ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

พูดคุยเกี่ยวกับการเข้าเป็นสมาชิก WTO ของอุซเบกิสถานเพื่อเริ่มต้นในปี 2018

2019-09-22 แผนผังเว็บไซต์ :188รอง

โดย Kamila Aliyeva

อุซเบกิสถานจะเริ่มเจรจาเกี่ยวกับการเข้าเป็นสมาชิกขององค์การการค้าโลก (WTO) ในปีนี้รองประธานคนแรกของวุฒิสภา Oliy Majlis, Sodiq Safayev กล่าวเมื่อวันที่ 16 มกราคม

“ อุซเบกิสถานจะยังคงทำงานเพื่อสร้างเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยต่อนักลงทุนต่างชาติ ในปี 2561 กระบวนการเจรจาเพื่อเข้าเป็นสมาชิก WTO จะดำเนินการต่อ นี่เป็นช่วงเวลาที่สำคัญมาก” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวในระหว่างการบรรยายสรุปในสภาผู้แทนราษฎร

แม้จะมีความจริงที่ว่ามีคนในประเทศที่สงสัยเกี่ยวกับความต้องการการเป็นสมาชิกในองค์กรขนาดใหญ่นี้ แต่ธุรกิจเองก็มุ่งมั่นที่จะเป็นสมาชิกของอุซเบกิสถานใน WTO

“ มีความคิดเห็นแตกต่างกันในเรื่องนี้ สมมติว่ามีคนที่สงสัยในความต้องการสำหรับขั้นตอนนี้ ตามกฎแล้วสิ่งเหล่านี้เป็นตัวแทนของทฤษฎีเศรษฐศาสตร์และพวกเขาเชื่อว่าสิ่งนี้จะส่งผลเสียต่อผู้ผลิตอุซเบก แปลกอย่างที่เห็นผู้ติดต่อของเรากับผู้ผลิตอุซเบกิสถานที่ทำงานโดยตรงในเศรษฐกิจที่แท้จริงแสดงให้เห็นว่าพวกเขาต้องการให้อุซเบกิสถานเข้าร่วมองค์กรนี้” เจ้าหน้าที่กล่าว

จุดเริ่มต้นของกระบวนการเจรจาเกี่ยวกับการเข้าเป็นสมาชิกองค์การการค้าโลกและการรวมกันของกฎหมายที่ควบคุมกิจกรรมการค้าต่างประเทศจะสร้างเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยยิ่งขึ้นสำหรับการปรับปรุงบรรยากาศการลงทุนและขยายการติดต่อกับหุ้นส่วนต่างประเทศ

ในปีนี้อุซเบกิสถานวางแผนที่จะใช้มาตรการหลายอย่างเพื่อประเมินผลกระทบของการเป็นสมาชิกองค์การการค้าโลกและเตรียมข้อเสนอสำหรับการปฏิรูปสถาบันรวมทั้งการจัดตั้งคณะกรรมการระหว่างแผนกที่จะจัดการกับปัญหาในการเข้าร่วมองค์กร

ในระหว่างการเดินทางไปเกาหลีใต้ครั้งล่าสุดของเขาประธานาธิบดีอุซเบกิสถานมิร์ซีโยเยฟประธานาธิบดีอุซเบกิสถานประกาศว่าอุซเบกิสถานกำลังต่ออายุการทำงานในภาคยานุวัติ

บันทึกและแผนที่ถนนได้ลงนามระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศเกี่ยวกับความช่วยเหลือของอุซเบกิสถานของเกาหลีในเรื่องของการเข้าร่วมองค์กรนี้รวมถึงการประเมินผลที่ตามมาของการเข้าตรวจสอบกฎหมายแห่งชาติตามข้อกำหนดของ WTO รวมถึงการสนับสนุนด้านเทคนิคการให้คำปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญแก่กระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ประเทศสมาชิกขนาดใหญ่จำนวนมากขององค์กรได้แสดงความสนับสนุนในกระบวนการนี้แล้ว

องค์การการค้าโลกมีสมาชิกทั้งสิ้น 164 คน นั่นคือ 84 เปอร์เซ็นต์ของ 196 ประเทศในโลก

พวกเขาสนุกกับสิทธิพิเศษที่ประเทศสมาชิกอื่นมอบให้และความปลอดภัยที่กฎการซื้อขายมอบให้ ในทางกลับกันพวกเขาจะต้องให้คำมั่นที่จะเปิดตลาดของพวกเขาและปฏิบัติตามกฎ - ข้อผูกพันเหล่านั้นเป็นผลมาจากการเจรจาต่อรองของสมาชิก (หรือ "ภาคยานุวัติ")

---

Kamila Aliyeva เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:168