ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

บ้านที่นำโดยพรรคประชาธิปัตย์เห็นว่ามีส่วนสนับสนุนสงครามการค้าของจีนในทรัมป์โดยพิจารณาการเจรจากับพันธมิตร

2019-08-22 แผนผังเว็บไซต์ :100รอง

วอชิงตัน (รูเทอร์ส) - พรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯมีแนวโน้มที่จะสนับสนุนสงครามการค้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กับจีนและอาจทำให้เขาต้องตาย แต่จะเสนอการพิจารณาอย่างเข้มงวดยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการเจรจากับพันธมิตร

รถบรรทุกขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ติดกับเรือคอนเทนเนอร์ที่ท่าเรือใน Zhoushan จังหวัด Zhejiang ประเทศจีนวันที่ 31 ตุลาคม 2018 ถ่ายภาพเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2018 REUTERS / Stringer

ทรัมป์เรียกเก็บภาษีสินค้าสินค้าจีนมูลค่า 250 พันล้านดอลลาร์เพื่อกดดันปักกิ่งให้หยุดการโจรกรรมทรัพย์สินทางปัญญาและบังคับให้มีการถ่ายโอนเทคโนโลยีปรับปรุงการเข้าถึงตลาดสำหรับ บริษัท ในสหรัฐอเมริกาและลดโครงการช่วยเหลือด้านเทคโนโลยีขั้นสูงของอุตสาหกรรม

พรรคเดโมแครตซึ่งเป็นพรรคดั้งเดิมของสหภาพการค้าส่วนใหญ่สนับสนุนการเคลื่อนไหวดังกล่าวโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาหวังว่าจะมีผลต่อการช่วยเหลือแรงงานชาวอเมริกัน

“ ฉันคิดว่าทรัมป์มีมือข้างที่ว่างเพื่อไล่ตามแนวทางเชิงรุกของเขา หากมีสิ่งใด Blue Wave (ของพรรคเดโมแครต) จะเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานหากไม่ได้มีความทะเยอทะยานมากกว่าทรัมป์ในจีน” Gary Hufbauer เพื่อนอาวุโสและผู้เชี่ยวชาญการค้าจากสถาบันเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศปีเตอร์สันกล่าว

ปักกิ่งได้ทำการตอบโต้ด้วยการตัดการซื้อถั่วเหลืองสหรัฐและกำหนดภาษีสินค้าเกษตรของตนเองขั้นตอนที่ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่าอาจส่งผลกระทบต่อพรรครีพับลิกันในการเลือกตั้งรัฐสภาในวันอังคาร จีนเป็นผู้ซื้อถั่วเหลืองรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐก่อนสงครามการค้า

แต่อัตราภาษีเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เป็นปัญหาเล็กน้อยในการแข่งขันส่วนใหญ่แม้ในรัฐที่ยากลำบากเช่นนอร์ทดาโคตาอินดีแอนาและรัฐมิสซูรี่ซึ่งลงคะแนนในวุฒิสมาชิกของพรรครีพับลิกัน

Scott Kennedy หัวหน้าฝ่ายการศึกษาของจีนศึกษาที่แผนกยุทธศาสตร์และการศึกษาระหว่างประเทศในกรุงวอชิงตันกล่าวว่ามีความกังวลมากขึ้นเรื่อย ๆ ในวอชิงตันเกี่ยวกับการเพิ่มการควบคุมของรัฐในด้านเศรษฐกิจของจีนกิจกรรมทางทหารในทะเลจีนใต้

“ ประธานาธิบดีทรัมป์ไม่จ่ายราคาทางการเมืองสำหรับการเข้ามามีบทบาทในจีน” เขากล่าว “ ฉันยังเห็นสัญญาณเชิงกลยุทธ์ระยะสั้นทางการเมืองและระยะยาวเกี่ยวกับประเทศจีนที่ยังคงชี้ไปในทิศทางเดียวกัน”

หัวหน้าพรรค Nancy Pelosi ผู้นำพรรค House House ได้กลับมาเป็นผู้บรรยายเมื่อวันพุธที่ผ่านมาได้ปรบมือให้การเรียกเก็บภาษีศุลกากรรอบแรกของ Trump ในประเทศจีนในฐานะ "จุดยกระดับ" เพื่อเจรจาการค้าที่เป็นธรรมสำหรับสินค้าสหรัฐฯในประเทศ

“ สหรัฐฯจะต้องดำเนินการอย่างเข้มแข็งฉลาดและมียุทธศาสตร์ต่อต้านนโยบายการค้าที่ไม่ยุติธรรมอย่างโจ่งแจ้งของจีน” เปโลซีกล่าวในเดือนมีนาคม

พรรคเดโมแครตที่อาจไม่พอใจว่าภาษีของทรัมป์ในสินค้าและเหล็กและอลูมิเนียมของจีนจะเพิ่มต้นทุนและราคาของธุรกิจก็ประสบปัญหาในทางปฏิบัติเพราะพวกเขามีวิธีการทางกฎหมายเพียงเล็กน้อยที่จะหยุดพวกเขา ต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐสภา

ทรัมป์ได้ส่งสัญญาณในสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าเขาเชื่อว่าข้อตกลงกับประธานาธิบดีจีนจินผิงนั้นทำได้ ทั้งสองมีกำหนดจะพบกันที่การประชุมสุดยอดผู้นำ G20 เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน

หากสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเขาขู่จะกำหนดภาษีนำเข้าจากจีนที่เหลืออยู่ประมาณ 267 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ปัจจุบันอัตราภาษีร้อยละ 10 สำหรับผลิตภัณฑ์มูลค่า 200 พันล้านดอลลาร์มีกำหนดจะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 25 ในวันที่ 1 มกราคม 2019

“ เฮาส์เดโมแครตเป็นกลุ่มผู้ปกป้องที่ดีที่สุดในสภาคองเกรส” ดีเร็คกรรไกรนักวิชาการจีนจาก American Enterprise Institute ในวอชิงตันกล่าว หากทรัมป์ทำข้อตกลงที่ล้มเหลวในการบรรลุการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการปฏิบัติของจีน“ พวกเขาจะกระโดดข้ามเขา” เขากล่าว

ผู้แทน Richard Neal ประธานประชาธิปไตยคนใหม่ของคณะทำงานด้านภาษีและการค้าที่มุ่งเน้น House and and Means Committee มองว่าจีนเป็น“ ความท้าทายครั้งใหญ่” ที่ทั้งสองฝ่ายและฝ่ายบริหารหลายฝ่ายพยายามที่จะแก้ไขปัญหา .

ประเทศจีนก็ดูเหมือนจะมีภาพลวงตาเล็กน้อยว่าผลการเลือกตั้งจะได้รับการอภัยโทษจากการบริหารของทรัมป์

“ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการค้าทั้งสองฝ่าย (US) เห็นด้วย ดังนั้นมันจะมีผลกระทบน้อยมาก” อู๋ไป่อี้อี้ผู้อำนวยการสถาบันอเมริกันศึกษาของสถาบันสังคมศาสตร์จีนกล่าว

หนังสือพิมพ์เดอะโกลบอลไทมส์แท็บลอยด์ชาวจีนไต้หวันกล่าวในบทบรรณาธิการเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าการสูญเสียของพรรครีพับลิกันของพรรครีพับลิกัน“ จะแทบไม่ส่งผลโดยตรงต่อนโยบายของทรัมป์จีน”

“ จีนไม่จำเป็นต้องถูกเพิกเฉยจากการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองของสหรัฐฯ เราควรดำเนินธุรกิจของเราเอง” บทความกล่าว

แคนาดาเม็กซิโกเรื่องราวที่แตกต่าง

ความเป็นเอกภาพของพรรคสองฝ่ายนั้นมีความปลอดภัยน้อยกว่าเมื่อพูดถึงการเจรจาการค้ากับพันธมิตรและพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่อาจทำให้ยากที่จะชนะการอนุมัติรัฐสภาเพื่อการแก้ไขข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือกับแคนาดาและเม็กซิโก

โอนีลและผู้แทนบิล Pascrell ผู้ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นประธานคณะอนุกรรมการการค้า Ways and Means สัญญาว่าจะดึงผู้แทนการค้าระดับสูงของทรัมป์เข้าร่วมการพิจารณาคดีไม่เพียง แต่จะอธิบายกลยุทธ์ของพวกเขาในจีนเท่านั้น .

ในจดหมายถึงเพื่อนพรรคเดโมแครตเมื่อวันพุธที่ผ่านมา Pascrell กล่าวว่าพรรครีพับลิกันปฏิเสธที่จะนำพยานฝ่ายบริหารเข้าสู่การพิจารณาคดีภาษีศุลกากรหรือการเจรจาของ NAFTA

“ โดยไม่ลังเลฉันจะจัดการประชุมเป็นประจำและรับฟังความคิดเห็นสาธารณะกับสมาชิกของรัฐบาลชุดนี้เพื่อกำหนดความโปร่งใสและยืนยันบทบาทตามรัฐธรรมนูญของรัฐสภาในการกำหนดนโยบายการค้า” Pascrell กล่าว

ข้อตกลงล่าสุดเพื่อเปลี่ยนเงื่อนไขของ NAFTA คาดว่าจะถูกส่งไปยังสภาคองเกรสเพื่อขออนุมัติในฤดูใบไม้ผลิปี 2562

ผู้ช่วยวิธีการและวิธีการกล่าวว่าโอนีลจะยืนยันในการสร้างความมั่นใจว่ามาตรฐานแรงงานและสิ่งแวดล้อมใหม่ที่รวมอยู่ในข้อตกลงที่ปรับปรุงใหม่สามารถบังคับใช้ได้อย่างเพียงพอ กลุ่มแรงงานและสิ่งแวดล้อมได้วิจารณ์บทบัญญัติที่อ่อนแอ

หากพรรคเดโมแครตระงับการเปลี่ยนแปลงก็อาจเป็นการเปิดการเจรจาใหม่ พรรคเดโมแครตบังคับให้คิดใหม่คล้ายกับข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างเกาหลีใต้กับสหรัฐอเมริกาในปี 2550 ซึ่งใช้เวลาเกือบสามปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์

Emily Davis โฆษกสำนักงานตัวแทนการค้าของสหรัฐอเมริกา Robert Lighthizer กล่าวว่าหน่วยงานดังกล่าวมีความมั่นใจมากว่าสภาคองเกรสจะอนุมัติข้อตกลงในปัจจุบันเนื่องจากเป็นประโยชน์ต่อคนงานและธุรกิจของสหรัฐ

“ จากจุดเริ่มต้นเอกอัครราชทูต Lighthizer ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันในสภาและวุฒิสภาเกี่ยวกับการเจรจาใหม่ของข้อตกลงนี้” เดวิสกล่าว

รายงานโดย David Lawder ในวอชิงตันและ Michael Martina ในกรุงปักกิ่ง; แก้ไขโดย Sonya Hepinstall และ Neil Fullick

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:23