ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

OECD เห็นการต่อต้านองค์กรน้อยลงในการปรับปรุงภาษียุคดิจิทัล

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :179รอง

ปารีส (รอยเตอร์) - ความพยายามทั่วโลกในการปรับปรุงกฎภาษีระหว่างประเทศสำหรับยุคดิจิตอลได้รับการผลักดันองค์กรน้อยกว่าความพยายามในอดีตหัวหน้านโยบายภาษีของ OECD กล่าวเมื่อวันอังคาร

รูปไฟล์: โลโก้ของอเมซอนปรากฏอยู่หน้าประตูร้านค้าปลีกของ Amazon Books ในนิวยอร์กซิตี้สหรัฐอเมริกาวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 REUTERS / Brendan McDermid

องค์กรเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนากำลังทำธุรกิจและกลุ่มผลประโยชน์ในวันพุธและวันพฤหัสบดีที่การประชุมสาธารณะก่อนที่จะเริ่มร่างข้อเสนอการปฏิรูปที่คาดการณ์ไว้มาก

ผลประโยชน์ของ บริษัท ในอดีตโน้มตัวหนักแน่นกับความพยายามในการปรับปรุงกฎภาษีระหว่างประเทศซึ่งปัจจุบันอนุญาตให้ บริษัท ดิจิทัลเก็บภาษีต่ำกว่า บริษัท ดั้งเดิมอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามหัวหน้า OECD ของนโยบายภาษี Pascal Saint-Amans กล่าวว่ามีการเปลี่ยนแปลงของการตัดสินเสียงจากกว่า 200 ความคิดเห็นฟอรั่มนโยบายตามปารีสที่ได้รับในการโทรครั้งแรกสำหรับการป้อนข้อมูลจากธุรกิจ บริษัท บัญชีองค์กรพัฒนาเอกชนด้านความยุติธรรมด้านภาษีและนักวิชาการ

“ เรามีกลุ่มนักธุรกิจที่สำคัญกล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องทำอะไรบางอย่าง” แซงอาแมนส์บอกกับรอยเตอร์ก่อนที่จะมีการรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ

การเกิดขึ้นของยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตเช่น Google, Facebook และ Amazon ได้ผลักดันกฎภาษีระหว่างประเทศให้ถึงขีด จำกัด เพราะพวกเขาสามารถทำกำไรได้ในประเทศที่มีภาษีต่ำแทนที่จะเป็นที่ตั้งของลูกค้า

การปฏิรูปกฎสากลได้ถกเถียงกันมาหลายปีโดยมีความคืบหน้าเล็กน้อยจนถึงเดือนมกราคมเมื่อเกือบ 130 ประเทศและดินแดนตกลงที่จะแก้ไขปัญหาที่น่ารำคาญที่สุดบางอย่างเช่นเมื่อประเทศมีสิทธิ์ในการเสียภาษีธุรกรรมระหว่างประเทศ

ข้อเสนอการปฏิรูป OECD จะจัดการกับมือข้างหนึ่งวิธีการตรวจสอบเมื่อประเทศควรได้รับสิทธิในการ บริษัท ภาษีและอื่น ๆ ในระดับภาษีขั้นต่ำของ บริษัท

ในกรณีที่ไม่มีการปฏิรูปประเทศที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกำลังวางแผนภาษีแห่งชาติของพวกเขาเองซึ่งส่วนใหญ่เป็น บริษัท ดิจิทัลที่ตั้งอยู่ในสหรัฐฯ

แม้ว่าจะไม่ใช่ภาษีระดับชาติเพียงฝ่ายเดียว แต่วอชิงตันเป็นผู้เปลี่ยนโฉมใหม่เมื่อไม่นานมานี้เนื่องจากมีการยกเครื่องระดับโลกในวงกว้างแม้ว่าจะต้องการทางออกที่มุ่งเน้นมากกว่า บริษัท ดิจิตอล

“ การต่อรองราคาจะต้องทำและ ... ข้อเสนอที่รุนแรงกว่านี้จะไม่ดึงดูดฉันทามติ” Chip Harter เจ้าหน้าที่ระดับนานาชาติด้านภาษีของกระทรวงการคลังสหรัฐฯกล่าวกับผู้สื่อข่าวในกรุงปารีสก่อนการพิจารณาคดี

เขาเสริมว่าเป้าหมายคือการมีโครงร่างที่กว้างขวางของข้อตกลงจาก OECD ในเดือนมิถุนายนเพื่อให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของ G20 สามารถมอบอำนาจให้จัดการรายละเอียดทางเทคนิคจำนวนมากก่อนที่จะมีการลงนามข้อตกลงอย่างเป็นทางการในปี 2563

รายงานโดย Leigh Thomas; แก้ไขโดย Alison Williams

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:164