ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

ฟอรัมทะเลแคสเปียนเริ่มต้นขึ้นที่ Turkmenistan

2019-07-29 แผนผังเว็บไซต์ :239รอง

โดย Aynur Jafarova

ฟอรัมของผู้แทนของประเทศที่เป็นทะเลสาบแคสเปียนเปิดขึ้นในเมืองหลวงของเติร์กเมนิสถานเมื่อวันที่ 25 กันยายน

เหตุการณ์สามวันที่จัดขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศเติร์กเมนิสถานและรัฐวิสาหกิจสำหรับปัญหาทะเลแคสเปียนภายใต้ประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถานมีผู้เข้าร่วมจากตัวแทนผู้มีอำนาจจากอาเซอร์ไบจานอิหร่านคาซัคสถานรัสเซียและเติร์กเมนิสถาน

ฟอรัมจะหารือข้อตกลงเกี่ยวกับการป้องกันสถานการณ์ฉุกเฉินในทะเลแคสเปียน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องนี้อยู่ในร่างข้อตกลงที่ควบคุมความร่วมมือของประเทศแถบทะเลสาบแคสเปี้ยนเพื่อป้องกันการเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินทางธรรมชาติและที่มนุษย์สร้างขึ้นในทะเลแคสเปียนในพื้นที่ชายฝั่งทะเลและเพื่อจัดการกับผลที่ตามมา

Ashgabat เป็นเจ้าภาพการจัดงานครั้งแรกในเดือนเมษายน 2556

ร่างข้อตกลงเกี่ยวกับความร่วมมือในขอบเขตได้ดำเนินการโดยฝ่ายเติร์กเมนตามการริเริ่มของประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถาน Gurbanguly Berdymukhamedov ในช่วงการประชุมสุดยอดผู้นำครั้งที่สามของหัวหน้าประเทศแคสเปี้ยนในบากูในเดือนพฤศจิกายน 2010

“ ที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่เอื้ออำนวยไฮโดรคาร์บอนที่อุดมไปด้วยปลาและทรัพยากรธรรมชาติอื่น ๆ และสภาพภูมิอากาศที่ดีได้ช่วยให้ความจริงที่ว่าวันนี้ภูมิภาคแคสเปียนได้กลายเป็นศูนย์อุตสาหกรรมขนส่งและรีสอร์ทที่เติบโตเร็วที่สุด” Turkmen Dovlet Khabarlary 25. "ดังนั้นประเด็นของการสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศจึงมีความสำคัญเป็นพิเศษในการสร้างระบบความมั่นคงทางนิเวศวิทยาของทะเลแคสเปียนเพียงระบบเดียว"

ทะเลแคสเปียนเป็นพื้นที่ในอ่างใหญ่ที่สุดในโลกที่ไม่เกี่ยวข้องกับมหาสมุทรโลกซึ่งมีค่าสภาพภูมิอากาศ มันมีความพิเศษเนื่องจากพืชและสัตว์ต่าง ๆ รวมถึงฝูงปลาสเตอร์เจียนที่ใหญ่ที่สุดในโลก (90 แห่งของโลกสำรอง)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:80