ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

Linde, Praxair ได้รับการอนุมัติจากสหภาพยุโรปสำหรับข้อตกลงมูลค่า 82 พันล้านดอลลาร์รอการตัดสินใจของสหรัฐ

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :264รอง

รูปถ่าย: โลโก้ของ Linde Group มีให้เห็นที่อาคารของ บริษัท ในมิวนิค - พูลชาประเทศเยอรมนี 16 สิงหาคม 2559 REUTERS / Michaela Rehle / รูปถ่ายไฟล์

BRUSSELS (รอยเตอร์) - กลุ่มก๊าซอุตสาหกรรมเยอรมัน Linde LING.DE และคู่แข่งสหรัฐ Praxair PX.N ได้รับการอนุมัติการต่อต้านการผูกขาดตามเงื่อนไขของสหภาพยุโรปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาสำหรับการควบรวมกิจการมูลค่า 82 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ข้อตกลงดังกล่าวซึ่งประกาศเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้วจะทำให้กิจการที่ถูกควบรวมกิจการนำหน้า Air Liquide ( ) ของคู่แข่งของฝรั่งเศสในการจำหน่ายก๊าซ ก๊าซอุตสาหกรรมของ บริษัท เช่นออกซิเจนและฮีเลียมถูกนำไปใช้ในโรงพยาบาลเครื่องสแกน MRI และการผลิตเหล็ก

คณะกรรมาธิการยุโรปกล่าวว่า บริษัท จำนำที่จะขายสินทรัพย์เพื่อเสริมกำลังคู่ปรับญี่ปุ่นในยุโรปและข้อเรียกร้องอื่น ๆ ได้กล่าวถึงความกังวลว่าข้อตกลงอาจนำไปสู่การปรับขึ้นราคาและกระทบต่อการแข่งขันโดยยืนยันเรื่องรอยเตอร์เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม

“ ด้วยการตัดสินใจครั้งนี้เรามั่นใจว่าการควบรวมกิจการของแพรกซ์แอร์และลินเด้จะไม่ส่งผลให้เกิดการกระจุกตัวในยุโรปและลูกค้าจะยังคงได้รับประโยชน์จากการแข่งขันในตลาดเหล่านี้” ผู้ตัดสินการแข่งขันในยุโรป

ผู้สังเกตการณ์ในสหภาพยุโรปกล่าวว่า Praxair จะขายธุรกิจก๊าซทั้งหมดในกลุ่มประเทศ 28 ประเทศไอซ์แลนด์ลิกเตนสไตน์และนอร์เวย์ นอกจากนี้ยังจะโอนสัดส่วนการถือหุ้นในกิจการร่วมค้าของอิตาลีในยุโรปกลางและยุโรปตะวันออกให้เป็นพันธมิตรกับ Flow Fin

บริษัท จะขายสัญญาจัดหาฮีเลียมเพิ่มเติมให้กับผู้ซื้อหนึ่งรายหรือมากกว่า

แพรกซ์แอร์ได้ทำข้อตกลงขายธุรกิจก๊าซอุตสาหกรรมในเบลเยียมเดนมาร์กฝรั่งเศสเยอรมนีไอร์แลนด์อิตาลีเนเธอร์แลนด์เนเธอร์แลนด์นอร์เวย์โปรตุเกสสเปนสวีเดนและสหราชอาณาจักรให้แก่ Taiyo Nippon Sanso Corp ( ) เป็นเวลา 5 พันล้าน ยูโร

อย่างไรก็ตาม บริษัท กำลังเผชิญกับความต้องการที่หนักหน่วงมากขึ้นจากคณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหรัฐอเมริกา (US Federal Trade Commission) ซึ่งต้องการการขายสินทรัพย์มากขึ้นอาจเกินเกณฑ์ที่ บริษัท ตกลงไว้และต้องการให้ผู้ซื้อตอบสนองความต้องการบางอย่าง

เมื่อเดือนที่แล้วลินเด้กล่าวว่าเป็นการเจรจาขั้นสูงเพื่อขายธุรกิจก๊าซส่วนใหญ่ในอเมริกาเหนือและสินทรัพย์ลินเด้และแพรกซ์แอร์ในอเมริกาใต้ไปยังกลุ่ม บริษัท เมสเซอร์และกลุ่มกู้ยืม CVC

รายงานโดย Foo Yun Chee; แก้ไขโดย Adrian Croft

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:34