ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

รัฐแคสเปี้ยนจะจับตาพักชำระหนี้ในการจับปลาปลาสเตอร์เจียน

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :140รอง

โดย Nigar Orujova

ข้อตกลงเกี่ยวกับการใช้ราชอาณาจักรไทยกับการจับปลาปลาสเตอร์เจียนเชิงพาณิชย์ในทะเลแคสเปียนคาดว่าจะมีการหารือกันในทุกวันนี้ในแอสตร้าคานประเทศรัสเซีย

การประชุมคณะกรรมาธิการทรัพยากรชีวภาพทางน้ำครั้งที่ 34 ของทะเลแคสเปียนเริ่มต้นขึ้นที่เมืองแอสตร้าข่านเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม

คณะผู้แทนจากหน่วยงานการประมงของประเทศแคสเปียนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวนิเวศวิทยาของอาเซอร์ไบจานและกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติกล่าว

การประชุมของคณะกรรมาธิการซึ่งจะมีขึ้นจนถึงวันที่ 25 ธันวาคมจะมีการเข้าร่วมโดยคณะผู้แทนอาเซอร์ไบจันนำโดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงนิเวศวิทยาและทรัพยากรธรรมชาติ Rauf Hajiyev

ประเทศแคสเปี้ยนจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะของทรัพยากรชีวภาพรวมถึงการปกป้องปลาด้วย

ข้อตกลงเกี่ยวกับการเปลี่ยนสถานะของคณะกรรมาธิการทรัพยากรชีวภาพทางน้ำของทะเลแคสเปียนจากระหว่างหน่วยงานเป็นหน่วยงานระหว่างรัฐบาลเป็นอีกประเด็นสำคัญที่จะต้องหารือในที่ประชุม

มีปลาประมาณ 141 สายพันธุ์ที่ลงทะเบียนในทะเลแคสเปียนซึ่งอุดมไปด้วยทรัพยากรร่วมกันโดยอาเซอร์ไบจาน, คาซัคสถาน, รัสเซีย, เติร์กเมนิสถานและอิหร่าน

การประมงหลักในภูมิภาคนี้คือการทำของปลาสเตอร์เจียนโดยใช้ทรัพยากรของแคสเปียนเท่านั้น ประมาณร้อยละ 90 ของคาเวียร์สีดำและสีแดงที่เป็นที่นิยมขายทั่วโลกมาจากแหล่งข้อมูลนี้ถึงอ่างน้ำ

อย่างไรก็ตามมีจำนวนลดลงสิบเท่าในจำนวน sprats และปลาสเตอร์เจียนในทะเลแคสเปียนตามสถาบันวิจัยประมงของอาเซอร์ไบจาน

ในปัจจุบันจำนวนแพลงก์ตอนสัตว์และ sprats ลดลงประมาณ 10 เท่าในทะเลแคสเปียนเมื่อเปรียบเทียบกับปี 2542-2543 กระบวนการนี้ต่อเนื่องมาเกือบสิบปี การลดลงของจำนวนปลาทะเลชนิดหนึ่งได้นำไปสู่การลดจำนวนปลาสเตอร์เจียนและแมวน้ำที่กินมันเป็นสิบเท่า

สถาบันสัตววิทยาอาเซอร์ไบจานเพิ่งประกาศข้อเสนอเพื่อสร้างฟาร์มทดลองสำหรับการเพาะเลี้ยงปลาปลาสเตอร์เจียนในประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:161