ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

วงเล็บปีกกา Nippon Steel ราคาอ่อนตัวท่ามกลางความกลัวการชะลอตัวของจีน

2019-08-15 แผนผังเว็บไซต์ :275รอง

โตเกียว (รอยเตอร์) - ผู้ผลิตเหล็กชั้นนำของญี่ปุ่น Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp กำลังรุกตลาดเหล็กที่อ่อนแอในเอเชียเนื่องจากสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้ความต้องการใช้เหล็กในจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มสูงขึ้น

โลโก้ของโรงงานเหล็ก Kimitsu ของ Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp. นั้นถูกแสดงไว้ที่ห้องโถงนิทรรศการในเมือง Kimitsu จังหวัดชิบะประเทศญี่ปุ่นวันที่ 31 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Kim Kyung-Hoon

“ ความไม่แน่นอนที่ใหญ่ที่สุดคือความต้องการใช้เหล็กและตลาดในจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร” Katsuhiro Miyamoto รองประธานบริหารของ Nippon Steel กล่าวกับ Reuters ในการสัมภาษณ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

“ เราคาดว่าราคาเหล็กในเอเชียจะอ่อนตัวลงในช่วงครึ่งปีหลัง (ตุลาคมถึงมีนาคม) จากครึ่งปีแรก (เมษายนถึงกันยายน) แม้ว่าตลาดญี่ปุ่นจะยังคงแข็งแกร่งต่อความต้องการที่แข็งแกร่ง "เขากล่าว เมษายน.

ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่อันดับสามของโลกจากการผลิตเหล็กดิบมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 43% ในช่วงหกเดือนสิ้นสุดในเดือนกันยายนเนื่องจากอัตรากำไรเพิ่มขึ้น 3,200 เยน ($ 28.44) ต่อตันจากราคาผลิตภัณฑ์ที่สูงขึ้น

แต่ บริษัท คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะลดลงเป็น 2,000 เยนสำหรับปีนี้เนื่องจากราคาเหล็กในส่วนที่เหลือของเอเชียคาดว่าจะลดลงในช่วงหกเดือนระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคมเมื่อเทียบกับช่วงเวลาหกเดือนก่อนหน้านี้

ราคาฟิวเจอร์สเหล็กเส้นเหล็กของจีนที่ใช้ในการก่อสร้างลดลง 4% ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมท่ามกลางความไม่แน่นอนที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการค้าโลกและความกังวลเกี่ยวกับอุปสงค์ที่ชะลอตัวในจีน

“ ความไม่ลงรอยกันของการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนนั้นมีผลกระทบอย่าง จำกัด ต่อตลาดเหล็กทั่วโลกเนื่องจากความต้องการที่แข็งแกร่งในจีนและพื้นที่อื่น ๆ แต่หากเศรษฐกิจจีนอ่อนตัวลงและจีนกระตุ้นการส่งออกเหล็กไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ " เขาพูดว่า.

ผู้ผลิตเหล็กของญี่ปุ่นกำลังเพลิดเพลินกับอุปสงค์ภายในประเทศที่แข็งแกร่งจากผู้ผลิตรถยนต์และผู้ผลิตเครื่องจักรรวมถึงภาคการก่อสร้างซึ่งกำลังยุ่งกับโครงการสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในปี 2020

แต่ภัยธรรมชาติและความบกพร่องที่โรงงานผลิตของพวกเขาได้ขัดขวางไม่ให้ผลิตเหล็กได้มากเท่าที่วางแผนไว้

Nippon Steel ปรับลดคาดการณ์ผลผลิตเหล็กดิบประจำปีไว้ที่ 42.1 ล้านตันในเดือนนี้จากการคาดการณ์ในเดือนสิงหาคมที่ 43.3 ล้านตันทำให้เกิดฝนตกหนักและปัญหาระบบ

Miyamoto ชี้ให้เห็นถึงการผสมผสานของปัจจัยต่าง ๆ ที่อยู่เบื้องหลังความบกพร่องรวมถึงการหมุนเวียนของวิศวกรของ บริษัท และการเพิ่มความสามารถในการผลิตสินค้าขั้นสูง

“ เราได้สร้างทีมผู้เชี่ยวชาญที่เดินไปรอบ ๆ โรงงานของเราและให้คำแนะนำทางเทคนิค” มิยาโมโตะกล่าวว่าการเพิ่มระบบการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกแบบบูรณาการซึ่งเสร็จสมบูรณ์ในเดือนเมษายนจะช่วยปรับปรุงการบำรุงรักษาอย่างเป็นระบบ

ผู้ผลิตเหล็กตั้งเป้าที่จะผลิตเหล็กดิบ 11 ล้านตันในแต่ละไตรมาสในปีหน้าและจะยึดตามเป้าหมายที่จะผลิตได้ปีละ 45 ล้านตันในปีนี้จนถึงเดือนมีนาคม 2564 มิโยโมโตะกล่าว

รายงานโดย Yuka Obayashi และ Yoshiyasu Shida; แก้ไขโดย Christian Schmollinger

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:169