ที่ตั้งปัจจุบัน:การลงทะเบียน W88

เม็กซิโกไม่ใช่ 'ประตูหลัง' สำหรับสินค้าจีน: รัฐมนตรีเศรษฐกิจ

2019-09-29 แผนผังเว็บไซต์ :38รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - Ildefonso Guajardo รัฐมนตรีเศรษฐกิจชาวเม็กซิกันเปิดเผยเมื่อวันอังคารว่ากฎแหล่งกำเนิดสินค้าของเขตการค้าเสรีอเมริกาเหนือสามารถปรับปรุงได้ แต่ปฏิเสธว่าเม็กซิโกเป็น "ประตูหลัง" สำหรับสินค้าจีนที่จะเข้าสู่สหรัฐอเมริกา

รัฐมนตรีเศรษฐกิจของเม็กซิโก Ildefonso Guajardo กล่าวสุนทรพจน์ในระหว่างการริเริ่มการต่อต้านการผูกขาด ABA ในการประชุมอเมริกาที่เม็กซิโกซิตี้เม็กซิโก 1 มิถุนายน 2560 REUTERS / Edgard Garrido

เมื่อพูดถึงการสัมภาษณ์สดทาง CNBC Guajardo ยังกล่าวอีกว่าเขาเชื่อว่ามีเหตุผลที่เชื่อได้ว่า NAFTA สามารถเจรจาใหม่เพื่อประโยชน์ของสหรัฐอเมริกาแคนาดาและเม็กซิโก

อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่า“ แผน B” สำหรับเม็กซิโกจะเปลี่ยนกลับไปใช้อัตราภาษีขององค์การการค้าโลกสำหรับการส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกาเช่นอัตราภาษี 2.5 เปอร์เซ็นต์สำหรับรถยนต์นั่ง

“ เห็นได้ชัดว่ามันแพงกว่านิดหน่อย แต่มันไม่ใช่จุดสิ้นสุดของโลก” เขากล่าวเสริม

เขากล่าวว่าเนื้อหารถยนต์ของจีนที่ซื้อขายระหว่างประเทศในอเมริกาเหนือนั้นต่ำมากประมาณ 3% ส่วนใหญ่ใช้ชิ้นส่วนที่ไม่ได้ผลิตในภูมิภาคเช่นจอแบนและรายการอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ

“ ความคิดนี้ว่าเม็กซิโกกำลังถูกนำมาใช้เป็นประตูหลังสำหรับการนำเข้าของจีนเข้ามาในสหรัฐฯนั้นไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง” เขากล่าว

ภายใต้ข้อตกลงของนาฟต้าในปัจจุบันยานยนต์จะต้องมีเนื้อหาในอเมริกาเหนือร้อยละ 62.5 ซึ่งตัวเลขที่วิลเบอร์รอสส์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯกล่าวว่าต่ำเกินไปและทำให้เนื้อหาจากภูมิภาคอื่น ๆ ได้รับประโยชน์จากสถานะปลอดภาษีมากเกินไป

Guajardo เตือนว่าการเพิ่มระดับสูงเกินไปสำหรับเนื้อหาในอเมริกาเหนืออาจทำให้ภูมิภาคมีการแข่งขันน้อยลง

“ เราสามารถใช้ความพยายามในการเสริมความแข็งแกร่งนั้นโดยไม่ต้องสงสัยเลย แต่ถ้าคุณไปไกลเกินไปคุณอาจกำลังยิงตัวเองเพราะคุณสูญเสียความสามารถในการแข่งขัน "เขากล่าว

การเจรจาต่อรองเพื่อปรับปรุงข้อตกลงการค้า NAFTA 23 ปีให้มีความทันสมัยคาดว่าจะเริ่มขึ้นหลังจากวันที่ 16 สิงหาคมในช่วงท้ายของการปรึกษาหารือของรัฐบาลสหรัฐฯกับผู้ร่างกฎหมายอุตสาหกรรมและสาธารณะ

Guajardo ยังกล่าวอีกว่าเขาและ Ross ใกล้จะประกาศข้อตกลงการค้าน้ำตาลระหว่างสองประเทศ

การรายงานโดย David Lawder การแก้ไขโดย W Simon

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:57