ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

Fox ของ Murdoch ตั้งค่าให้ขออนุมัติ EU สำหรับการเสนอราคา takeover ท้องฟ้า

2019-09-15 แผนผังเว็บไซต์ :13รอง

ลอนดอน (รอยเตอร์) - Fox Fox ศตวรรษที่ยี่สิบของรูเพิร์ตเมอร์ด็อก ( ) จะขออนุมัติจากคณะกรรมาธิการยุโรปสำหรับการเสนอราคา $ 14400000000 สำหรับ บริษัท สกาย SKYB.L ในไม่กี่วันที่จะถึงนี้ กล่าวว่า.

ธงของศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ดฟ็อกซ์อิงค์ถูกโบกไปที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท ในเขตแมนฮัตตันในนิวยอร์ก 11 มิถุนายน 2015 REUTERS / Eduardo Munoz / ไฟล์รูปภาพ

แหล่งข่าวผู้ซึ่งปฏิเสธที่จะได้รับการเสนอชื่อเนื่องจากการตัดสินใจยังไม่สิ้นสุดฟ็อกซ์สามารถแจ้งให้คณะกรรมการทราบในวันศุกร์หรือต้นสัปดาห์หน้าในการดำเนินการที่จะทำให้รัฐบาลอังกฤษทบทวนสั้น ๆ

การเสนอราคาของ Murdoch เพื่อซื้อส่วนที่เหลือของ บริษัท บริติชมันไม่ได้เป็นเจ้าของมีแนวโน้มที่จะเป็นกระบวนการทางการเมืองที่เรียกเก็บ

ครอบครัวเมอร์ด็อกไม่เคยลังเลในความทะเยอทะยานที่จะควบคุม Sky อย่างเต็มที่แม้จะมีความล้มเหลวในการทำลายก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 5-1 / 2 ปีก่อนเมื่อธุรกิจหนังสือพิมพ์ของอังกฤษกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวทางโทรศัพท์

ในเดือนธันวาคมพวกเขากลับไปที่การต่อสู้ข้อตกลงกับผู้ถือหุ้นอิสระของ Sky เพื่อให้ Fox จ่ายเงิน 10.75 ปอนด์ต่อหุ้นสำหรับ 61 เปอร์เซ็นต์ของ Sky ซึ่งไม่ได้เป็นเจ้าของเพื่อรวมอาณาจักรสื่อข้ามสองทวีป

การแจ้งคณะกรรมาธิการยุโรปจะให้แผนกสื่อของสหราชอาณาจักร 10 วันทำการในการตัดสินใจว่าควรตรวจสอบการเสนอราคาโดยผู้ควบคุมสื่อของสหราชอาณาจักร Ofcom หรือไม่เพื่อดูว่าจะเกิดความเสียหายกับสื่อส่วนใหญ่หรือไม่

นักวิเคราะห์และนักกฎหมายคาดหวังว่าการเสนอราคาจะถูกส่งไปยัง Ofcom คณะกรรมาธิการยุโรปจะตรวจสอบผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับการแข่งขัน

เจมส์ลูกชายของรูเพิร์ตหัวหน้าคณะผู้บริหารของฟ็อกซ์กล่าวว่าเขาคาดว่าข้อตกลงดังกล่าวจะผ่าน“ ผู้รวบรวมกฎระเบียบ” และตราบใดที่หน่วยงานกำกับดูแลพิจารณาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเป็นเจ้าของสื่อ

นักการเมืองบางคนเรียกร้องให้มีการปิดกั้นข้อตกลงแม้ว่านักวิเคราะห์และนักกฎหมายเชื่อว่าจะได้รับการอนุมัติในที่สุด

ฟ็อกซ์และสกายทั้งคู่ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

รายงานโดย Kate Holton; แก้ไขโดย Mark Potter

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:272