ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

ลุฟท์ฮันซ่าแย่งชิง Ryanair เพื่อให้ได้สายการบินที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :145รอง

เบอร์ลิน / แฟรงค์เฟิร์ต (รอยเตอร์) - ลุฟท์ฮันซ่า ( ) ของเยอรมนีได้ซ่อมแซมไรอันแอร์เพื่อครองบัลลังก์ในฐานะสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปโดยจำนวนผู้โดยสารหลังจากผู้ให้บริการงบประมาณชาวไอริชถูกบังคับให้ตัดเที่ยวบินนับพัน

เครื่องบินของลุฟท์ฮันซ่าอยู่ติดกับธงลุฟท์ฮันซ่าที่สนามบินนานาชาติในมิวนิคเยอรมนี 9 มกราคม 2561 REUTERS / Michaela Rehle

กลุ่มลุฟท์ฮันซ่ามีผู้โดยสารทั้งสิ้น 130 ล้านคนเมื่อปีที่แล้ว ตัวเลขที่เทียบเท่าจาก Ryanair คือ 129 ล้านหมายถึง Ryanair ( ) ลื่นหลัง Lufthansa หลังจากแซงในปี 2559

สายการบินลุฟท์ฮันซ่าเติบโตอย่างรวดเร็วโดยรับสายการบินบรัสเซลส์ตอนปลายปี 2559 และมีเป้าหมายที่จะสร้างแบรนด์สินค้าราคาประหยัดให้เป็นสายการบินแบบจุดต่อจุดที่ใหญ่เป็นอันดับสามของยุโรป

กลุ่มซึ่งรวมถึงสายการบินสวิสและออสเตรียได้รับประโยชน์จากการล่มสลายของคู่แข่งเยอรมันแอร์เบอร์ลินในช่วงหลังของปี 2017 แอร์เบอร์ลินสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเยอรมนีหยุดบินในเดือนตุลาคม

ในขณะเดียวกัน Ryanair ได้ควบคุมแผนการเติบโตของ บริษัท หลังจากที่ปัญหาการปล่อยนักบินโดยไม่มีนักบินเพียงพอที่จะบินเครื่องบินบังคับให้ยกเลิกเที่ยวบิน 20,000 เที่ยว

“ ปีหน้าขณะที่เราเติบโตถึง 140 ล้านคนเราคาดว่าจะแซงลุฟท์ฮันซ่าอีกครั้งเว้นแต่ว่าพวกเขาจะได้รับสายการบินอื่นเพื่อเพิ่มตัวเลขของพวกเขา” Ryanair กล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมล

Ryanair และ Lufthansa ต่างก็เป็นคู่แข่งของ IAG ( ) ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของ British Airways และ Iberia ซึ่งมีจำนวน 104.8 ล้านคนในปี 2560 เพิ่มขึ้น 4%

สายการบิน Franco-Dutch Air France-KLM ( ) รายงานว่าจำนวนผู้โดยสารในกลุ่มเพิ่มขึ้น 5.6% สู่ 98.7 ล้านรายโดย Transavia สายการบินต้นทุนต่ำ

ลุฟท์ฮันซ่าเป็นสายการบินยุโรปรายใหญ่ที่สุดในด้านระยะทางหรือรายได้ผู้โดยสารกิโลเมตร (RPK) เนื่องจากให้บริการเที่ยวบินทั้งในระยะทางไกลและระยะทางสั้น ๆ ในขณะที่ไรอันแอร์บินเพียงเส้นทางระยะสั้นเท่านั้น

สายการบินส่วนใหญ่ใช้ RPK เป็นตัวชี้วัดการจราจรหลักอย่างไรก็ตาม Ryanair ไม่ได้ให้สิ่งนี้ในการอัพเดทรายเดือน

รายงานโดย Victoria Bryan และ Maria Sheahan; เรียบเรียงโดย Keith Weir และ Alexander Smith

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:229