ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

ผู้กำหนดนโยบายของ Federal Reserve ทุกคนเห็นเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งเงินเฟ้อ: นาที

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :155รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ผู้กำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐทุกคนรู้สึกว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะแข็งค่าต่อไปและอัตราเงินเฟ้อจะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้ารายงานการประชุมล่าสุดของธนาคารกลางในวันที่ 20-21 มีนาคมเปิดเผยว่า

รูปถ่าย: ประธานธนาคารกลางสหรัฐเจอโรมพาวเวลล์พูดในการแถลงข่าวหลังจากการประชุมคณะกรรมการการตลาดกลางสหรัฐ ณ กรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาวันที่ 21 มีนาคม 2018 ผู้พูด / Aaron P. Bernstein

การอ่านการประชุมซึ่งเฟดได้ลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์ในการเพิ่มต้นทุนการกู้ยืมภายในไตรมาสนี้ยังแสดงให้เห็นว่าผู้กำหนดนโยบายต้องระมัดระวังเกี่ยวกับผลกระทบของนโยบายการค้าและการคลังของทรัมป์

“ ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนเห็นพ้องกันว่าแนวโน้มเศรษฐกิจในไตรมาสที่ผ่านมานั้นแข็งแกร่งขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา” เฟดกล่าวในรายงานการประชุม “ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมทุกคนคาดหวังอัตราเงินเฟ้อในระดับ 12 เดือนเพื่อเลื่อนขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า”

หุ้นสหรัฐคลังและดอลลาร์มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยหลังจากการประกาศของพวกเขา

“ จากความรู้สึกของตลาดไม่มีอะไรมากสำหรับผู้คนที่จะไปที่นี่พวกเขายังคงมองหาการเดินป่าที่ค่อยๆ ฉันคิดว่าการถกเถียงกันว่านั่นหมายถึงสามในสี่ของปีนี้หรือไม่” Gennadiy Goldberg นักยุทธศาสตร์ด้านอัตราดอกเบี้ยของ TD Securities ในนิวยอร์กกล่าว

ช่วงเป้าหมายของ Fed สำหรับอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานอยู่ระหว่าง 1.50 ถึง 1.75 เปอร์เซ็นต์ การเพิ่มขึ้นของเดือนมีนาคมเป็นการเพิ่มขึ้นครั้งที่หกนับตั้งแต่ธนาคารกลางเริ่มวงจรการกระชับในเดือนธันวาคม 2015

เมื่อเศรษฐกิจแข็งแกร่งขึ้นเฟดก็ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เห็นว่าอัตราดอกเบี้ยอีกสองอัตราเพิ่มขึ้นในปีนี้แม้ว่าการคาดการณ์รายไตรมาสในการประชุมครั้งล่าสุดแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่มากกว่าในเดือนธันวาคมก็สนับสนุนการปรับขึ้นอีกสามครั้งในปี 2561

มาตรการเงินเฟ้อที่เฟดต้องการอยู่ในขณะนี้อยู่ที่ 1.6% และยังคงอัตราดอกเบี้ยเป้าหมายที่ 2% เป็นเวลา 6 ปี แต่ดัชนีชี้วัดต่าง ๆ ได้ชี้ให้เห็นถึงแรงกดดันด้านราคา

ผู้กำหนดนโยบายยังเห็นแรงกระตุ้นเพิ่มเติมจากเศรษฐกิจที่ตลาดแรงงานตึงตัวค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงและการกระตุ้นจากมาตรการลดภาษีรายได้ 1.5 ล้านล้านดอลลาร์และการใช้จ่ายภาครัฐที่เพิ่มขึ้นซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ

ก่อนหน้านี้ในวันพุธซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการสำคัญของเฟดซึ่งเป็นดัชนีราคาผู้บริโภคที่เรียกว่า CPI หลักเพิ่มขึ้น 2.1% เมื่อเทียบเป็นรายปีในเดือนมีนาคมซึ่งเป็นตัวเลขที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2017 หลังจากเพิ่มขึ้น 1.8% ในเดือนกุมภาพันธ์

นโยบายการค้าของสหรัฐฯ

Jerome Powell ประธานเฟดกล่าวว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าธนาคารกลางจะต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อควบคุมเงินเฟ้อ แต่ก็ให้คำมั่นว่าจะดำเนินไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป

อย่างไรก็ตามรายงานการประชุมแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่เฟดบางคนกังวลว่าธนาคารกลางจะต้องเคลื่อนไหวเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้

ตัวเลขกล่าวว่าแนวโน้มเศรษฐกิจและเงินเฟ้ออาจนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าและบางคนแนะนำว่า ณ จุดหนึ่งเฟดอาจต้องเปลี่ยนภาษาคำสั่งเพื่อรับทราบนโยบายการเงิน เพื่อเป็นกลางหรือ“ ปัจจัย จำกัด ” สำหรับกิจกรรมทางเศรษฐกิจ

หลายคนคิดว่าเป็นไปได้ที่จะมีความเหมาะสมในบางจุดที่อัตราดอกเบี้ยสูงกว่าการคาดการณ์ระยะยาวของเฟดนาน

ปัญหาหนึ่งที่อาจเกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ของเฟดยังคงเป็นภัยคุกคามต่ออัตราภาษีศุลกากรที่มีมูลค่าสูงถึงหลายหมื่นล้านดอลลาร์ระหว่างการบริหารของทรัมป์กับจีนซึ่งหากดำเนินการแล้วอาจสร้างความเสียหายต่อการเติบโตของสหรัฐฯ ความตึงเครียดเหล่านี้ทำให้ตลาดการเงินเกิดความเสียหายมากขึ้นต่อการเติบโตของโลก

ในไม่กี่นาทีผู้กำหนดนโยบายของเฟดแสดงความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้รวมถึงความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการกระตุ้นเศรษฐกิจของทรัมป์ต่อความยั่งยืนทางการคลังและอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง

“ ผู้เข้าร่วมที่แข็งแกร่งส่วนใหญ่มองว่าการกระทำการค้าตอบโต้ของประเทศอื่น ๆ รวมถึงประเด็นและความไม่แน่นอนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนโยบายการค้ารวมถึงความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ”

นับตั้งแต่การประชุมเดือนมีนาคมเจ้าหน้าที่ของเฟดได้ใช้ทัศนคติรอดูนโยบายการค้าเป็นส่วนใหญ่โดยสังเกตว่ายังไม่ชัดเจนว่าการเก็บภาษีจะมีผลบังคับใช้หรือไม่

เฟดคาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยไม่เปลี่ยนแปลงในการประชุมนโยบายครั้งต่อไปในวันที่ 1-2 พ.ค. แต่นักลงทุนเห็นการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในช่วงกลางเดือนมิถุนายน

รายงานโดย Lindsay Dunsmuir และ Jason Lange; รายงานเพิ่มเติมโดย Karen Brettell ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Andrea Ricci

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:84