ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

เฟดประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมเนื่องจากผู้กำหนดนโยบายสำคัญปรับโทนเสียง

2019-09-15 แผนผังเว็บไซต์ :16รอง

บอสตัน / ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - ธนาคารกลางสหรัฐกำลังกำหนดขั้นตอนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐในปลายเดือนนี้ด้วยเสียงชั้นนำของธนาคารกลางเรื่องเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศว่าเศรษฐกิจโลกดูเหมือนจะพลิกผัน ธุดงค์“ เร็ว ๆ นี้”

Lael Brainard ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐพูดที่ John F. Kennedy School of Government ที่ Harvard University ใน Cambridge, Massachusetts, US, 1 มีนาคม 2017. REUTERS / Brian Snyder

“ หลังจากมีข้อ จำกัด ที่สำคัญในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสภาพแวดล้อมภายนอกในปัจจุบันดูเหมือนจะไม่เป็นพิษเป็นภัยมากกว่าที่ผ่านมาแม้ว่าความเสี่ยงจะยังคงอยู่ก็ตาม” ผู้ว่าการเฟด Lael Brainard กล่าวว่าที่อยู่ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด “ หากความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องมีแนวโน้มว่าจะเหมาะสมในไม่ช้าที่จะลบที่พักเพิ่มเติมต่อไปบนเส้นทางที่ค่อยเป็นค่อยไป”

คำพูดนี้เปลี่ยนจากน้ำเสียงที่ถ่อมตัวและระมัดระวังซึ่ง Brainard ใช้ในการกล่าวสุนทรพจน์ล่าสุดของเธอหลายครั้งและเพิ่มเสียงสำคัญให้กับการขับร้องของเจ้าหน้าที่อัตราการส่งสัญญาณอาจเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเฟดพบกันในกลางเดือนมีนาคม

นักพูดของเฟดหลายคนในสัปดาห์นี้ได้ประสบความสำเร็จในการผลักดันให้ราคาในตลาดปรับขึ้นจากเดือนมีนาคมเป็น 70% จากระดับ 20% ในสัปดาห์ที่แล้ว

ประกอบกับความเห็นของเจ้าหน้าที่ของเฟดคนอื่น ๆ ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาและมองไปข้างหน้าเพื่อกล่าวคำปราศรัยโดยเจเน็ตเยลเลนประธานเฟดเมื่อวันศุกร์ความคิดเห็นของ Brainard น่าจะช่วยหนุนความเชื่อมั่นที่เฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสองสัปดาห์

“ ผมเชื่อว่าเศรษฐกิจแข็งแกร่งพอที่เราจะสามารถบริหารจัดการได้” โรเบิร์ตแคปแลนประธานาธิบดีดัลลัสโรเบิร์ตซึ่งเป็นสมาชิกที่ลงคะแนนในปีนี้ของคณะกรรมการนโยบายของเฟดกล่าวเมื่อวันพุธ “ เราควรเริ่มกระบวนการให้เร็วกว่านี้เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไปและอดทน”

สัปดาห์นี้มีการกล่าวสุนทรพจน์ของเฟดที่มีความเข้มข้นสูงผิดปกติโดยมีสี่ในห้าของผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ - รวมถึงประธานเจเน็ตเยลเลน - พูดก่อนการประชุมอัตรา 14-15 มีนาคม

กฎระเบียบภายในของเฟดใหม่เกี่ยวกับการสื่อสารสาธารณะทำให้วันศุกร์เป็นโอกาสสุดท้ายในการตั้งค่าความคาดหวังของตลาดก่อนการประชุมเฟดครั้งต่อไป

ประธานาธิบดี William Dudley จาก New York กล่าวเมื่อวันอังคารว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากขึ้นประธานาธิบดี John Williams ประธาน Fed ของซานฟรานซิสโกกล่าวว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะได้รับการพิจารณาอย่างจริงจังในการประชุมเดือนมีนาคม ความล่าช้า

ข้อความจากเจ้าหน้าที่ของเฟดรวมถึงข้อมูลที่แสดงถึงอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นและกิจกรรมการผลิตได้หนุนการเดิมพันที่เฟดจะใช้ในอีกสองสัปดาห์ทำให้อัตราดอกเบี้ยในสามครั้งแรกเพิ่มขึ้นอย่างที่คาดไว้ในปีนี้ การส่งข้อความดูเหมือนจะสอดคล้องกับตลาดการเงินกับเฟด

ที่ไม่ได้เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา ผู้กำหนดนโยบายคาดการณ์หลังจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเดือนธันวาคม 2558 ของเฟดชี้ไปที่การขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 4 ครั้งในปี 2559 เฟดมีการบริหารเพียงหนึ่งเดียว

สิ่งที่แตกต่างในปีนี้คือผู้ค้ามีมุมมองที่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมและการคาดการณ์ของเฟดในปัจจุบันสำหรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้

รอทรัมป์

ธนาคารกลางสหรัฐประกาศคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่การประชุมในเดือนมกราคมและไม่คาดว่าจะมีการเคลื่อนไหวอีกครั้งจนถึงเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายนส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับแผนงบประมาณของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ ในวันพุธที่ Brainard อ้างถึงนโยบายการคลังที่คาดว่าจะขยายตัวเป็นความเสี่ยง "กลับหัว"

และแน่นอนว่ามุมมองของผู้กำหนดนโยบายของเฟดดูเหมือนว่าจะมีความเข้มงวดในการกำหนดนโยบายเพิ่มเติมโดยไม่คำนึงถึงการเพิ่มขึ้นทางการคลังที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อสูงขึ้นและเศรษฐกิจใกล้เป้าหมายของการจ้างงานเต็มรูปแบบ

การขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมทำให้ห้องเฟดสามารถปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้อีกหากนโยบายของทรัมป์หนุนการเติบโตหรือหยุดชั่วคราวหากเศรษฐกิจชะลอตัวลงหรือหากตลาดการเลือกตั้งในยุโรปในปีนี้ไม่สงบ

หุ้นสหรัฐแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อวันพุธเนื่องจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอยู่ระหว่างการพิจารณาที่อยู่ของทรัมป์ต่อรัฐสภาในคืนวันอังคาร ค่าใช้จ่ายสำหรับธนาคารในการกู้เงินเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2558 เมื่อเฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ยจากศูนย์ใกล้ ..

รายงานโดย Ann Saphir ในซานฟรานซิสโกและ Howard Schneider ในบอสตัน; การแก้ไขโดย Diane Craft

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:182