ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

ผู้ประกอบการค้าวัวยูเครนอันศักดิ์สิทธิ์ยึดโดยรัฐ

2019-07-22 แผนผังเว็บไซต์ :293รอง

KIEV (Reuters) - การยึดครองของธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของยูเครนเกิดจากการปะทะกันของกษัตริย์ระหว่างชายสองคนที่ร่ำรวยที่สุดของประเทศคือ Ihor Kolomoisky ซึ่งเป็นเจ้าของ Privatbank และประธานาธิบดี Petro Poroshenko

ประธานาธิบดี Petro Poroshenko ยูเครน (L) พูดคุยกับ oligarch Ihor Kolomoisky ในระหว่างพิธีแทนผู้ว่าราชการคนใหม่ของภูมิภาค Dnipropetrovsk ตะวันออกใน Dnipropetrovsk 26 มีนาคม 2015 REUTERS / Mikhail Palinchak / ยูเครนกดประธานาธิบดี

Kolomoisky ตกลงกับ Poroshenko ในข้อพิพาทเกี่ยวกับ บริษัท พลังงานของรัฐที่ถึงจุดสูงสุดในกลุ่มชายติดอาวุธและสวมหน้ากากโจมตี บริษัท พลังงาน UkrTransNafta ในเดือนมีนาคม 2558

ถามเมื่อปีที่แล้วว่าเขาจะใช้ความเป็นเจ้าของ Privatbank เพื่อประโยชน์ทางการเมืองหรือไม่ Kolomoisky ไล่ความคิดในการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ข่าว Lb.ua

แต่นั่นไม่ได้หยุด Kolomoisky จากการติดตามวาระทางการเมืองและในเดือนมิถุนายน 2015 เขาได้จัดตั้งพรรค Ukrop ซึ่งเป็นสมาคมผู้รักชาติยูเครนขึ้นมาด้วยความสำเร็จที่หลากหลาย

“ ธนาคารเป็นวัวศักดิ์สิทธิ์ มันอยู่บนแท่นที่นั่นและฉันกลัวที่จะมองไปในทิศทางนั้น ฉันไม่ได้ยุ่งกับเรื่องของธนาคาร” 53 ปีกล่าว

ในขณะที่ Privatbank อาจไม่ถูกแตะต้องสำหรับ Kolomoisky มันกลายเป็นสิ่งสำคัญมากขึ้นในระบบธนาคารของยูเครนโดยมีเงินฝากภาคเอกชนมากกว่าหนึ่งในสาม, 6 พันล้านดอลลาร์และให้บริการมากกว่า 20 ล้าน Ukrainians ประมาณครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมดของประเทศ

ความสำคัญของระบบคือสิ่งที่ธนาคารกลางของยูเครนกล่าวว่ากระตุ้นให้เข้ายึด Privatbank ในจังหวะที่ทำให้เคียฟเป็นผู้เล่นที่ใหญ่ที่สุดในภาคการธนาคารของประเทศและกีดกัน Kolomoisky ของอัญมณีในมงกุฎของอาณาจักรธุรกิจของเขา

Kolomoisky ซึ่งเป็นเจ้าของหุ้นใน บริษัท น้ำมันและโลหะสายการบินและ บริษัท โฮลดิ้งสื่อยังไม่ได้แสดงความคิดเห็น

แต่ประธานของ Privatbank ในวันจันทร์ที่กล่าวว่าสิ่งสำคัญที่สุดของเจ้าของคือการตอบสนองภาระผูกพันกับผู้ฝากเงิน นอกจากนี้เขายังปฏิเสธการประเมินของธนาคารกลางเรื่องงบดุลของ Privatbank

ประธานและรองประธานทั้งสองรักษาแนวทางปฏิบัติของการให้กู้ยืมของธนาคารที่จะไม่ตำหนิสำหรับสถานการณ์ แต่การรณรงค์อย่างยั่งยืนของ "การโจมตีข้อมูล" ในชื่อเสียง

การเพิ่มทุน

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางได้แยก PrivatBank ออกเป็นผู้ให้กู้รายใหญ่เพียงรายเดียวเท่านั้นที่พิสูจน์ได้ว่ามีการเร่งการเพิ่มทุนด้วยการเห็นชอบกับกองทุนการเงินระหว่างประเทศเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจของยูเครน

ธนาคารกลางของยูเครนหลายปีที่ผ่านมาพยายามที่จะผลักดัน Privatbank เพื่อทำความสะอาดงบดุลของตนและเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้มีการประกาศผู้ให้กู้ซึ่งได้รับผลกระทบจากความวุ่นวายทางเศรษฐกิจและสงครามกับกลุ่มแบ่งแยกดินแดนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัสเซียตั้งแต่ปี 2557 นำต่ำโดยการให้กู้ยืมที่มีความเสี่ยง

การทำความสะอาดของภาคเป็นส่วนสำคัญของโครงการช่วยเหลือกองทุนปฏิรูปการเงินระหว่างประเทศมูลค่า 17.5 พันล้านดอลลาร์ซึ่งในช่วงสองปีที่ผ่านมาเห็นว่าธนาคารยูเครนลดจำนวนลงเหลือน้อยกว่า 100 และลดลงถึง 120 พันล้าน hryvnias ( $ 4.57 พันล้าน)

ปีที่แล้วธนาคารกลางได้ทำการทดสอบอย่างเข้มงวดของธนาคารชั้นนำ 20 แห่งและการปกครอง 11 ธนาคารจะต้องเพิ่มทุนของพวกเขาในสามปีถัดไป มันไม่ได้ตั้งชื่อธนาคารที่ต้องการเพิ่มทุน

ผู้คนใช้เทอร์มินัลการชำระเงินที่สาขาของ Privatbank ในใจกลางเมืองเคียฟ, ยูเครน, วันที่ 18 ธันวาคม 2016 REUTERS / Valentyn Ogirenko

จากการประเมินของฟิทช์เรทติ้งระบุว่าสินเชื่อที่ไม่ดีของ Privatbank อยู่ที่ 40% ของพอร์ตสินเชื่อ ณ สิ้นไตรมาสที่สองในขณะที่เพียง 37% เท่านั้นที่ถูกสำรองไว้

หลังจากการเป็นประเทศของ Privatbank ธนาคารของรัฐจะควบคุมครึ่งหนึ่งของสินทรัพย์ธนาคารยูเครนทั้งหมด

เจ้าของสองคนของ Privatbank มีมูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทำให้พวกเขาเป็นผู้ร่วมทุนที่ร่ำรวยที่สุดอันดับสองในยูเครนจากการจัดอันดับของ Forbes ในปี 2559 แต่แตกต่างจาก Kolomoisky, Gennady Bogolyubov, 54, ห่างจากความสนใจของประชาชน

เรียบเรียงโดย Matthias Williams และ Alexander Smith

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:120