ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

น้ำมันดิบสหรัฐพุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2557 จากความกังวลเกี่ยวกับขีปนาวุธ

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :50รอง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นในวันพุธพุ่งสูงสุดในรอบกว่า 3 ปีในวันพุธหลังจากซาอุดิอาระเบียกล่าวว่ามันสกัดกั้นขีปนาวุธของริยาดและประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เตือนรัสเซียถึงปฏิบัติการทางทหารในซีเรีย

รูปถ่าย: แจ็คปั๊มบ่อน้ำมันเห็นที่ลานแหล่งน้ำมันใกล้เดนเวอร์โคโลราโด 2 กุมภาพันธ์ 2558 REUTERS / Rick Wilking

ทั้งน้ำมันดิบของสหรัฐและเกณฑ์มาตรฐานทั่วโลกเบรนต์ซื้อขายที่ระดับสูงสุดตั้งแต่ปี 2014 เนื่องจากความกังวลทางภูมิรัฐศาสตร์มีอิทธิพลต่อการสร้างความประหลาดใจในสินค้าคงเหลือของสหรัฐ

แอนโธนีเฮดริกนักวิเคราะห์ตลาดพลังงานและนายหน้าซื้อขายสินค้าล่วงหน้าที่ CHS Hedging LLC กล่าวว่ารายงานสินค้าคงคลังหยาบคายเมื่อไม่นานมานี้เกี่ยวกับคำพูดของจรวดที่ถูกดักจับมากกว่าริยาดซึ่งเพิ่งเพิ่มความตึงเครียดทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา

ราคาเริ่มขึ้นเนื่องจากทรัมป์ขู่ว่าจะยิงขีปนาวุธที่ซีเรีย วอชิงตันและพันธมิตรกำลังพิจารณาเรื่องการโจมตีทางอากาศหลังจากการโจมตีด้วยแก๊สพิษที่น่าสงสัยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

น้ำมันปีนขึ้นไปอีกเมื่อโฆษกของอัลอาราบีย่ากล่าวว่ากองกำลังป้องกันทางอากาศของซาอุดิอาระเบียสกัดขีปนาวุธข้ามเมืองหลวงริยาด

Brent LCOc1 เพิ่มขึ้น $ 1.02 ในวันที่ $ 72.06 ต่อบาร์เรลโดยแตะระดับสูงสุดที่ 73.09 ดอลลาร์ ราคาน้ำมันดิบล่วงหน้าของสหรัฐอเมริกา CLc1 เพิ่มขึ้น 1.31 ดอลลาร์สู่ระดับ 66.82 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเพิ่มขึ้น 2% โดยมีการซื้อขายสูงถึง 67.45 ดอลลาร์

สายการบินรายใหญ่บางแห่งได้ทำการเปลี่ยนเส้นทางเที่ยวบินใหม่หลังจากหน่วยงานควบคุมการจราจรทางอากาศของยุโรปเรียกร้องให้ระมัดระวังการบินในแถบเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกเนื่องจากอาจมีการโจมตีทางอากาศในซีเรีย

ทรัมป์ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์มอสโกสำหรับการยืนโดยประธานาธิบดีซีเรีย Bashar al-Assad

“ รัสเซียสาบานที่จะยิงขีปนาวุธใด ๆ และยิงใส่ซีเรีย เตรียมตัวให้พร้อมรัสเซียเพราะพวกเขาจะมาดีและใหม่และ 'ฉลาด!'” เขาเขียนไว้ในโพสต์บน Twitter

ซีเรียไม่ได้เป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ แต่สัญญาณของความขัดแย้งในภูมิภาคทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการไหลเวียนของน้ำมันดิบในตะวันออกกลางที่กว้างขึ้น รายงานขีปนาวุธในริยาดทำให้ความวิตกกังวลเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากความกังวลที่มีอยู่สหรัฐฯสามารถต่ออายุมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านได้

หัวหน้าฝ่ายวิจัยสินค้าของ Commerzbank Eugen Weinberg กล่าวว่าปัจจัยพื้นฐานของตลาดน้ำมัน“ ไม่ปรับราคาปัจจุบัน แต่น่าเสียดายที่ตลาดมุ่งเน้นไปที่การเมืองมากขึ้นและไม่สนใจสัญญาณเตือนบางอย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มขึ้นของการผลิตน้ำมันของสหรัฐฯ”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของซาอุดิอาระเบียคาลิดอัลฟาลิห์กล่าวว่าประเทศของเขาจะไม่ยอมให้มีอุปทานเหลือเฟืออีกต่อไปนั่นหมายความว่าผู้นำของพฤตินัยขององค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะระงับการจัดหา

นักวิเคราะห์บางคนชี้ว่าราคาน้ำมันยังไม่ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำนักงานคลังข้อมูลพลังงานของสหรัฐเปิดเผยว่าสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 3.3 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์นี้ การสร้างครั้งใหญ่เป็นเรื่องน่าประหลาดใจหลังจากนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะลดลง 189,000 บาร์เรล

Abhishek Kumar นักวิเคราะห์อาวุโสด้านการวิเคราะห์ก๊าซทั่วโลกของ Interfax Energy ในกรุงลอนดอนกล่าวว่าแม้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากที่พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วในริยาด แต่ตลาดก็ยังคงมุ่งเน้นไปที่ปัจจัยพื้นฐาน

“ ผู้เข้าร่วมการตลาดจะเฝ้าดูโปรไฟล์การผลิตน้ำมันในสหรัฐอเมริกาอย่างใกล้ชิดซึ่งคาดว่าจะมีผลกระทบที่สำคัญต่อผลการประชุมโอเปกที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนมิถุนายน” เขากล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Henning Gloystein ในสิงคโปร์และ Amanda Cooper ในลอนดอน แก้ไขโดย David Gregorio และ David Goodman

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:280