ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

หุ้น Facebook ปรับตัวลดลงเมื่อผู้บริหารลาออกไครสต์เชิร์ชถ่ายภาพสตรีมสดทำให้เกิดความโกรธเคือง

2019-09-01 แผนผังเว็บไซต์ :253รอง

(รอยเตอร์) - หุ้นของ Facebook Inc ลดลงมากถึง 5% ในวันศุกร์สู่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบสามเดือนหลังจากที่ Chris Cox หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ออกเดินทางอย่างประหลาดใจในเวลาที่ บริษัท กำลังพิจารณาเรื่องการจัดการความเป็นส่วนตัว ความคลั่งไคล้และเนื้อหาทางการเมือง

รูปถ่าย: ผู้ใช้งานแล็ปท็อปจะเห็นเงาของหน้าจอโลโก้โลโก้ Facebook ในภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2018 REUTERS / Dado Ruvic / ภาพประกอบ / ไฟล์ภาพถ่าย

Cox ผู้ชื่นชอบ Wall Street ที่ทำงานร่วมกับ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook เป็นเวลา 13 ปีเป็นผู้นำทีมพัฒนาธุรกิจเครือข่ายสังคมและช่วยกำหนดรูปแบบธุรกิจของบริการส่งข้อความของ WhatsApp

“ เราเชื่อว่าค็อกซ์มีบทบาทสำคัญในการสร้างภารกิจค่านิยมและวัฒนธรรมของ FB และเขาได้รับการยกย่องอย่างมากทั้งภายในและภายนอก บริษัท รวมถึงวอลล์สตรีท” นักวิเคราะห์ของ JPMorgan เขียนไว้ในบันทึกการวิจัย

Chris Daniels รองประธาน WhatsApp ยังเป็นฝ่ายรองจาก WhatsApp ซึ่งเพิ่มขึ้นจากการออกโปรไฟล์สูงล่าสุดจากทีมผลิตภัณฑ์และการสื่อสารของ Facebook

Facebook, Twitter และ Google ยังเผชิญกับการอภิปรายสาธารณะอีกรอบเกี่ยวกับเนื้อหาสุดโต่งบนแพลตฟอร์มของพวกเขาในวันศุกร์หลังจากวิดีโอวิดีโอของการยิงปืนใหญ่ในนิวซีแลนด์ได้รับการถ่ายทอดสดและแชร์ออนไลน์กันอย่างแพร่หลาย

“ การถ่ายทอดสดการยิงของนิวซีแลนด์จะทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับกฎระเบียบและการตรวจสอบอย่างละเอียดมากขึ้นผ่าน Facebook มันช่วยให้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการโจมตีที่น่ากลัวในวันนี้และจะถูกเรียกให้สงสัยอย่างไม่ต้องสงสัยเพื่ออำนวยความสะดวกในการแพร่กระจายของสิ่งนี้” Clement Thibault นักวิเคราะห์จากแพลตฟอร์มการเงินของโลกกล่าว

มือปืนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการโจมตีที่สังหาร 49 คนในนิวซีแลนด์ออกอากาศวิดีโอสด ๆ บน Facebook ของการโจมตีมัสยิดแห่งหนึ่งซึ่งนำไปสู่การเรียกร้องให้มีการกลั่นกรองเนื้อหาเพิ่มเติมโดยโซเชียลเน็ตเวิร์ก

Sajid Javid รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของอังกฤษกล่าวว่า บริษัท โซเชียลมีเดียต้องดำเนินการเพื่อหยุดยั้งความคลั่งไคล้ในช่องของพวกเขาหลังจากการยิงในวันศุกร์

“ คุณต้องทำมากขึ้น @YouTube @Google @facebook @Twitter เพื่อหยุดยั้งความรุนแรงที่กำลังได้รับการเลื่อนตำแหน่งบนแพลตฟอร์มของคุณ” Javid เขียนบน Twitter

บริษัท โซเชียลมีเดียกล่าวว่าพวกเขาจะลดเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการยิงปืนขนาดใหญ่ซึ่งโพสต์ออนไลน์ขณะที่การโจมตีเริ่มขึ้น

Facebook ได้ลงทุนอย่างหนักเพื่อกำจัดเนื้อหาปลอมออกจากแพลตฟอร์มและได้ว่าจ้างพนักงานหลายพันคนเพื่อดูแลเนื้อหาและระงับบัญชีที่น่าสงสัยหลายร้อยบัญชีในประเทศต่างๆ

หุ้นของ บริษัท ลดลง 2.5% ที่ 165.83 ดอลลาร์ในการซื้อขายช่วงกลางวัน

รายงานโดย Supantha Mukherjee ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Patrick Graham และ Bernard Orr

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:287