ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

มุมมองทันใจ: ทรัมป์ให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการสัมภาษณ์รูเทอร์ส

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :281รอง

(รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าเขา“ ไม่ตื่นเต้น” กับประธานธนาคารกลางสหรัฐเจอโรมพาวเวลล์เพื่อปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและกล่าวหาจีนและยุโรปว่าจะจัดการกับสกุลเงินของตน

รูปถ่าย: ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ฟังคำถามระหว่างการสัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ในสำนักงานรูปไข่ของทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 20 สิงหาคม 2561 REUTERS / Leah Millis

ความคิดเห็น:

หยวนเปเรซ, ผู้ซื้อขายสกุลเงินเก่า, เทมเพิส, อิงค์, วอชิงตัน:

“ บทบาทที่ปลอดภัยของเงินดอลลาร์สหรัฐอาจอ่อนค่าลงเนื่องจากการปรับปรุงตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจเช่นจีดีพีในยูโรโซนและเงินเฟ้อทั่วมหาสมุทรแอตแลนติกกำลังผลักดันคู่แข่งหลักของบั๊ก นอกจากนี้ความเห็นของทรัมป์เกี่ยวกับเส้นทางการปรับขึ้นดอกเบี้ยของเฟดดูเหมือนว่าจะพยายามทำสิ่งที่แน่นอนที่เรากำลังกล่าวหาคนอื่น ๆ ว่าทำ: การคิดค่าเสื่อมตามวัตถุประสงค์โดยยึดตามการแทรกแซง เราเห็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับเงินดอลลาร์ล่วงหน้าเนื่องจากแรงกระตุ้นทางเศรษฐกิจช่วยให้สกุลเงินอื่นฟื้นตัวและภาษาเชิงลบมีผลต่อการแข็งค่าของเงินดอลลาร์”

KEITH LERNER หัวหน้ากลยุทธ์การตลาดบริการให้คำปรึกษาของ SUNTRUST, ATLANTA:

“ ข่าวก็คือ (ทรัมป์) ยังคงแสดงความกังวลเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยที่มีผลต่อเศรษฐกิจ เขากำลังกรอเฟดอยู่นิดหน่อย ฉันยังคิดว่าเฟดจะยังคงเป็นอิสระ ฉันคิดว่าตลาดจะให้ความสำคัญกับรายงานการประชุมเฟดมากกว่าสิ่งที่ออกมาจากการบริหารอัตราดอกเบี้ย”

JOHN CANAVAN, กลยุทธ์การตลาด, หิน & MCCARTHY RESOCCH ASSOCIATES, นิวยอร์ก:

“ นี่เป็นการช่วยให้ราคาตั๋วเงินคลังปรับตัวสูงขึ้นในช่วงปลายวันนี้ ปฏิกิริยาของตลาดโดยรวมจะถูกปิดเสียงเนื่องจากปริมาณการซื้อขายช่วงปลายฤดูร้อน ถึงกระนั้นพวกเขาควรให้การสนับสนุนสำหรับการค้าต่างประเทศ สิ่งนี้จะผลักดันอัตราผลตอบแทนสหรัฐห้าปีและ 10 ปีให้ต่ำกว่าระดับที่ถือไว้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ราคาสัญญาซื้อขายล่วงหน้ากำลังทดสอบระดับที่ดีที่สุดตั้งแต่เดือนมิถุนายนหลังจากความคิดเห็นเหล่านี้จากประธานาธิบดีทรัมป์ ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะกำหนดอัตราความคาดหวังไว้มากนัก ฉันไม่คิดว่าเฟดและประธานกรรมการ (เจอโรม) พาวเวลล์จะอ่อนไหวต่อความคิดเห็นของทรัมป์ พวกเขาไม่ใช่คนใหม่หรือแปลกใจเพราะทรัมป์บอกว่าเขาเป็นผู้ชายที่ 'ราคาถูก'”

GUY LEBAS, หัวหน้ากลยุทธ์แก้ไขรายได้, สก็อตต์ Montgomery JANNEY, PHILADELPHIA:

“ แน่นอนว่ามันเป็นการทำลายบรรทัดฐานบางประการสำหรับประธานาธิบดีผู้เป็นประธานที่จะไม่เพียง แต่แสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะต่อการกระทำของเฟดที่ผ่านมา ฉันสงสัยว่าความคิดเห็นเหล่านี้เป็นแรงผลักดันให้พาวเวลล์และเพื่อนร่วมงานของเขาส่งสัญญาณที่ชัดเจนไปยังผู้สมัครที่สนใจจะเข้าชิงที่นั่งที่เปิดกว้างมากมายของคณะกรรมการเฟด: สนับสนุนนโยบายเงินง่าย ๆ หรือหางานอื่น”

มาร์คแกรนต์ผู้อำนวยการบริหารและหัวหน้ากลยุทธ์ระดับโลกที่ B. RILEY FBR, INC, FT LAUDERDALE, ฟลอริด้า:

“ ในตอนแรกทั้งประธานาธิบดีและสภาคองเกรสโดยผ่านการลดภาษีและใบเรียกเก็บเงินงานเป็นตัวอย่างหนึ่งกำลังพยายามที่จะเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยเกือบทุกเมทริกซ์ที่สามารถใช้พวกเขาจะประสบความสำเร็จ

“ เฟดยังคงเรียกร้องให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อกลับสู่ 'สภาวะปกติ' ฉันจะโต้เถียงกับการแทรกแซงของธนาคารกลางทั้งหมดที่นี่และต่างประเทศว่าไม่มี 'ปกติ' มาเกือบทศวรรษ ในมุมมองของฉันไม่มีเหตุผลที่ดีที่จะเพิ่มอัตราตามทฤษฎีการศึกษาปกติบางอย่าง

“ การขึ้นอัตราดอกเบี้ยทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลง ดังนั้นสิ่งที่เรามีที่นี่คือประธานาธิบดีและสภาคองเกรสพยายามที่จะขยายเศรษฐกิจในขณะที่ธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกากำลังไปในทิศทางตรงกันข้าม

“ ความคิดเห็นอื่นของฉันคือว่าเฟดซึ่งเป็นสถาบันอิสระก็เป็นธนาคารกลางของอเมริกาเช่นกันและประธานประธานฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีสิทธิ์ถ้าไม่ใช่ข้อผูกพันที่จะถามว่าพวกเขาทำอะไรเป็นเรื่องสำคัญ ของนโยบาย

“ โปรดจำไว้ว่าเฟดถูกสร้างขึ้นโดยพระราชบัญญัติสภาคองเกรสในปี 2456 พระราชบัญญัติธนาคารกลางสหรัฐฯ มันเป็นสถาบันอิสระโดยการออกแบบ แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา "

Andrew Brenner, หน่วยงานรักษาความปลอดภัยธรรมชาติ:

“ ในขณะที่ผู้เยาว์เราเชื่อว่าการสัมภาษณ์ของประธานาธิบดีเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ขุมคลังออกมาในระดับสูง

“ หากทรัมป์มีข้อมูลที่ดีเขาจะมุ่งเน้นไปที่การผ่อนคลายของงบดุล (ของธนาคารกลางสหรัฐฯ) เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นสองครั้งในปีนี้ไม่ได้เพิ่มขึ้นในระยะยาว เพิ่มของปี”

ปฏิกิริยาของตลาด:

หุ้น - S&P 500 ดึงกลับจากช่วงสูงสุดก่อนปิด 16.00 น. ตามข่าว ดัชนีปิดเพิ่มขึ้น 0.24%

TREASURIES - อัตราผลตอบแทนขยับขึ้นเล็กน้อยเพื่อปิดใกล้ระดับสูงสุดของวัน อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปี US10YT = RR ปิดการซื้อขายเกือบ 2.82% ลดลง 5.4 คะแนนจากการปิดตลาดวันศุกร์

สกุลเงินดอลลาร์ดัชนีดอลล่าร์อ่อนตัวลงแตะระดับต่ำสุดในวันนี้และปิดที่ระดับ 0.33% ซึ่งเป็นช่วงที่อ่อนค่าลง

แผนกเศรษฐศาสตร์และตลาดอเมริกา + 1-646 223-6300

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:73