ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

พิเศษ: สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดขายธุรกิจการเงินหลักให้แก่ Actis และ ICG

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :108รอง

ลอนดอน (รอยเตอร์) - สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ( ) กำลังเจรจาเพื่อขายธุรกิจภาคเอกชนให้กับ Intermediate Capital Group ( ) (ICG) แหล่งข่าวที่มีความรู้โดยตรงเกี่ยวกับข้อตกลงดังกล่าวในวันจันทร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ การกำจัดที่กว้างขึ้นของธุรกิจการลงทุน 'เงินทุนหลัก'

รูปถ่าย: คนเดินออกไปข้างนอกสาขาหลักของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดที่ฮ่องกง, จีน, 1 สิงหาคม 2017. REUTERS / Bobby Yip / รูปถ่ายไฟล์

StanChart ได้ทำการขายหน่วยการเงินหลักอีกครึ่งหนึ่งเสร็จแล้วซึ่งประกอบไปด้วยธุรกิจการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในเอเชียให้แก่ บริษัท หลักทรัพย์เอกชน Actis ธนาคารกล่าวเมื่อวันจันทร์

ธนาคารที่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักรซึ่งมีธุรกิจมุ่งเน้นไปที่เอเชียแอฟริกาและตะวันออกกลางไม่ได้เปิดเผยขนาดของข้อตกลงนั้น

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานในเดือนพฤศจิกายนว่าธุรกิจการเงินหลักด้านอสังหาริมทรัพย์มีเงินลงทุนประมาณ 700 ล้านดอลลาร์ทั่วเอเชียและแอฟริกา

โฆษกของธนาคารยืนยันความสำเร็จของข้อตกลง Actis

StanChart และ ICG ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในข้อตกลง ICG ที่คาดหวัง

การขายทิ้งเป็นไปตามการตัดสินใจของ StanChart ในปลายปี 2559 เพื่อออกจากธุรกิจเงินทุนหลักซึ่งลงทุนเงินของธนาคารและลูกค้าเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ที่กว้างขึ้นภายใต้หัวหน้าผู้บริหาร Bill Winters เพื่อมุ่งเน้นการให้บริการลูกค้าองค์กรและลูกค้าบุคคล

ธุรกิจดังกล่าวได้รับผลกระทบจากผลการดำเนินงานของ StanChart โดยรายงานผลการดำเนินงานขาดทุน 217 ล้านดอลลาร์ในปี 2559 จากปี 2560 กำไรและขาดทุนจากธุรกิจไม่รวมอยู่ในผลการดำเนินงานทางการเงินของธนาคาร

ทีม StanChart 20 คนที่แข็งแกร่งในเอเชียซึ่งนำโดย Brian Chinappi จะเข้าร่วมกับ Actis โดย Actis กล่าวในแถลงการณ์

ข้อตกลงดังกล่าวจะเพิ่มสำนักงานใหม่สองแห่งสำหรับ Actis ในเซี่ยงไฮ้และโซลเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการซื้อกิจการ Actis กล่าว

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าในเดือนมีนาคมทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงชั่วคราวในการทำข้อตกลงเนื่องจาก StanChart มองหาการปลดเปลื้องธุรกิจเงินทุนหลักเพื่อมุ่งเน้นธุรกิจหลักและธุรกิจธนาคารรายย่อย

แหล่งข่าวกล่าวว่าข้อตกลงที่จะปลดภาระให้กับ ICG ซึ่งเป็นธุรกิจเงินทุนเอกชนซึ่งประกอบด้วยธุรกิจเงินทุนส่วนที่เหลือยังไม่ได้รับการยืนยันแหล่งข่าวกล่าว

ICG ผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกในลอนดอนมี 32.9 พันล้านยูโร (37.63 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ในสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ ณ สิ้นเดือนมิถุนายนสำหรับกลยุทธ์การลงทุนหุ้นเครดิตและตราสารหนี้

การรายงานโดย Lawrence White การรายงานเพิ่มเติมโดย Simon Jessop การแก้ไขโดย David Evans และ Adrian Croft

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:237