ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

Factbox: เจ้าหน้าที่เฟดคาดการณ์จากนาทีของ FOMC

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :89รอง

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - ต่อไปนี้คือการคาดการณ์ของพนักงานของธนาคารกลางสหรัฐตามที่ระบุไว้ในรายงานการประชุมคณะกรรมการการตลาดกลางเปิดของรัฐบาลกลาง

รูปถ่าย: เจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าดูหน้าอาคาร Federal Reserve ใน Washington, DC, US เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2016 REUTERS / Kevin Lamarque // File Photo

สำหรับข้อความเต็มดู

มีนาคม 20-21 FOMC: รายงานการประชุมวันที่ 11 เมษายน:

“ ประมาณการพนักงานสำหรับกิจกรรมทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯที่เตรียมไว้สำหรับการประชุม FOMC ในเดือนมีนาคมค่อนข้างแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับการคาดการณ์ในช่วงเวลาของการประชุมเดือนมกราคม การคาดการณ์ระยะสั้นสำหรับการเติบโตของ GDP ที่แท้จริงนั้นได้รับการแก้ไขเล็กน้อย ข้อมูลการใช้จ่ายที่เข้ามาค่อนข้างอ่อนกว่าที่คาดการณ์ไว้เล็กน้อยและเจ้าหน้าที่ตัดสินว่าความนุ่มนวลนั้นไม่เกี่ยวข้องกับฤดูกาลที่เหลือในข้อมูล อย่างไรก็ตามการชะลอตัวของการใช้จ่ายในไตรมาสแรกที่คาดว่าจะเป็นชั่วคราวและประมาณการระยะกลางสำหรับการเจริญเติบโตของ GDP ได้รับการปรับปรุงขึ้นเล็กน้อยพอสมควรสะท้อนส่วนใหญ่คาดว่าจะเพิ่มจีดีพีจากข้อตกลงงบประมาณของรัฐบาลกลาง

ตราขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ จีดีพีที่แท้จริงนั้นคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ในปี 2563 อัตราการว่างงานคาดว่าจะลดลงอีกในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าและจะดำเนินต่อไปต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ในระยะยาว

“ การคาดการณ์เงินเฟ้อในระยะกลางได้รับการปรับปรุงขึ้นเล็กน้อยซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงทรัพยากรที่เข้มงวดขึ้นเล็กน้อย

การใช้ประโยชน์ในการพยากรณ์ใหม่ อัตราเงินเฟ้อทั้งอัตรารวมและราคา PCE หลักนั้นคาดว่าจะเร็วขึ้น

ในปี 2018 กว่าในปี 2017 พนักงานคาดการณ์ว่าอัตราเงินเฟ้อจะบรรลุเป้าหมายร้อยละ 2 ของคณะกรรมการ

2019

“ พนักงานมองว่ามีความไม่แน่นอนรอบการคาดการณ์สำหรับการเติบโตของ GDP ที่แท้จริงอัตราการว่างงานและอัตราเงินเฟ้อ

ใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยของ 20 ปีที่ผ่านมา พนักงานเห็นความเสี่ยงต่อการคาดการณ์สำหรับการเติบโตของ GDP ที่แท้จริง

และอัตราการว่างงานที่สมดุล ในทางกลับกันการเปลี่ยนแปลงนโยบายการคลังเมื่อไม่นานมานี้อาจนำไปสู่การขยายตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจในอีกไม่กี่ปีข้างหน้ามากกว่าที่พนักงานคาดการณ์ไว้ ข้อเสียการเปลี่ยนแปลงนโยบายการคลังอาจส่งผลให้เกิดแรงกระตุ้นต่อเศรษฐกิจน้อยกว่าที่พนักงานคาดการณ์ไว้หากเศรษฐกิจมีการดำเนินการสูงกว่าระดับที่คาดการณ์ไว้และการใช้ทรัพยากรยังคงตึงตัวตามที่พนักงานคาดการณ์ไว้

ความเสี่ยงต่อประมาณการเงินเฟ้อยังมีความสมดุลเช่นกัน ความเสี่ยงขาลงคืออัตราเงินเฟ้ออาจเพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในระบบเศรษฐกิจที่คาดว่าจะเคลื่อนไหวต่อไปได้สูงกว่าศักยภาพ ความเสี่ยงข้อเสียรวมถึงความเป็นไปได้ที่การคาดการณ์เงินเฟ้อในระยะยาวอาจลดลงหรือการที่อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานในระดับต่ำในปีที่ผ่านมาสามารถพิสูจน์ได้ว่าคงอยู่นานกว่าที่พนักงานคาดการณ์ไว้”

JAN 30-31 FOMC: รายงานการประชุมเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์:

“ ประมาณการเศรษฐกิจของสหรัฐที่จัดทำโดยพนักงานสำหรับการประชุม FOMC เดือนมกราคมนั้นแข็งแกร่งกว่าการคาดการณ์ของพนักงานในช่วงเวลาของการประชุมเดือนธันวาคม จีดีพีจริงคาดว่าจะเพิ่มขึ้นในไตรมาสที่สี่ของปีที่แล้วโดยมากกว่าที่พนักงานคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้เนื่องจากกำไรทั้งในภาคครัวเรือนและการใช้จ่ายทางธุรกิจสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ เกินกว่า 2017 การคาดการณ์สำหรับการเติบโตของ GDP ที่แท้จริงได้รับการปรับปรุงขึ้นสะท้อนการประเมินการลดภาษีที่ประกาศใช้เมื่อเร็ว ๆ นี้พร้อมกับเส้นทางที่คาดการณ์ไว้สูงกว่าสำหรับราคาตราสารทุนและการเติบโตทางเศรษฐกิจต่างประเทศ จีดีพีจริงคาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอัตราที่ค่อนข้างเร็วกว่าผลผลิตที่มีศักยภาพผ่าน 2020 พนักงานยังคงสมมติว่าการลดภาษีที่ประกาศใช้เมื่อเร็ว ๆ นี้จะช่วยกระตุ้นการเติบโตของ GDP ที่แท้จริงในระยะปานกลาง อัตราการว่างงานคาดว่าจะลดลงอีกในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าและจะยังคงทำงานได้ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ในระยะนี้

“ การประมาณการอัตราเงินเฟ้อโดยรวมและอัตรา PCE หลักในปี 2560 เป็นไปตามการคาดการณ์ก่อนหน้าของพนักงาน ประมาณการเงินเฟ้อในระยะปานกลางปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยสะท้อนถึงการใช้ทรัพยากรที่เข้มงวดมากขึ้นในการคาดการณ์เดือนมกราคม อัตราเงินเฟ้อโดยรวมของ PCE ในปี 2561 คาดว่าจะค่อนข้างเร็วกว่าในปี 2560 แม้ว่าจะมีการคาดการณ์ว่าราคาพลังงานผู้บริโภคจะปรับตัวสูงขึ้น ราคา PCE หลักได้รับการคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะในปี 2561 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงปัจจัยที่ลดลงของปัจจัยชั่วคราวที่ทำให้มาตรการเงินเฟ้อ 12 เดือนในปี 2560 ลดลงและคาดว่าจะมีการใช้ทรัพยากรอย่างเข้มงวดมากขึ้น พนักงานคาดการณ์ว่าอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานจะสูงถึง 2% ในปี 2562 และอัตราเงินเฟ้อโดยรวมจะเป็นไปตามเป้าหมาย 2% ของคณะกรรมการในปี 2563

“ พนักงานมองความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการคาดการณ์สำหรับการเติบโตของ GDP ที่แท้จริงอัตราการว่างงานและอัตราเงินเฟ้อใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยของ 20 ปีที่ผ่านมา ในอีกด้านหนึ่งตัวชี้วัดความไม่แน่นอนหลายประการเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจมหภาคยังคงถูกควบคุม ในทางกลับกันความไม่แน่นอนจำนวนมากยังคงอยู่ในนโยบายของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องกับแนวโน้มเศรษฐกิจ พนักงานเห็นความเสี่ยงต่อการคาดการณ์การเติบโตของ GDP ที่แท้จริงและอัตราการว่างงานที่สมดุล ความเสี่ยงในการคาดการณ์เงินเฟ้อยังมีความสมดุลเช่นกัน ความเสี่ยงขาลงรวมถึงความเป็นไปได้ที่การคาดการณ์เงินเฟ้อในระยะยาวอาจลดลงหรือการดำเนินการอ่านอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานที่อ่อนนุ่มในปีนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าคงอยู่นานกว่าที่พนักงานคาดการณ์ไว้ ความเสี่ยงขาลงเหล่านี้ถูกมองว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการจัดการกับความเสี่ยงที่อัตราเงินเฟ้ออาจเพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในระบบเศรษฐกิจที่คาดว่าจะดำเนินการต่อไปมากกว่าศักยภาพของมัน”

Dec 12-13 FOMC: รายงานการประชุมวันที่ 3 มกราคม:

“ การคาดการณ์ทางเศรษฐกิจของสหรัฐที่จัดทำโดยพนักงานสำหรับการประชุม FOMC เดือนธันวาคมนั้นโดยทั่วไปแล้วเทียบได้กับการคาดการณ์ก่อนหน้าของพนักงาน จีดีพีจริงได้รับการคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงที่สอง

ครึ่งหนึ่งของปี 2560 นอกเหนือจากปี 2017 การคาดการณ์การเติบโตของ GDP ที่แท้จริงได้รับการแก้ไขอย่างพอเพียงสะท้อนให้เห็นถึงการสันนิษฐานของพนักงานว่าการลดภาษีรายได้ของรัฐบาลกลางที่คาดว่าจะเริ่มในปีหน้าจะมีขนาดใหญ่กว่า

สันนิษฐานในการประมาณการครั้งก่อน พนักงานคาดการณ์ว่า GDP ที่แท้จริงจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

มากกว่าผลผลิตที่มีศักยภาพผ่าน 2019 อัตราการว่างงานคาดว่าจะลดลงอีกไม่กี่ถัดไป

หลายปีที่ผ่านมาและจะยังคงทำงานต่อไปต่ำกว่าประมาณการที่ได้รับการแก้ไขลดลงเล็กน้อยจากสภาพการทำงานในระยะยาว

อัตราในช่วงเวลานี้

“ การคาดการณ์ของพนักงานสำหรับอัตราเงินเฟ้อราคา PCE ทั้งหมดได้รับการแก้ไขเพิ่มขึ้นเล็กน้อยสำหรับปี 2560 เนื่องจากการคาดการณ์ที่ค่อนข้างสูง

สำหรับราคา PCE หลักและราคาพลังงานผู้บริโภคถูกชดเชยเพียงบางส่วนด้วยการคาดการณ์ที่ลดลงสำหรับผู้บริโภค

ราคาอาหาร อัตราเงินเฟ้อโดยรวมของ PCE ในปี 2561 คาดว่าจะใกล้เคียงกับปี 2560 แม้ว่าราคาพลังงานผู้บริโภคจะลดลง ราคา PCE หลักได้รับการคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 2018 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึง

คาดว่าจะลดลงจากปัจจัยชั่วคราวที่ลดราคาลงในปี 2560 นอกเหนือจากปี 2561 การคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อ

เปลี่ยนไปเล็กน้อยจากประมาณการครั้งก่อน พนักงานคาดการณ์ว่าเงินเฟ้อจะใกล้เคียงกับ

เป้าหมายร้อยละ 2 ของคณะกรรมการในปี 2562 และในปี 2563

“ พนักงานมองว่ามีความไม่แน่นอนรอบการคาดการณ์สำหรับการเติบโตของ GDP ที่แท้จริงอัตราการว่างงานและอัตราเงินเฟ้อ

ใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยของ 20 ปีที่ผ่านมา ในมือข้างหนึ่งตัวบ่งชี้ความไม่แน่นอนมากมายเกี่ยวกับ

แนวโน้มเศรษฐกิจมหภาคยังคงถูกทำให้อ่อนลงอย่างต่อเนื่อง ในทางกลับกันความไม่แน่นอนจำนวนมากยังคงอยู่ในนโยบายของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องกับแนวโน้มเศรษฐกิจ พนักงานเห็นความเสี่ยงต่อการคาดการณ์การเติบโตของ GDP ที่แท้จริงและอัตราการว่างงานที่สมดุล ความเสี่ยงต่อการคาดการณ์เงินเฟ้อ

ถูกมองว่ามีความสมดุล ความเสี่ยงขาลงของอัตราเงินเฟ้อรวมถึงความเป็นไปได้ที่การคาดการณ์เงินเฟ้อในระยะยาวอาจจะลดลงหรือการที่อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานอ่อนลงในปีนี้อาจพิสูจน์ได้ว่าคงอยู่นานกว่าที่พนักงานคาดการณ์ไว้ ความเสี่ยงขาลงเหล่านี้ถูกมองว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการจัดการกับความเสี่ยงที่อัตราเงินเฟ้ออาจเพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในระบบเศรษฐกิจที่คาดว่าจะดำเนินการต่อไปมากกว่าศักยภาพของมัน”

OCT.31 พ.ย. 1 FOMC: รายงานการประชุมเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน:

“ ประมาณการเศรษฐกิจของสหรัฐที่จัดทำโดยพนักงานสำหรับการประชุม FOMC ครั้งนี้มีความคล้ายคลึงกับการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ จีดีพีจริงคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งในไตรมาสที่สี่ของปีนี้ส่วนหนึ่งได้รับแรงหนุนจากการใช้จ่ายและการผลิตที่ดีดตัวขึ้นหลังจากผลกระทบเชิงลบจากพายุเฮอริเคนในไตรมาสที่สาม การจ้างงานเงินเดือนก็คาดว่าจะฟื้นตัวในช่วงไตรมาสที่สี่ เกินกว่า 2017 การคาดการณ์สำหรับการเติบโตของ GDP ที่แท้จริงนั้นไม่ได้รับการปรับปรุง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานยังคงคาดการณ์ว่า GDP ที่แท้จริงจะขยายตัวในอัตราที่เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ในปี 2019 อัตราการว่างงานคาดว่าจะลดลงเรื่อย ๆ ในช่วงสองสามปีถัดไปและจะทำงานต่ำกว่าประมาณการของพนักงานอีกต่อไป เรียกใช้อัตราธรรมชาติในช่วงเวลานี้

“ การคาดการณ์ของพนักงานสำหรับอัตราเงินเฟ้อราคา PCE โดยรวมมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในปี 2560 เนื่องจากการคาดการณ์ที่ค่อนข้างสูงสำหรับราคาพลังงานผู้บริโภคส่วนใหญ่ถูกชดเชยด้วยการคาดการณ์ที่ลดลงเล็กน้อยสำหรับราคาหลัก PCE แม้ว่าอัตราเงินเฟ้อโดยรวมของ PCE จะอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับปีที่แล้ว แต่อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานของ PCE นั้นคาดว่าจะต่ำกว่าปี 2559 เล็กน้อยและเงินเฟ้ออาหารและพลังงานสำหรับผู้บริโภคคาดว่าจะสูงขึ้นเล็กน้อย อัตราเงินเฟ้อโดยรวมของ PCE คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้นในปี 2561 เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานหลัก PCE ที่อ่อนตัวลงในปีนี้คาดว่าจะไม่เปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตามการคาดการณ์ของพนักงานสำหรับอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานและดังนั้นสำหรับอัตราเงินเฟ้อโดยรวมได้ถูกปรับลดลงเล็กน้อยสำหรับปีถัดไปซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการตัดสินว่าจุดอ่อนที่ไม่สามารถอธิบายได้ของอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานในปีนี้อาจดำเนินต่อไปในปีหน้า เกินกว่าปี 2018 การคาดการณ์เงินเฟ้อไม่เปลี่ยนแปลงจากการคาดการณ์ครั้งก่อน พนักงานยังคงคาดการณ์ว่าอัตราเงินเฟ้อจะบรรลุเป้าหมายร้อยละ 2 ของคณะกรรมการในปี 2562

“ พนักงานมองความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการคาดการณ์สำหรับการเติบโตของ GDP ที่แท้จริงอัตราการว่างงานและอัตราเงินเฟ้อใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยของ 20 ปีที่ผ่านมา ในอีกด้านหนึ่งตัวชี้วัดจำนวนมากของความไม่แน่นอนเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจมหภาคยังคงถูกทำให้อ่อนลงอย่างต่อเนื่อง ในทางกลับกันความไม่แน่นอนจำนวนมากยังคงเป็นนโยบายของรัฐบาลหลายแห่ง พนักงานเห็นความเสี่ยงต่อการคาดการณ์การเติบโตของ GDP ที่แท้จริงและอัตราการว่างงานที่สมดุล ความเสี่ยงในการคาดการณ์เงินเฟ้อยังมีความสมดุลเช่นกัน ความเสี่ยงขาลงรวมถึงความเป็นไปได้ที่การคาดการณ์เงินเฟ้อในระยะยาวอาจลดลงหรือการอ่านตัวเลขเงินเฟ้อพื้นฐานที่อ่อนนุ่มในปีนี้อาจพิสูจน์ได้ว่าคงอยู่นานกว่าที่พนักงานคาดการณ์ไว้ ความเสี่ยงขาลงเหล่านี้ถูกมองว่าเป็นการปรับสมดุลโดยความเสี่ยงกลับหัวที่อัตราเงินเฟ้ออาจเพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดไว้ในระบบเศรษฐกิจที่คาดว่าจะย้ายไปไกลกว่าศักยภาพในระยะยาวของมัน”

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:49