ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

ผู้ใช้หรือคนขว้างลูก: เมื่อใกล้วันคนโสดผู้ซื้อของจีนกำลังจะตกหรือไม่?

2019-08-22 แผนผังเว็บไซต์ :169รอง

SHANGHAI (Reuters) - จีนเตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์การช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของปีในวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันที่ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซอาลีบาบากรุ๊ปโฮลดิ้ง จำกัด ( ) ซึ่งขายสินค้ามูลค่า 25 พันล้านเหรียญสหรัฐบนแพลตฟอร์มเดียว ช่วงเวลา 24 ชั่วโมงในปีที่แล้ว

ชายคนหนึ่งสวมชุดกังฟูแสดงทักษะการต่อสู้ของเขาขณะที่มอบพัสดุให้กับ บริษัท โลจิสติกส์ของอาลีบาบา Cainiao ก่อนเทศกาลช้อปปิ้ง Singles Day ที่เมือง Dengfeng มณฑลเหอหนานประเทศจีน 31 ตุลาคม 2018 รูปที่ถ่าย 31 ตุลาคม 2018 . REUTERS / Stringer

เมื่อเปรียบเทียบกับวัน Black Friday และ Cyber ​​Monday ในสหรัฐอเมริกา“ วันซิงเกิ้ล” ได้กลายเป็นบททดสอบบทหนึ่งสำหรับความแข็งแกร่งของการบริโภคของจีนซึ่งกำลังเผชิญกับแรงกดดันท่ามกลางความตึงเครียดทางการค้าระหว่างจีน - สหรัฐและการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ

บริษัท ในประเทศจีนได้เห็นผลของความระมัดระวังที่เพิ่มขึ้นในหมู่ผู้ซื้อของประเทศ ยอดขายรถยนต์ลดลงอย่างมากในปีนี้ใบเสร็จรับเงินบ็อกซ์ออฟฟิศชะลอตัวและแบรนด์ต่าง ๆ เผชิญกับแรงกดดันในการลดราคาเพื่อกระตุ้นยอดขาย

อาลีบาบาเองก็ปรับลดยอดขายทั้งปีลงเมื่อต้นเดือนนี้เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการค้าขายในขณะที่ธุรกิจหลักของ บริษัท เห็นยอดขายที่เติบโตช้าที่สุดนับตั้งแต่ปี 2559

ดังนั้นผู้นำของจีนในปักกิ่ง บริษัท ระดับโลกที่ตั้งเป้าไปที่ตลาดและยักษ์ใหญ่ด้านอี - คอมเมิร์ซเช่นอาลีบาบาและคู่แข่งรายใหญ่ JD.com Inc ( ) ต่างให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับ Singles 'Day

“ BAROMETER” เพื่อการบริโภค

การมุ่งเน้นไปที่ Singles 'Day จะเป็นหมายเลขการทำธุรกรรมขั้นสุดท้ายของอาลีบาบาซึ่งออกมาหลังเที่ยงคืนหลังจากวันที่มีการจัดการอย่างบ้าคลั่งสำหรับผู้ซื้อและแบรนด์ที่ต้องการเพิ่มยอดขายของพวกเขา

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่กล่าวว่าจำนวนจะเพิ่มขึ้น แต่ความเร็วของการเติบโตจะลดลง มูลค่าของการทำธุรกรรมซึ่งรวมถึงการสั่งซื้อล่วงหน้าล่วงหน้าหลายสัปดาห์ก่อนงานเพิ่มขึ้น 40% เมื่อปีที่แล้วจากปีก่อน

“ มันเป็นหนึ่งในปัจจัยความเชื่อมั่นผู้บริโภคอย่างแน่นอน” เจสันหยูผู้จัดการทั่วไปของนักวิจัยการตลาด Kantar Worldpanel จากเซี่ยงไฮ้กล่าวว่าการเพิ่มผู้กำหนดนโยบายของปักกิ่งจะต้องจับตามอง

สำหรับหลาย ๆ แบรนด์“ นี่น่าจะเป็นยอดขายเดียวที่ใหญ่ที่สุดตลอดทั้งปี” เขากล่าว

ตัวเลือกผู้บริโภค

นักช้อปของจีนในปี 2560 ได้รับความเสียหายจากการตกต่ำของตลาดหุ้นตกสงครามการค้ากับสหรัฐฯและความไม่สงบทางเศรษฐกิจที่ยืดเยื้อ

ดัชนีผู้บริโภคที่หลากหลายซึ่งรวมถึงจากองค์กรเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) และนายหน้าซื้อขายเจฟเฟอร์รี่ได้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่ลดลงในปีนี้เนื่องจากสภาพสินเชื่อและความตึงเครียดทางการค้าแข็งตัว

บ็อกซ์ออฟฟิศ FLOP

บ็อกซ์ออฟฟิศของจีนลดลงเกือบร้อยละ 30 ในเดือนตุลาคมซึ่งลดลงมากที่สุดในรอบสองปีตามข้อมูลจาก EntGroup ตัวติดตามอุตสาหกรรมในประเทศ นั่นก็เป็นเดือนที่สามติดต่อกันของยอดขายลดลงเมื่อเทียบกับ 2017

“ ฉันไม่เคยไปโรงภาพยนตร์มานานกว่าหนึ่งเดือนแล้ว” จุนจุนซี่อายุ 26 ปีบรรณาธิการสำนักพิมพ์การค้าที่อยู่ในเซี่ยงไฮ้กล่าวซึ่งกล่าวว่าเป็นเพราะภาพยนตร์ที่ดีขาดและตั๋วราคาแพง 50 หยวนถึง 60 หยวน ($ 7.20 ถึง $ 8.64) ต่อคน

“ นอกจากนี้ยังมีมูลค่าการดูไม่มากจริงๆ”

ไฟเบรกเปิดอยู่

ตลาดรถยนต์ของจีนซึ่งใหญ่ที่สุดในโลกประกาศภาวะตกต่ำรายเดือนสูงสุดในรอบเจ็ดปีในเดือนกันยายนและคาดว่าจะประกาศอีกครั้งในเดือนที่แล้ว ตลาดมีความเสี่ยงที่จะหดตัวในปีนี้เป็นครั้งแรกในรอบหลายทศวรรษ

ภายใต้แรงกดดันตัวแทนจำหน่ายกำลังลดราคาลงเพื่อเพิ่มยอดขายกับผู้บริโภคที่คำนึงถึงต้นทุนมากขึ้นและกำลังผลักดันให้รัฐบาลออกมาตรการสนับสนุน

MOUTAI HANGOVER

นักดื่มเหล้าจากจีนกำลังชะลอการซื้อเหล้า baijiu คุณภาพสูงที่ร้อนแรงซึ่งเป็นสัญญาณที่น่ากังวลสำหรับแบรนด์พรีเมี่ยมระดับโลกที่กำหนดเป้าหมายผู้ใช้จ่ายรายใหญ่ที่สุดในโลก

ผู้ผลิตสุราหรูหราจีน Kweichow Moutai Co Ltd ( ) บริษัท ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รายใหญ่ที่สุดของโลกจากมูลค่าตลาดและเป็นแหล่งรายได้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจีนในปี 2558 เมื่อเดือนก่อน

ถือสมาร์ทโฟน

ผู้ผลิตไอโฟน Apple Inc ( ) และ Samsung Electronics Co Ltd ( ) ของ กำลังต่อสู้กับการส่งมอบสมาร์ทโฟนที่ตกต่ำเป็นเวลานานในประเทศจีน

ตลาดเป็นสนามรบที่สำคัญสำหรับ Apple แม้ว่าจะเผชิญกับการแข่งขันที่สูงขึ้นจากคู่แข่งในท้องถิ่นเช่น Vivo, OPPO และ Huawei Technologies Co Ltd [HWT.UL]

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

($ 1 = 6.9466 หยวนหยวนจีน)

(รายงานโดย Adam Jourdan; รายงานเพิ่มเติมจากห้องข่าวเซี่ยงไฮ้; แก้ไขโดย Christopher Cushing)

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:295