用户名:

密码:

验证码:

2019-05-20
ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

Billy McNeill RECAP ในขณะที่ฟุตบอลโลกโศกเศร้ากับการสูญเสียตำนานเซลติก

2019-05-20 แผนผังเว็บไซต์ :148รอง

กำลังโหลดวิดีโอ

ผู้ยิ่งใหญ่เป็นคนที่ก้าวข้ามธรรมชาติของเผ่าอย่างดุเดือดฟุตบอลและโลกมารวมกันเพื่อแสดงความเคารพต่อไอคอนในวันอังคาร

ผู้บัญชาการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ เคยต่อสู้กับโรคสมองเสื่อมมาเป็นเวลาประมาณหนึ่งทศวรรษและเสียชีวิตในคืนวันจันทร์ทำให้มีการเทความเศร้าโศกที่สงวนไว้สำหรับคนพิเศษของเราเท่านั้น

McNeill เป็นสิ่งที่ดีเลิศของชั้นเรียนทั้งในและนอกสนามในช่วง 79 ปีของเขา

เขาไล่ออก Hoops ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของสโมสร - ชัยชนะฟุตบอลยุโรปปี 1967 เหนือ Inter Milan ที่เปลี่ยนคนเป็น Lions และผนึกตำแหน่งของเขาในตำนานฟุตบอล

และในฐานะที่เป็นบรรณาการที่ไม่มีที่สิ้นสุดแสดงให้เห็นอย่างไม่ต้องสงสัยเลยเขาเป็นสุภาพบุรุษที่แท้จริงและเป็นสามีที่รักพ่อและลูกชาย

จากเพื่อนชาว ไปจนถึงผู้ยิ่งใหญ่ของเกมระดับโลกส่องแสงยูโลจีให้กับชายที่ชื่อซีซาร์ซึมซับสิ่งที่เป็นวันเศร้าอย่างสุดซึ้งเนื่องจากข่าวการจากไปของ McNeill แพร่กระจายไปทั่วโลก

คุณสามารถเลือกสรรของบรรณาการในบล็อกของเราด้านล่างนี้อีกครั้งรวมทั้งดูชีวิตและอาชีพที่โด่งดังของ McNeill

อ่านเพิ่มเติม

Billy McNeill เสียชีวิตที่ 79

  • 'Cesar เปลี่ยนชีวิตของฉัน' - Strach
  • แฟน ๆ วางแผนที่จะส่งส่วย Hampden
  • บรรณาการให้บิลลี่ใหญ่อีกครั้ง
  • Billy McNeill ตายอายุ 79

'เราแพ้ Mr Celtic' ไปแล้ว

ตำนานของชาวลิสบอนเรื่อง Bertie Auld นำผู้มาร่วมไว้อาลัยที่ Celtic Park พร้อมกับการขับร้องสั้น ๆ
(ภาพ: บันทึกประจำวัน)

ภาพของ Bertie Auld ที่ยืนอยู่ใต้รูปปั้นเพื่อนเก่าของเขาที่นำพามวลชนที่รวมตัวกันเพื่อรำลึกถึงตำนานจะเป็นหนึ่งในภาพที่ยั่งยืนของวันที่เศร้าสำหรับฟุตบอลสก็อต

Auld ยืนเคียงข้าง McNeill ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของ Celtic และเขาก็พูดอย่างไม่มีอะไรนอกจากความรักที่แท้จริงขณะที่เขากล่าวคำอำลากับ Cesar

“ เราแพ้ Mr Celtic ไปแล้ว” ชายวัย 81 ปีกล่าวว่าเป็นชื่อเล่นที่เหมาะสมสำหรับผู้ชายที่จะไม่มีวันลืมในด้านตะวันออกของเมืองกลาสโกว์และแน่นอนว่าทั่วโลก

ความทรงจำของ Strach

Strachan กล่าวว่าดาวสกอตแลนด์ของเขา 'ติดกัน' ในช่วงเวลาที่เขารับผิดชอบ

ดูเหมือนว่าแทบจะไม่มีวิญญาณในฟุตบอลสก็อตที่ไม่ได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของ Billy McNeill

ในวันที่เต็มไปด้วยการยกย่องทางอารมณ์ Gordon Strachan พูดกับ Keith Jackson ของ Record Sport เกี่ยวกับความทรงจำของเขาเกี่ยวกับชายผู้ยิ่งใหญ่

และอดีตหัวหน้าทีม Celtic และ Scotland กล่าวว่าเขาเป็นหนี้บุญคุณของ Cesar

คลาร์กบนเพื่อนเก่าของเขา

ลิสบอนไลอ้อนจอห์นคลาร์กพูดอะไรที่ทำให้บิลลี่แมคเนลล์เป็นยักษ์ใหญ่ของวงการฟุตบอลสก็อตในขณะที่เขาจ่ายส่วยให้บีบีซี

บางทีมันอาจเป็นขนาดและสัดส่วนของเขาเขามีตัวตนเกี่ยวกับเขาบวกกับความจริงที่ว่าเขามั่นใจและเป็นผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่

จะไม่มีใครที่ยิ่งใหญ่กว่าบิลลี่ในฐานะทูต - เขาเป็นคนสูงสุด

เขาจะคิดถึงระดับสูงสุดเสมอ เขาจะไม่มีวันลืม

McNeill เพื่อทำเครื่องหมายเส้นทางไปที่ Hampden

แฟน ๆ เซลติกกำลังวางแผนที่จะทำเครื่องหมายเส้นทางสุดท้ายของพวกเขาถ้วยสกอตไป Hampden กับ 100 ภาพของ ปลาย

กัปตันสกิปเปอร์ Hoops เสียชีวิตไปแล้วเมื่ออายุ 79 ปีในคืนวันจันทร์และผู้สนับสนุนก็พร้อมที่จะยกย่องความทรงจำของเขาก่อนการเผชิญหน้ากับ Hearts ในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม

การติดตั้งจะทำเครื่องหมาย 52 ปีต่อวันตั้งแต่ McNeill และเพื่อนร่วมทีมของเขากลายเป็นฝ่ายอังกฤษคนแรกที่ยกในถ้วยยุโรปในปี 1967

และตอนนี้นำโดยบัญชี Twitter @Leftwingbadges แฟน ๆ ได้รับการกระตุ้นให้ช่วยวางโปสเตอร์ขนาดใหญ่ของ McNeill รอบ ๆ กลาสโกว์เพื่อทำเครื่องหมายโอกาส

เรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าอัศจรรย์จากนักข่าว Chick Young เกี่ยวกับเวลาที่เขาถูกส่งไปยังการเดินทางช่วงพรีซีซั่นของ Celtic ในประเทศเยอรมนี

Billy McNeill เป็นผู้จัดการและเชิญ Young ให้ฝึกฝนกับผู้เล่น Hoops - แม้กระทั่งให้เขาสวมชุด

แต่ชายร่างใหญ่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับความจงรักภักดีของเขาในขณะที่หนุ่มบอก

เขาเป็นยักษ์ใหญ่ของเกมสกอตในฐานะผู้เล่นผู้จัดการและบุคลิกภาพ และผู้ชายที่อร่อยที่สุดที่ได้รับคำสั่งให้เคารพในการแบ่งแยกใด ๆ ฉันเคารพเขา ฉันสามารถนั่งที่นี่ได้ทั้งวันทั้งคืนเล่านิทานให้คุณ แต่ฉันมีรายการโปรด ...

ฉันคิดว่าปี 1979 เมื่อฉันทำงานกับกลาสโกว์อีฟไทม์สถูกส่งไปยังประเทศเยอรมนีเพื่อเข้าร่วมทีมเซลติก ฉันแน่ใจว่าเราออกไปประมาณ 10 วันและฉันเป็นนักเขียนฟุตบอลสก็อตคนเดียวในการเดินทาง

บิ๊กบิลลี่ทำให้ฉันสับสนกับเรื่องราวและเนื่องจากฉันอายุแค่ 28 ปีและพอดีที่จะวิ่งมาราธอนเขาเชิญฉันไปฝึกกับทีมทุกวันและแม้กระทั่งประดับฉันในชุดฝึกอบรมเซลติก แต่ไม่มีสิ่งใดเช่นการฝึกซ้อมฟรีหรือวิ่งกลับไปที่โรงแรมในรถบัสของทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขามั่นใจว่าพันธมิตรของฉันอยู่ที่อื่น

ฉันก็โอเคและในที่สุดก็ต้องนั่งกับเขาและจอห์นคลาร์ก ... แต่คนขับไม่ได้สตาร์ทเครื่องยนต์จนกว่าฉันจะร้องเพลง Celtic ผ่านระบบที่อยู่เพื่อความสนุกของผู้เล่น - และความสุขของเด็ก ๆ มนุษย์ทุกวันจำได้ และทุกวันเขาหัวเราะคิกคักเหมือนเด็กนักเรียน

อดีตเซลท์อีกคนหนึ่งแสดงความเคารพ

อดีตกองกลาง Hoops Beram Kayal เข้าร่วมบรรณาการให้ Billy McNeill อธิบายว่าเป็นเกียรติที่ได้รู้จักกับชายผู้ยิ่งใหญ่

Moussa Dembele ตอบสนอง

Eulogies มาเพื่อคนที่ทุกคนรัก

Moussa Dembele เป็นคนล่าสุดที่ตอบสนองต่อการส่งผ่านของตำนาน

Billy 6 เกมที่ดีที่สุดสำหรับ Celtic

Billy McNeill นำพา Celtic ก่อนชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์
Billy McNeill นำพาทีมเซลติกล่วงหน้าแห่งชัยชนะในลิสบอน (ภาพ: Getty)

Billy McNeill สนุกกับช่วงเวลาแห่งความรุ่งโรจน์ในฐานะกัปตันและผู้จัดการของ Celtic ได้รับรางวัล 31 รางวัลในช่วงสามคาถาที่ Parkhead

ที่นี่สมาคมสื่อมวลชนมองย้อนกลับไปในหกเกมที่ดีที่สุดของเขากับสโมสรหลังจากที่เขาเสียชีวิตเมื่ออายุ 79

Celtic 3 Dunfermline 2 (1965)

McNeill เป็นหัวหน้าทีมเซลติกก่อนที่จ๊อคสไตน์จะกลับมาเป็นผู้จัดการในปี 1965 แต่ต้นปี 1960 เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับสโมสร จุดเปลี่ยนคือผู้ชนะนาทีที่ 81 ของ McNeill ในการแข่งขันสก็อตคัพเมื่อเดือนที่แล้วเข้าสู่รัชสมัยของสไตน์ ดันเฟิร์มลินเป็นผู้นำสองครั้ง แต่หัวของแมคเนลล์ปิดผนึกถ้วยรางวัลใหญ่ครั้งแรกเป็นเวลาแปดปีและวางห่วงบนถนนสู่ความรุ่งเรืองอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

Celtic 2 Vojvodina 0 (1967)

ส่วนหัวของ McNeill อีกคนเห็นเซลติกผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศถ้วยยุโรปในอุปสรรคที่ท้าทายที่สุดระหว่างทางไปลิสบอน กัปตันเพิ่มขึ้นที่จะมุ่งหน้ากลับบ้านในนาทีสุดท้ายเพื่อป้องกันไม่ให้เกมไปเล่นที่สถานที่เป็นกลางในขณะที่ด้านข้างของสไตน์พลิกกลับขาดดุล 1-0 ขาแรกกับแชมป์ยูโกสลาเวีย

Celtic 2 Inter Milan 1 (1967)

McNeill กลายเป็นชาวอังกฤษคนแรกที่ยกถ้วยยุโรปหลังจากที่เป้าหมายจาก Tommy Gemmell และ Stevie Chalmers อนุญาตให้ Celtic มาจากด้านหลังเอาชนะรายการโปรดของอิตาลีในลิสบอนและทำให้เป็นถ้วยรางวัลที่สะอาด

เซลติก 4 เรนเจอร์ 0 (1969)

เซลติกได้รับรางวัลเสียงแหลมอีกครั้งในอีกสองปีต่อมาด้วยชัยชนะสก็อตคัพที่โดดเด่นเหนือคู่แข่ง บริษัท เก่าของพวกเขา McNeill ส่งพวกเขาในทางของพวกเขาหลังจากที่มุ่งหน้ากลับบ้านจากมุมที่สองนาที ศูนย์ครึ่งหนีเครื่องหมายอเล็กซ์เฟอร์กูสันของเขาที่จะไม่เล่นให้เรนเจอร์อีกครั้ง

เซลติก 4 เรนเจอร์ 2 (1979)

McNeill กลับไปที่ Parkhead ในฐานะผู้จัดการในปี 1978 หลังจากคาถาในความดูแลของไคลด์และอเบอร์ดีนซึ่งเขานำไปสู่จุดที่นักวิ่งขึ้นในลีกและถ้วยสกอตในฤดูกาลเดียวของเขา เขาไปได้ดีกว่าในลีกในฤดูกาลแรกของเขากลับมาที่เซลติกขณะที่ทีมของเขาคว้าตำแหน่งในสไตล์ พวกเขาตามมา 1-0 เมื่อกองกลางจอห์นนี่ดอยล์ถูกส่งตัวไปก่อนหน้าในช่วงครึ่งหลัง แต่ชายทั้ง 10 คนเดินหน้าต่อไปเพื่อปิดผนึกชัยชนะที่จบลงด้วยความหวังของเรนเจอร์ในการจับพวกเขา

เซลติก 2 ดันดียูไนเต็ด 1 (1988)

McNeill ชนะสามชื่อในคาถาแรกของเขาในฐานะผู้จัดการเซลติกก่อนที่จะย้ายไปอังกฤษซึ่งเขานำแมนเชสเตอร์ซิตี้และแอสตันวิลล่า เขาถูกนำตัวกลับมาในฤดูกาลที่ครบรอบหนึ่งร้อยปีของเซลติกในการประมูลเพื่อให้ได้ตำแหน่งจากเรนเจอร์ด้านฟื้นฟูโดยแกรมโซนีส McNeill ทำอย่างนั้นและทีมของเขาได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยการเอาชนะดันดียูไนเต็ดในการแข่งขันสก็อตคัพรอบสุดท้ายเพื่อเลียนแบบชัยชนะการกลับมาอีกครั้งของพวกเขาในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา ดันดียูไนเต็ดเป็นผู้นำในช่วงครึ่งหลังหลังจากที่เปิดเควินแกลเลอร์ แต่แฟรงค์แม็คอาเวนนี่ปรับตัวช้าลงก่อนที่จะชนะในนาทีสุดท้าย

ส่วยของ Tierney

(ภาพ: Celtic FC)

Tierney ได้เข้าร่วมคอรัสของบรรณาการให้ Billy McNeill

แฟน Hoops ที่มีชีวิตมายาวนาน Tierney รู้ตัวดีเหมือนใครก็ตามที่ซีซาร์มีความหมายต่อสโมสร

เขาเสนอการแสดงความเสียใจต่อครอบครัว McNeill ในเว็บไซต์ Celtic และสโมสรโพสต์ภาพที่น่าทึ่งของการเซ็นสัญญาแบ็คซ้ายกับสโมสรเมื่อตอนเป็นเด็กที่มีสกิปเปอร์ตำนานอยู่ด้านหลังเขา

นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าสำหรับผู้สนับสนุนชาวเซลติกทุกคนและทุกคนที่นี่ที่สโมสรถ่ายทอดความคิดและคำอธิษฐานของพวกเขาไปยังครอบครัวของบิลลี่

ในฐานะผู้สนับสนุนคุณเติบโตขึ้นมาเมื่อได้ยินเรื่องราวของสิ่งที่บิลลี่และเพื่อนร่วมทีมของเขาประสบความสำเร็จไม่เพียง แต่ที่นี่ในสกอตแลนด์เท่านั้น แต่ยังได้รับรางวัลถ้วยยุโรปย้อนกลับไปในปี 1967 นั่นคือความสำเร็จที่เหลือเชื่อ ส่วยให้ในนาทีที่ 67 ของทุกการแข่งขันเพียงแสดงให้คุณเห็นว่ามันยังคงมีความหมายกับทุกคน

เมื่อเรามาถึงสนามกีฬาแฟน ๆ และผู้เล่นสิ่งแรกที่ต้อนรับเราคือรูปปั้นของ Billy McNeill ถือถ้วยยุโรป นั่นเป็นภาพที่น่าทึ่งและมันเตือนให้คุณรู้ว่าประวัติศาสตร์ที่เหลือเชื่อของเซลติกมีอะไรบ้าง

ในฐานะผู้เล่นเราทุกคนภูมิใจที่ได้สวมห่วงและเราต้องการทำให้แฟน ๆ ภูมิใจในตัวเราเหมือนที่ลิสบอนสิงโตกลับมาเมื่อพวกเขาเล่น

และฉันแน่ใจว่าเมื่อแฟน ๆ ทุกคนมารวมกันที่เซลติกพาร์คในวันเสาร์นี้พวกเขาจะมีส่วยที่เหมาะสมกับบิลลี่ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนที่ยอดเยี่ยมตลอดจนเป็นตำนานในฐานะผู้เล่นและผู้จัดการ ผู้ชายที่แท้จริงพิชิตยุโรป พระเจ้าอวยพร.

และเริ่มร้องเพลง

Bertie Auld ไม่ได้อยู่ที่ Celtic Park ในวันนี้เพื่อพูดถึง Billy McNeill

เขาอยู่ที่นั่นเพื่อร้องเพลงเกี่ยวกับเขาเช่นกัน

เบอร์ตี้สนุกกับการร้องเพลงกับแฟน ๆ เซลติกเมื่อบ่ายนี้ - และรักมัน!

ดูเบอร์ตี้พูดถึงความรักที่เขามีต่อบิลลี่

Billy McNeill เป็นมากกว่าแค่เพื่อนร่วมทีมของ Bertie Auld เขาเป็นกัปตันของเขาแรงบันดาลใจและที่สำคัญที่สุดคือเพื่อนของเขา

กองกลางอดีตถูกทิ้งบดขยี้เมื่อได้ยินการตายของเพื่อนชาวลิสบอน

แต่หลังจากที่เขาสามารถแยกแยะข่าวเบอร์ตี้เดินทางไปเซลติกพาร์คเพื่อแบ่งปันเรื่องราวของเขากับแม็กนีลกับแฟน ๆ และนักข่าว

Guardiola ให้ความเคารพ

(ภาพ: Man City ผ่านเก็ตตี้อิมเมจ)

Pep Guardiola ได้จ่ายส่วยให้ Billy McNeill ตำนานเซลติกก็จัดการแมนเชสเตอร์ซิตี้ในช่วงกลางยุค 80

และ Guardiola ใช้เวลาออกจากการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันก่อนแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ในคืนวันพุธ

McNeill ได้แนะนำ City ให้เลื่อนตำแหน่งจากแผนกที่สองเก่าในปี 1985

เขาพูดว่า:

วันที่น่าเศร้า ฉันไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว แต่ฉันรู้ว่าเขาเป็นผู้จัดการที่นี่ในยุค 80 และเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Celtic of Glasgow แสดงความเสียใจของเราไปที่ครอบครัวของเขาและฉันเสียใจมาก

บรรณาการจ่ายในสายด่วน

แฟน ๆ เซลติกและผู้สนับสนุนของสโมสรอื่นจ่ายส่วยตำนานในสายด่วนวันนี้

McNeill ล่วงลับไปแล้วในคืนวันจันทร์และมันก็เป็นสายด่วนอารมณ์สำหรับผู้โทร

Charlie Nicholas น้ำตาไหลลดลง

ชาร์ลีนิโคลัสถูกทิ้งไว้ในน้ำตาขณะที่เขานึกถึงความทรงจำพิเศษที่เขามีต่อแมคนีล

อดีตกองหน้าเซลติกจะไม่มีวันลืมโทรศัพท์ของบิลลี่กับแม่ของเขาที่จะทำให้เธอสบายใจลูกชายของเธอลงนามในสัญญามืออาชีพในปลายยุค 70

SFA เป็นเครื่องหมายแสดงความเคารพ

Alan McRae ล่วงหน้าก่อนเตะ
(รูปภาพ: SNS)

ในบรรดาบทเพลงแห่งบรรณาการประธาน Alan SFA Alan SFA ได้ให้เขา

ตระกูลฟุตบอลสก็อตสูญเสียผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่งไปตลอดกาล บิลลี่เป็นเพียงสัญลักษณ์ของฟุตบอลสก็อตซึ่งเป็นผู้นำที่เป็นธรรมชาติซึ่งมีความหมายเหมือนกันกับเซลติกเป็นที่เคารพนับถือทั่วสมาคมฟุตบอลสก็อต

ผู้พิทักษ์ที่มั่นคงแน่วแน่พรสวรรค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือการสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนร่วมทีมของเขาเข้าถึงความสูงใหม่ มาตรฐานของเขาทั้งในและนอกสนามนั้นไร้ที่ติและเขาก็เป็นทูตที่แท้จริงสำหรับเกมสก็อตแลนด์ที่ดีที่สุดทุกที่ที่เขาเดินทาง

อาชีพการเล่นที่ได้รับเกียรติอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนของบิลลี่มาในยุคทองของฟุตบอลสก็อต แม้ว่าคนที่รู้จักกันในชื่อ 'ซีซาร์' ถึงแฟน ๆ ชาวเซลติกจะเป็นที่รู้จักกันดีในอาชีพการงานของเขา แต่อาชีพในสกอตแลนด์ของเขาก็เห็นเขาช่วยให้ทีมมีความสูงใหม่ - ในนัดแรกของเขาในฐานะกัปตันแห่งสกอตแลนด์ เหนืออังกฤษต่อหน้าแฟน ๆ กว่า 133,000 คนที่ Hampden Park

เขาจะลงไปในประวัติศาสตร์สำหรับความสำเร็จของเขาในฟุตบอลสก็อตและถูกต้องในหมู่ผู้ริเริ่มเข้าสู่หอเกียรติยศฟุตบอลสกอตแลนด์ในปี 2004

ความชอบของบิลลี่จะไม่ถูกมองเห็นอีกครั้ง แสดงความเสียใจอย่างจริงใจของเราออกไปกับครอบครัวและเพื่อนของเขา ฟุตบอลสก็อตจะจดจำเขาได้ตลอดเวลา

แผนของเซลติกสำหรับวันเสาร์

(ภาพ: กลุ่ม SNS)

วันเสาร์จะเป็นช่วงเวลาแห่งความรู้สึกสำหรับเซลติกในขณะที่ทีมเล่นเกมแรกของพวกเขาตั้งแต่ข่าวเกิดขึ้น

Kilmarnock เป็นผู้เยี่ยมชมการเตะในเวลา 12.30 น. ในสิ่งที่จะเป็นบ้านเต็มรูปแบบที่ Celtic Park

สโมสรคาดว่าจะเปิดเผยแผนการของพวกเขาในช่วงสุดสัปดาห์ขณะที่นีลเลนนอนจะหมดหวังที่จะผนึกตำแหน่ง

แฟน ๆ ในตำนานที่หายไป

แฟน ๆ ได้แห่กันไปที่เซลติกพาร์ควันนี้เพื่อให้พวกเขาสามารถแสดงความเคารพต่อคนที่มอบสโมสรให้พวกเขาได้มากมาย

บางคนไปที่นั่นเพื่อวางดอกไม้และผ้าพันคออื่น ๆ ผู้สนับสนุนบางคนแค่อยากจะอยู่ที่บ้านฝ่ายวิญญาณของพวกเขาเพื่อเดินบนพื้นดินชิ้นเดียวกันกับที่พระเอกทำมาหลายพันครั้ง

อินเตอร์จำแม็คเนลล์ได้

อินเตอร์มิลานมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อข่าวการผ่านพ้นของบิ๊กบิลลี่

แน่นอนว่า McNeill เป็นองค์ประกอบสำคัญในวันนั้นในปี 1967 เมื่อฟุตบอลของ Celtic“ บริสุทธิ์สร้างสรรค์และสวยงาม” เอาชนะ Catenaccio ของ Inter ในการแข่งขันฟุตบอลยุโรปรอบสุดท้าย

จดจำสิงโตที่เสียชีวิต

สารคดีบีบีซีเกี่ยวกับลิสบอนสิงโตคว้ารางวัล
(ภาพ: PA)

Billy McNeill เป็นสมาชิกคนที่ห้าของ Lisbon Lions ที่จะจากไป

ที่นี่เราจำคนที่ผ่านไปแล้ว:

บ๊อบบี้เมอร์ด็อกผู้เล่นตำแหน่งกองกลางนานาชาติของสก็อตแลนด์เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลวเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2544

เขาอายุ 22 ปีและเป็นน้องคนสุดท้องของทีมที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลยุโรปเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 1967 เมอร์ด็อกเป็นเด็กชายอายุ 56 ปีในช่วงที่เขาเสียชีวิต

ผู้รักษาประตูรอนนี่ซิมป์สันที่เก่าแก่ที่สุดของ Jock Stein ทุกด้านและเป็นที่รู้จักในนาม“ Faither” ต่อเพื่อนร่วมทีมของเขาเสียชีวิตเมื่ออายุ 73 เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2004

ผู้พิทักษ์ทหารผ่านศึกผู้โดดเด่นซึ่งเปิดตัวในระดับนานาชาติเมื่ออายุ 36 ปีเมื่อสกอตแลนด์ชนะการแข่งขันระดับโลกที่ประเทศอังกฤษที่ Wembley ในเดือนเมษายน 2510 ถึงแก่กรรมหลังจากหัวใจวาย

จิมมี่จอห์นสโตนได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของเซลติกที่เสียชีวิตจากโรค Motor Neurone เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2549

ไพน์ขนาดขวานอกคือ 61 เมื่อเขาจากไป

Tommy Gemmell ผู้ทำประตูควอไลเซอร์อันรุ่งโรจน์ให้กับอินเตอร์มิลานเสียชีวิตเมื่ออายุ 73 เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2017 หลังจากเจ็บป่วยมานาน

ถ้วยรางวัล Celtic ที่น่าอัศจรรย์ของ McNeill ดึงออกมา

Billy McNeill ร่วมกับลีกและถ้วยรางวัลสก็อตคัพหลังจากชนะคู่ในปีที่ 100 ของ Celtic
(ภาพ: บันทึกประจำวัน)

ผู้เล่นที่เก่งมากบางคนสามารถเล่นได้ทั้งอาชีพโดยไม่ได้รับเหรียญรางวัล ไม่น่าแปลกใจเลยที่ McNeill ถูกจัดขึ้นในหมู่นักฟุตบอลสก็อตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยรู้จักมา - เขาได้รับรางวัลเครื่องเงินถึงสามสิบหนึ่งครั้งอย่างเหลือเชื่อในฐานะผู้เล่นและผู้จัดการของ Celtic

นั่นเป็นเกือบหนึ่งในสามของความสำเร็จทั้งหมดของสโมสร - การลากทั้งหมดของ Hoops ยืนที่ 106 ถ้วยรางวัล

นี่คือวิธีที่น่าอัศจรรย์ของ McNeill นับรวม:

13 League Titles - ผู้เล่นเก้าคนและผู้จัดการทีมอีกสี่คน

สก็อต 10 ถ้วย - ผู้เล่นเจ็ดคนและผู้จัดการทีมสามคน

7 League Cups - หกในฐานะผู้เล่นและหนึ่งในฐานะผู้จัดการ

และแน่นอน ...

1 ถ้วยยุโรป - ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขาทั้งหมดในฐานะกัปตันในปี 1967

'สิงโตลิสบอนที่แท้จริงและสร้างแรงบันดาลใจ'

(รูปภาพ: SNS)

สิ่งที่จารึกไว้ได้ถูกแนบไว้กับรูปปั้นของ McNeill ที่ทางเข้า Parkhead

มันบอกว่า:“ คุณจะไม่มีวันลืม สิงโตลิสบอนที่แท้จริงและสร้างแรงบันดาลใจ”

วิธีเซลติกเปลี่ยนเป็นทะเลสีเขียวและสีขาวอย่างรวดเร็ว ผู้สนับสนุนกำลังแห่กันไปที่สนามกีฬาในช่วงบ่ายของพวกเขาเพื่อจ่ายส่วยของตนเอง

Cesar มองข้าม Celtic Park

(ภาพ: กลุ่ม SNS)

รูปสัญลักษณ์ของบิลลี่แมคเนลล์ยิ้มอยู่เหนือเซลติกพาร์คทุกวันนี้เนื่องจากบรรณาการยังคงท่วมอยู่

จอยักษ์ที่ปลายแต่ละด้านของสนามกีฬาถือโครงสร้างของตำนานด้วยคำว่า คุณจะไม่มีวันเดินเดียวดาย”

เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน: 'บิลลี่เป็นคนดีอย่างแท้จริง'

แฟนคนหนึ่งต้องการพูดคุยกับเฟอร์กีแม้ว่าเขาจะไม่ได้อยู่ที่ United
(รูปภาพ: SNS)

บุคคลในตำนานอีกคนหนึ่งพูดถึงความชื่นชมต่อนายแมคเนลล์

เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันหนึ่งในบุคคลที่ยิ่งใหญ่ของฟุตบอลอังกฤษได้จ่ายส่วยให้กับคนที่เขาอธิบายว่า

พวกเขาเผชิญหน้ากันในฐานะผู้เล่นโดยมี Billy the Celtic กัปตันและ Alex a Rangers ไปข้างหน้า

เฟอร์กูสันก็รับช่วงต่อจากบิลลี่ในฐานะหัวหน้าอเบอร์ดีนขณะที่แม็คนีลย้ายกลับมาที่เซลติก

ฉันก็เหมือนกับทุกคนในสกอตแลนด์ในวันนี้รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ได้ยินข่าวการจากไปของ Billy McNeill

เขาเป็นยักษ์ใหญ่ในวงการฟุตบอลสก็อตแลนด์ชายผู้มีสถานะที่น่าเหลือเชื่อและฉันจะหวงแหนความจริงที่ว่าเราเข้าร่วมฟุตบอลอาชีพในเวลาเดียวกัน เราเล่นกันเองในหลาย ๆ ครั้งและในฐานะที่ใครก็ตามที่เล่นกับเขาจะเป็นพยานเขาเป็นผู้เล่นที่ยุติธรรมที่สุด

เขายังเป็นคนดีอย่างแท้จริงและจะสูญเสียให้กับทุกคนที่รู้จักเขา ลาก่อนซีซาร์

Waddell: เขาทำให้คุณรู้สึกสูง 10 ฟุต

Tommy Gemmell ฉลองชัยชนะในถ้วยยุโรปกับกัปตัน Billy McNeill และสิงโตที่เหลือ
(ภาพ: กลุ่ม SNS)

กอร์ดอนกล่าวว่าไม่ว่าคุณจะเป็นใคร McNeill สามารถทำให้คุณรู้สึกสูง 10 ฟุตเพียงแค่รับทราบ

อ่านชิ้นส่วนสัมผัสของกอร์ดอนที่นี่:

Jorge Cadete บรรณาการ

อดีตกองหน้าชาวเซลติก Jorge Cadete ได้เพิ่มคำพูดของเขาลงในรายการบรรณาการที่เพิ่มขึ้นจากทั่วโลก

ชาวโปรตุเกสใช้เวลาเพียงหนึ่งฤดูกาลในฝั่งตะวันออกของกลาสโกว์ทำประตูได้ 38 ประตูจากการลงเตะ 49 นัดภายใต้การคุมทีมของทอมมี่เบิร์น เขาทวีต:

ชาวสกอตความภาคภูมิใจ

(ภาพ: รูปภาพ Popperfoto / Getty)

McNeill ถูกปกคลุม 29 ครั้งโดยประเทศของเขาระหว่างปี 1961 และ 1972 - ตัวเลขที่ดูเหมือนว่าจะต่ำเกินไปสำหรับคนที่มีสัดส่วนของเขา

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เพิ่มเติมเกี่ยวกับความจริงของการแข่งขันระหว่างประเทศนั้นพบได้น้อยกว่าในยุค 60 และ 70

มันไม่เคยออกไปสู่จุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดสำหรับการเป็นกองหลังดาวรุ่ง - การลงสนามในการพ่ายแพ้ครั้งที่ 9-3 ที่อังกฤษที่เวมบลีย์ในปี 1961

แต่เขากลับแก้แค้นให้กับ Auld Enemy ในการประชุมสองครั้งถัดไปโดยชนะ 2-0 ที่ Hampden ในปี 1962 และ 1-0 ในปี 1964 เขาได้เผชิญหน้ากับ England 16 ครั้งในการแข่งขันระดับนานาชาติพร้อมกับผลการแข่งขันในระดับสูงสุด ประเทศของเขาพ่ายแพ้ให้กับสิงโตสามในโกล์ว 1-0 ในปี 1972

ตลอดเวลา McNeill ทำคะแนนให้ประเทศของเขาสามครั้ง - กับโปแลนด์, เวลส์และไซปรัส - แต่ไม่เคยมีโอกาสได้เล่นในทัวร์นาเมนต์ใหญ่

McNeill ยังเป็นตัวแทนของ Scottish League XI เก้าครั้งในช่วงยุค 60

งานแถลงข่าวของ Libson Lions

Billy McNeill และ Bertie Auld ติดตามเสียงปรบมือในความทรงจำของ Jimmy Johnstone ในปี 2549
Billy McNeill และ Bertie Auld ติดตามเสียงปรบมือในความทรงจำของ Jimmy Johnstone ในปี 2549 (ภาพ: Andrew Milligan / PA Wire)

เซลติกได้ประกาศแถลงข่าวที่ลิบสันไลออนส์สองคนจะส่งส่วยกัปตันกัปตันเพื่อนและแรงบันดาลใจของพวกเขา

John Clark และ Bertie Auld เปิดรับสื่อเมื่อเวลา 13.30 น.

มันแน่ใจว่าเป็นบรรณาการทางอารมณ์ไหวพริบและเจ็บปวด

บิลเบาให้เกียรติ McNeill ล่วงหน้าของการแข่งขันลาลีกา

(ภาพ: กลุ่ม SNS)

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Billy McNeill ได้รับเกียรติจากรางวัลอันทรงเกียรติจากแอ ธ เลติกบิลเบาสำหรับการบริการที่ยอดเยี่ยมของเขากับสโมสรพาร์คเฮด

ฝ่ายภาษาสเปนชื่อ McNeill ในฐานะผู้ชนะรางวัล One Club Man ของพวกเขาหลังจากนั้นก็เป็น Paolo Maldini และ Sepp Maier

ตอนนี้บิลเบาวางแผนที่จะให้เกียรติ McNeill ในสุดสัปดาห์นี้โดยมอบรางวัลให้กับทีมเซลติกในสนามของพวกเขา

ตัวแทนจากสโมสรบาสก์เดินทางไปกลาสโกว์เพื่อมอบรางวัลให้แก่ลูกชายของเขามาร์ตินและเซลติกประธานเอียนแบงค์เยร์

แต่พวกเขายังวางแผนที่จะนำเสนอต่อตระกูล McNeill และ Celtic ก่อนเกมสุดสัปดาห์กับ Alaves ที่สนามกีฬา San Mames ใหม่ของพวกเขา

และฝ่ายลาลีกาจะทำเครื่องหมายการตายของ McNeill ด้วยส่วยให้เขาสุดสัปดาห์นี้

พวกเขากล่าวว่า“ แอ ธ เลติกคลับต้องการแสดงความเสียใจกับครอบครัวของบิลลี่แมคนีลและเซลติกเอฟซีสำหรับการเสียชีวิตของนักเตะชาวสก็อตในตำนาน

“ สโมสรตัดสินใจมอบรางวัล One Club Man Award ปี 2019 ให้กับกัปตันตำนานของ Celtic FC และเรามอบให้กับ Martyn ลูกชายของเขาในนาม Jose Angel Iribar

“ แอ ธ เลติกคลับซาบซึ้งในความเต็มใจและความใจดีที่เซลติกเอฟซีและครอบครัวของบิลลี่แมคเนลล์ยินดีต้อนรับคณะผู้แทนของเรา

“ สำหรับแอ ธ เลติกคลับมันเป็นเกียรติอย่างแท้จริงที่ได้รับรางวัลที่สำคัญที่สุดของเราคือ One Club Man ที่เป็นบุคคลที่น่าจดจำและน่าจดจำอย่าง Billy McNeill

“ พักผ่อนในความสงบด้วยซีซาร์ คุณจะไม่มีวันเดินเดียวดาย”

Hugh Keevins ส่งส่วยให้ Mr McNeill

Hugh Keevins รู้จัก Big Billy เป็นอย่างดี จากการประชุมและการสัมภาษณ์กับคนเซลติกที่มีชื่อเสียงนับไม่ถ้วน Shug ก็ได้สร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด

ในฐานะคอลัมนิสต์ของไคลด์ SSB อดีตคอลัมนิสต์เมลและ Daily Record ในอดีตได้จ่ายส่วยทางอารมณ์ให้กับคนที่เสียชีวิตอายุ 79

นี่เป็นข้อความที่ตัดตอนมาเล็กน้อย

บิ๊กบิลลี่มักจะบอกว่ามีแง่มุมเทพนิยายติดอยู่กับสโมสรที่เขาให้การสนับสนุนมาตั้งแต่เด็กและเขาก็เป็นคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะพูดเพราะเขาเป็นคนเขียนนิยาย

สิงโตที่ปกครองยุโรป

(ภาพ: กลุ่ม SNS)

พวกเขาเป็นผู้ชายที่ทำให้ Celtic เป็นสถาบันระดับโลกคนที่ติดอันดับ Inter Milan และพิชิตยุโรป

และบิ๊กบิลลี่ก็เป็นผู้นำของพวกเขา

ผู้เล่นสิบเอ็ดคนในสวนสาธารณะห้าคนอยู่ข้างสนามและชายร่างยักษ์คนหนึ่งในดังสนั่นขณะที่จ๊อคสไตน์มั่นใจว่าเซลติกเป็นคนแรกที่ไม่ได้พูดภาษาละตินเพื่อยกถ้วยยุโรป

วันนี้เหมือนทุก ๆ วันในฐานะคนเซลติกพวกเขาและบิลลี่เป็นที่จดจำ

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:279