ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

อิหร่านสามารถคัดลอกเสียงหึ่งๆสายลับสหรัฐจับได้

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :159รอง

ขณะนี้อิหร่านสามารถผลิตสำเนาของสายลับ CIA ขั้นสูงที่ถูกจับได้เมื่อปีที่แล้วอิหร่าน Avaz Heydarpour MP ของอิหร่านกล่าวว่าสำนักข่าวเทรนด์รายงานถึง AP

Avaz Heidarpour สมาชิกของคณะกรรมการความมั่นคงแห่งชาติของรัฐสภากล่าวว่าผู้เชี่ยวชาญได้ทำการดัดแปลงจมูก Sentinel ของ RQ-170 และอิหร่านในขณะนี้สามารถเปิดสายการผลิตสำหรับเครื่องบินไร้คนขับ

"ผู้เชี่ยวชาญชาวอิหร่านตรวจสอบและวิเคราะห์เสียงหึ่งของ RQ-170 ชิ้นส่วนของมันถูกนำมาลงเพื่อให้คัดลอกไฟล์และบอร์ดของเสียงพึมพำทั้งหมดและนำไปใช้ในการปรับปรุงอากาศยานไร้คนขับของอิหร่าน" เขาบอกเว็บไซต์ของรัฐสภา icana.ir เมื่อวันพุธ

Heidarpour กล่าวว่าการผลิต RQ-170 ทำเสียงขึ้นจมูกนั้นมีราคาสูงถึง US $ 20 พันล้านเหรียญ แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีที่มีราคาแพงอยู่ในความครอบครองของอิหร่านผ่านทางวิศวกรรมย้อนกลับ

ยามรักษาการณ์ลงไปในเดือนธันวาคม อิหร่านอ้างว่ามันเข้าควบคุมและลงจอด แต่เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่าเสียงพึมพำผิดปกติและต้องลงจอด

ในที่สุดพวกเขาก็ยืนยันว่าเครื่องบินกำลังตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและนิวเคลียร์ของอิหร่าน วอชิงตันถามกลับ แต่อิหร่านปฏิเสธและปล่อยภาพถ่ายของเจ้าหน้าที่อิหร่านที่ศึกษาเครื่องบินแทน

เจ้าหน้าที่อิหร่านกล่าวว่าข้อมูลที่กู้คืนจากเสียงพึมพำแสดงให้เห็นว่ามันไม่ได้ทำภารกิจใด ๆ ในโรงงานนิวเคลียร์ของอิหร่าน

เจ้าหน้าที่อิหร่านประกาศความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการทหารเป็นประจำซึ่งส่วนใหญ่ไม่สามารถยืนยันได้อย่างอิสระ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์การวิจัยและเทคโนโลยีของอิหร่าน Mohammad Mahdinejad กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าอิหร่านกำลังส่งออกโดรนที่ผลิตในประเทศไปยังหลายประเทศรวมถึงซีเรียและเวเนซุเอลา

Mahdinejad กล่าวว่าขณะนี้อิหร่านเป็นผู้นำระดับโลกในเทคโนโลยีเสียงพึมพำและการส่งออกโดรนไปยังประเทศอื่น ๆ แสดงให้เห็นถึงความสามารถขั้นสูงของอิหร่านในการออกแบบและปฏิบัติการอากาศยานไร้คนขับ

ความคิดเห็นของ Heidarpour มาหลายวันหลังจาก Guardian Revolutionary Iran กล่าวว่ามันถอดรหัสข้อมูลทั้งหมดจากเสียงพึมพำที่ลงมาใกล้ชายแดนตะวันออกของอิหร่านกับอัฟกานิสถาน

เตหะรานเคยกล่าวไว้ก่อนหน้าว่ามันกู้คืนข้อมูลจากเครื่องบินล่องหนลับสุดยอด แต่การประกาศของ Guard ชี้ให้เห็นว่าช่างเทคนิคอาจมีการเข้ารหัสที่ไม่สมบูรณ์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผู้พิทักษ์อ้างว่าทำเสียงขึ้นจมูกของสหรัฐอีกลำหลังจากเข้าสู่น่านฟ้าอิหร่านเหนืออ่าวเปอร์เซียแสดงภาพของสิ่งที่กล่าวว่าเป็นเสียงพึมพำของโบอิ้งที่ได้รับการออกแบบบนทีวีของรัฐ

ScanEagle เป็นเสียงพึมพำที่ค่อนข้างเล็ก สหรัฐฯบอกว่าไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดหายไป แต่อย่างน้อยหนึ่งคนอาจตกลงไปในทะเลในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

สาธารณรัฐอิสลามได้ส่งเสียงร้องพร่ำครอบครองโดวส์ในความพยายามที่จะทำให้วอชิงตันอับอายเรื่องการเฝ้าระวังโครงการนิวเคลียร์ที่ขัดแย้งกันของอิหร่าน

ผู้บัญชาการทหารรักษาการณ์กล่าวว่าอิหร่านเคยได้รับเสียงพึมพำของ ScanEagle และสร้างสำเนาของมันขึ้นมา แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้ให้หลักฐานเพื่อสำรองการเรียกร้องของพวกเขา

เมื่อเดือนที่แล้วเตหะรานอ้างว่าเสียงหึ่งๆของสหรัฐฯละเมิดน่านฟ้าของตน เพนตากอนกล่าวว่าเครื่องบินของ Predator ที่ไม่มีคนควบคุมได้ถูกไฟไหม้อย่างน้อยสองครั้งในขณะที่บินข้ามน่านน้ำสากล แต่ก็ไม่ได้ถูกชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:137