ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

พิเศษ: Pompeo เพื่อพบผู้บริหารน้ำมันผลักดันการส่งออกน้ำมันดิบสหรัฐนโยบายอิหร่าน - แหล่งที่มา

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :289รอง

Mike Pompeo รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯจะพบกับผู้บริหารระดับสูงด้านน้ำมันก่อนที่เขาจะจัดการประชุมในวันอังคารเพื่อขอความช่วยเหลือจากฝ่ายบริหารในการส่งเสริมการส่งออกน้ำมันดิบไปยังเอเชียและสนับสนุนนโยบายการแยกอิหร่านออกไป ถึงสามคนที่ทั้งสอง บริษัท บรรยายสรุปเกี่ยวกับวาระการประชุม

FILE PHOTO - รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา Mike Pompeo พูดกับสื่อมวลชนที่กระทรวงการต่างประเทศใน Pasay City, Metro Manila, ฟิลิปปินส์, 1 มีนาคม 2019 REUTERS / Eloisa Lopez

การขยายงานครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความพยายามใหม่ ๆ ที่สำคัญในการโยกย้ายผู้บริหารอุตสาหกรรมไปสู่วาระ“ การครอบงำพลังงาน” ของทรัมป์ซึ่งพยายามที่จะพัฒนาวัตถุประสงค์ทางการทูตและนโยบายผ่านทางการขยายการส่งออกน้ำมันและก๊าซของสหรัฐฯอย่างรวดเร็ว ความพยายามดังกล่าวประสบความสำเร็จในประเทศที่น่าเชื่อถือเช่นจีนโปแลนด์ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เพื่อซื้อน้ำมันและก๊าซธรรมชาติของสหรัฐฯ

Pompeo วางแผนที่จะหารือเกี่ยวกับวิธีการส่งเสริมการใช้พลังงานของสหรัฐทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชียและแยกสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านออกไปซึ่งสหรัฐฯได้ทำการคว่ำบาตรเมื่อปีที่แล้วโดยการเสริมสร้างความสัมพันธ์กับประเทศในตะวันออกกลางอื่น ๆ . ที่ตั้งและเวลาในการประชุมไม่ชัดเจน

หลังการประชุมที่เมืองฮุสตัน Pompeo พร้อมที่จะพูดในการประชุม CERAWeek ของ IHS Markit ซึ่งเป็นงานชุมนุมประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซในสหรัฐอเมริกา เขาถูกกำหนดให้พบกับพนักงานกระทรวงการต่างประเทศในช่วงสายตามตารางอย่างเป็นทางการ

ผู้บริหารระดับสูงจาก บริษัท ใหญ่ ๆ เช่น Chevron Corp, Total SA, Royal Dutch Shell PLC, ConocoPhillips และ Occidental Petroleum Corp ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมที่ปิดประตู ตัวแทนจาก บริษัท เหล่านั้นมีกำหนดที่จะพูดก่อนหน้านี้ในวันที่ CERAWeek

ตะวันตกปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น เชฟรอนไม่มีความคิดเห็น ไม่สามารถติดต่อตัวแทนทั้งหมดเพื่อแสดงความคิดเห็นได้ทันที บริษัท อื่น ๆ ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นทันที

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาไม่ได้ให้ความเห็นทันทีเกี่ยวกับกำหนดการของ Pompeo แต่บอกว่า Frank Fannon นักการทูตด้านพลังงานของกระทรวงการต่างประเทศได้พบกับ บริษัท พลังงานในวันอังคารที่เมืองฮุสตันเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับนโยบายเอเชีย

แหล่งอ้างอิงสองแหล่ง Pompeo ถูกคาดหวังในการประชุมที่ปิดประตูเพื่อหารือเกี่ยวกับแผนการบริหารของทรัมป์สำหรับพันธมิตรยุทธศาสตร์ตะวันออกกลาง (MESA) ซึ่งจะเป็นพันธมิตรของประเทศมุสลิมสุหนี่ในอ่าวรวมถึงซาอุดีอาระเบียคูเวต สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กาตาร์โอมานบาห์เรนอียิปต์และจอร์แดนขณะที่ทำเนียบขาวพยายามยับยั้งอิหร่าน

กลุ่มนั้นได้ติดหล่มในข้อพิพาทระหว่างกาตาร์และซาอุดิอารเบียทั้งพันธมิตรสำคัญของสหรัฐในภูมิภาค แอนโทนี่ซินนีผู้นำการเจรจาต่อรองผู้นำสหรัฐออกจากตำแหน่งก่อนหน้านี้ในปีนี้ได้วางแผนที่จะส่งเสริมความมั่นคงของชาวอาหรับและความคลั่งไคล้ในการต่อสู้ที่เป็นอันตราย

การประชุมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาคาดว่าจะรวมการหารือเกี่ยวกับนโยบายของสหรัฐอเมริกาในเอเชียด้วย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความมั่นคงด้านพลังงานของเอเชียด้วยการขยายการส่งออกน้ำมันและก๊าซของสหรัฐฯไปยังภูมิภาคต่อไป

“ ความสำเร็จของ Asia Edge ขึ้นอยู่กับว่าภาคเอกชนทำอะไรบ้างและจากนั้นงานที่รัฐบาลสามารถทำได้เพื่อสนับสนุนสิ่งนั้น” โฆษกสำนักงานพลังงานของกระทรวงการต่างประเทศกล่าว

“ ข้อความหลักคือวิธีที่เราสามารถทำงานได้ดีที่สุดกับ บริษัท ดังนั้นการมีส่วนร่วมกับ CEO โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Asia Edge จึงเป็นกุญแจสำคัญเพราะพวกเขามีบทบาทที่ใหญ่กว่าที่เราเคยเห็นในประเด็นที่คล้ายกันประเภทอื่น ๆ ”

สหรัฐอเมริกาผลิตน้ำมันดิบมากกว่า 12 ล้านบาร์เรลต่อวันทำให้เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดของโลกและเป็นผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์กลั่นที่ใหญ่ที่สุดในโลกเช่นเชื้อเพลิงดีเซลและน้ำมันเบนซิน

บริษัท ได้ขยายการขายเชื้อเพลิงน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ให้กับลูกค้าในเอเชียรวมถึงจีนในการประมูลเพื่อครองการค้าพลังงานทั่วโลกหลังจากประธานาธิบดีโอบามาปิดการส่งออกน้ำมันดิบมานานกว่าสี่ทศวรรษในปี 2559 ขณะนี้ส่งออกน้ำมันดิบมากกว่า 3 ล้านบาร์เรลต่อวัน

ทำเนียบขาวทรัมป์ได้กำหนดบทลงโทษอย่างรุนแรงต่ออิหร่านและเวเนซุเอลาซึ่งเป็นสมาชิกขององค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ซึ่งส่งน้ำมันออกมากกว่า 2 ล้านบาร์เรลต่อวันจากอุปทานทั่วโลก

หลังจากที่มีการลงโทษอิหร่านแล้วสหรัฐอเมริกาได้รับการยกเว้นให้กับ 8 ประเทศที่ซื้อน้ำมันอิหร่าน ผู้ยกเว้นซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อหลีกเลี่ยงการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกมีกำหนดจะหมดอายุในเดือนพฤษภาคม บางคนไม่น่าจะได้รับการต่ออายุแม้ว่านักวิเคราะห์เชื่อว่าอินเดียและจีนซึ่งเป็นผู้ซื้อน้ำมันดิบรายใหญ่ที่สุดของโลกจะยังคงได้รับการยกเว้น

ไบรอันฮุคนักการทูตอิหร่านชั้นนำของกระทรวงการต่างประเทศมีกำหนดการจะพูดที่ CERAWeek ในฮูสตันเมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมาเกี่ยวกับนโยบายของสหรัฐในปัจจุบันเกี่ยวกับอิหร่าน

รายงานเพิ่มเติมโดย Ernest Scheyder ในฮูสตันและทิโมธีการ์ดเนอร์และ Lesley Wroughton ในวอชิงตัน; เขียนโดย David Gaffen; แก้ไขโดย David Gregorio

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:52