมนตรีกล่าว

จากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมดูนิทรรศการพรมใหม่ที่สร้างขึ้นจากฐานของเครื่องประดับของศิลปะการทอพรมโบราณ

นิทรรศการประกอบด้วยพรมจำนวน 29 ผืนที่สร้างขึ้นจากฐานของเครื่องประดับของโรงเรียนบากู

พรมถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของการวิจัยทางประวัติศาสตร์และชาติพันธุ์การศึกษาคุณสมบัติของศิลปินที่ทำพรมลักษณะทางเทคนิคและระดับสี

ศิลปะพื้นบ้านที่อาเซอร์ไบจานประยุกต์และการทอพรมเป็นสถานที่พิเศษในประวัติศาสตร์ของวัฒนธรรมของชาติของผู้คน

มีโรงเรียนสอนทอผ้าพรมเจ็ดแห่งที่โดดเด่นด้วยรูปแบบองค์ประกอบสีและเทคนิคในอาเซอร์ไบจาน: โรงเรียนบากู, โรงเรียน Guba, โรงเรียน Shirvan, โรงเรียน Ganja, โรงเรียน Gazakh, โรงเรียน Karabakh และโรงเรียน Tabriz

พรมอาเซอร์ไบจันสีสดใสและมีเอกลักษณ์เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกในด้านคุณภาพและคุณค่าทางศิลปะ

ในเดือนพฤศจิกายน 2010 พรมอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นตัวอย่างของศิลปะประยุกต์ของอาเซอร์ไบจานถูกรวมอยู่ในรายชื่อผู้แทนของมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติของยูเนสโก

พรมอาเซอร์ไบจันโบราณเป็น "ผู้อยู่อาศัย" ที่ทำเนียบขาวกระทรวงการต่างประเทศและพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญทุกแห่งในโลกรวมถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิตันพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ในบอสตันพิพิธภัณฑ์ศิลปะฟิลาเดลเฟียพิพิธภัณฑ์ลูฟร์วิคตอเรียและอัลเบิร์ต วาติกันและอาศรม

โรงเรียนพรมบากูครอบคลุมหมู่บ้านในคาบสมุทร Absheron และพรมส่วนใหญ่มีชื่อของสถานที่ที่พวกเขาทอ: Goradil, Novkhani, Surakhani, Nakharan, Bulbul, Fatmai, Mardakan, Gala, Mashtaga, Nilaaran, Hila, Fyndygan และ คนอื่น ๆ

พรมบากูแตกต่างกันไปตามความนุ่มนวลความเข้มของสีความแปลกใหม่ขององค์ประกอบศิลปะและลวดลายที่ละเอียดอ่อน ในบรรดาเครื่องประดับมีชัยเหนือกว่ารูปทรงเรขาคณิตองค์ประกอบของพืช]

เหรียญบ่อยมากสามารถพบได้ในองค์ประกอบของพรม บรรทัดฐานของรูปหลายเหลี่ยมที่มีความยาวที่มีโครงร่างก้าวมักจะมีสัญลักษณ์ที่เป็นความลับตัวอย่างเช่นหมายเลข 4 และดาวแปดแฉก

ในรูปแบบดั้งเดิมมากขึ้น Afshan และ kharanga ใช้พืช ในแถบของเส้นขอบคุณสามารถพบเครื่องประดับที่แสดงสุนัขวิ่ง, จะงอยปากของนกอินทรีและใบรูปถ้วย สามารถพบรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนตะขอ

พรมค่อนข้างหลวมการทอเป็นขนาดปานกลาง ฐานเป็นผ้าขนสัตว์และผ้าฝ้ายในขณะที่ขนเป็นสิ่งที่ดีและอ่อนนุ่มน่าสัมผัส ยิ่งไปกว่านั้นกระสวยผูกไว้กับด้ายคู่และปมเป็นสมมาตร

โทนสีของพรมประกอบด้วยสีฟ้าสีเบจสีงาช้างสีเหลืองช็อคโกแลตและสีแดง

นิทรรศการซึ่งกระตุ้นความสนใจของผู้เข้าพักจะมีอายุจนถึง 15 เมษายน

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:70